Nhằm thực hiện “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2016, ngày 16/8/2016, Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ tổ chức đoàn cán bộ đi thăm và tặng quà cho học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn thành phố Cần Thơ gồm hai trường thuộc huyện Phong Điền là: Trường Tiểu học Thạnh Phú Đông và Trường Tiểu học Lộ Vòng Cung.

 

Những gương mặt hớn hở của các em học sinh tại Trường tiểu học Thạnh Phú Đông chuẩn bị nhận quà từ Trường Đại học Cần Thơ

 

Tại hai điểm trường, đoàn đã thăm và tặng 100 phần quà (mỗi trường 50 phần), mỗi phần quà trị giá 200.000 đ/học sinh (gồm cặp học sinh và 10 quyển tập) cho 100 học sinh nghèo vượt khó học tốt. Cô Hạnh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh Phú Đông vui mừng cho biết “Lâu lắm rồi trường chúng tôi mới được hân hạnh đón nhận quà cho học sinh nghèo như thế này!”.

 

Trao 50 phần quà đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, học tốt tại Trường Tiểu học Thạnh Phú Đông, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ

 

Trong niềm hân hoan khi được nhận phần quà, thay mặt các bạn học sinh nghèo nhận quà đợt này, học sinh Lê Thị Mộng Duyên, lớp 4B bộc bạch tâm sự “Chúng em được sinh ra ở vùng quê, điều kiện kinh tế khó khăn, nhưng trong mỗi chúng em đều mang trong mình những ước mơ và hoài bão. Chính từ những ước mơ và hoài bão đó đã thôi thúc và là động lực giúp chúng em vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, đưa chúng em đến với mái trường mến yêu này. Ở đây, chúng em luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các thầy cô, sự cảm thông, chia sẻ của bạn bè. Bên cạnh đó, chúng em còn nhận được sự giúp đỡ của các cô, bác lãnh đạo địa phương và sự quan tâm cả về vật chất lẫn tinh thần của các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện. Thật bất ngờ, đầu năm học mới này chúng em càng vinh dự hơn khi được các cô, chú lãnh đạo của Liên đoàn Lao động thành phố và Công đoàn Cơ sở Trường Đại học Cần Thơ trao tặng những phần quà đầy ý nghĩa và ấm áp tình người. Những phần quà này tuy giá trị không lớn lao nhưng đã làm cho chúng em vô cùng xúc động, nó sẽ là nguồn động lực giúp chúng em vượt qua mọi hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập để mai sau giúp ích cho đời!”.

 

Em Lê Thị Mộng Duyên, học sinh lớp 4B đại diện các bạn phát biểu cảm nghĩ

 

Tặng quà cho học sinh vượt khó học giỏi vào đầu năm học mới là việc làm thiết thực, tạo động lực tốt cho các học sinh nghèo hiếu học của địa phương có điều kiện thuận lợi, chuẩn bị bước vào năm học mới và phấn đấu vượt khó, vươn lên trong học tập, góp phần hạn chế thực trạng học sinh nghèo bỏ học và chia sẻ một phần khó khăn đối với những hộ dân nghèo ở địa phương.

 

 

(Tin, ảnh: Phòng Công tác Chính trị; Biên tập: TT. Thông tin & Quản trị mạng)
 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17015387

Đang trực tuyến: 523