Ngày 26/8/2016, Khoa Dự bị Dân tộc (DBDT), Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Lễ Tổng kết công tác đào tạo dự bị đại học năm học 2015-2016. Tham dự lễ có PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng ban chức năng trong Trường; đại diện Quỹ Đầu tư và Phát triển thành phố Cần Thơ; quý thầy cô giảng dạy, phụ huynh và hơn 400 học sinh cùng tham dự.

 

Lễ Tổng kết công tác đào tạo Dự bị đại học năm học 2015-2016 diễn ra tại Nhà Điều hành, Trường ĐHCT

 

Trong năm học 2015-2016, Khoa DBDT đã tiếp nhận, tổ chức giảng dạy cho tổng số 477 học sinh theo ba hệ dự bị đại học gồm: hệ dự bị chính quy, hệ cử tuyển và hệ xét tuyển thẳng. Trong năm học vừa qua, thầy và trò Khoa DBDT đã không ngừng nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường. Trong tổng số 477 học sinh, có 407 em trúng tuyển vào đại học chính quy chiếm tỷ lệ 85,32%. Đây là con số khá cao so với những năm học trước và là thành tích đáng khích lệ của toàn thể cán bộ, nhân viên, học sinh của Khoa DBDT.

 

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu tại buổi lễ

 

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT chia sẻ đào tạo hệ dự bị dân tộc là chính sách đặc biệt của Chính phủ và Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm tạo điều kiện cho đối tượng học sinh ở những khu vực khó khăn ở những địa phương vùng sâu vùng xa tiếp cận với các chương trình đào tạo bậc đại học. Theo đó, Trường ĐHCT đã phát triển ba mô hình hệ dự bị để tạo điều kiện cho các em chính thức trở thành sinh viên Trường ĐHCT sau một năm học học tập và rèn luyện tại Khoa DBDT. Hiệu trưởng mong muốn các em sẽ phát huy tinh thần học tập đó tiếp tục rèn luyện về kỹ năng chuyên môn trong chương trình đào tạo, ngoài ra các em cần phải phấn đấu hơn nữa để nâng cao kỹ năng sống, trình độ về tin học và đặc biệt là về ngoại ngữ. Nhân cơ hội này, Hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn quý thầy cô, cán bộ các phòng ban và Khoa DBDT đã cống hiến hết mình cho sự phát triển của Khoa DBDT và Quỹ Đầu tư và Phát triển thành phố Cần Thơ đã đồng hành, hỗ trợ, động viên tinh thần học tập của các em.

 

PGS.TS. Hà Thanh Toàn trao Giấy khen cho 12 học sinh có thành tích học tập tốt

 

Trong thời gian qua, mặc dù đa số học sinh đều có hoàn cảnh khó khăn và thuộc các tỉnh vùng sâu vùng xa, vùng dân tộc thiểu số nhưng các em đã nỗ lực học tập và rèn luyện tích cực để trở thành tân sinh viên của Trường ĐHCT, những kết quả mà các em đạt được rất đáng khen ngợi. Tin tưởng rằng với sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các phòng ban chức năng cùng với sự phấn đấu của Ban Chủ nhiệm khoa và cán bộ, giảng viên, người lao động, Khoa DBDT sẽ đạt được những thành quả đáng mừng hơn nữa trong thời gian tới.

 

Đại diện Quỹ Đầu tư và Phát triển thành phố Cần Thơ trao thưởng cho các em học sinh

 
Trao Giấy báo trúng tuyển đại học cho học sinh hệ dự bi đại học năm học 2015-2016

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17011220

Đang trực tuyến: 1406