Ngày 26/8/2016, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Hội nghị Liên kết Giáo dục quốc phòng và an ninh nhằm đánh giá kết quả công tác giáo dục quốc phòng an ninh (QPAN) cho học sinh, sinh viên và công tác liên kết giáo dục QPAN năm học 2015-2016, đồng thời thảo luận các biện pháp tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy và học tập cho năm 2016-2017. Tham dự Hội nghị có Đại tá Vũ Anh Mạng, Ủy viên Thường trực Hội đồng Giáo dục QPAN Quân khu 9, Đại tá Trần Bá Lộc, Cục Chính trị Quân khu 9, Đại tá Nguyễn Ngọc Dũng, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Cần Thơ, đại diện các đơn vị liên kết, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường.


Hội nghị Liên kết Giáo dục QPAN năm học 2015-2016 diễn ra tại Nhà Điều hành, Trường ĐHCT


Tại Hội nghị, đại biểu tham dự đã được nghe báo cáo kết quả công tác giáo dục QPAN năm học 2015-2016 và phương hướng kế hoạch công tác năm 2016-2017.


Trung tâm Giáo dục Quốc phòng-An ninh, Trường ĐHCT nằm trong hệ thống các trung tâm giáo dục QPAN sinh viên toàn quốc, thực hiện nhiệm vụ giáo dục QPAN cho học sinh, sinh viên của Trường ĐHCT và các trường liên kết theo sự phân công của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT). Trong năm qua, Trung tâm đã liên kết giảng dạy cho tổng số 14.650 học sinh, sinh viên của Trường ĐHCT và 06 trường liên kết gồm: ĐH Y Dược Cần Thơ, Cao đẳng Nghề Du lịch Cần Thơ, Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang, Cao đẳng Nông nghiệp Nam Bộ, Trung cấp Miền Tây và Trung học phổ thông Thực hành Sư phạm. Với tỷ lệ học sinh, sinh viên đạt yêu cầu là 99,48%, trong đó, tỷ lệ học sinh, sinh viên đạt loại Giỏi là 12,96%, Khá là 65,95%, Trung Bình đạt 20,57%.


Hiện nay Trung tâm có 20 giảng viên, trong đó 04 đồng chí có trình độ Thạc sĩ; 01 đồng chí là nghiên cứu sinh; 06 đồng chí đã đào tạo cấp chiến dịch trong các nhà trường quân đội; 20/20 đồng chí đã có chứng chỉ dạy học đại học. Với đội ngũ cán bộ, giảng viên như trên trung tâm có đủ năng lực liên kết giảng dạy với các đơn vị mà Bộ giao phó.


Đại tá Nguyễn Vĩnh Ninh, Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng-An ninh, Trường ĐHCT báo cáo tổng kết công tác giáo dục QPAN năm học 2015-2016


Với những cố gắng của tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và toàn thể học sinh, sinh viên trong năm qua, Trung tâm và 03 đồng chí thành viên Ban Giám đốc được Bộ trưởng Bộ GD&DT tặng Bằng khen vì “Có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện Chỉ thị số 12-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục quốc phòng và an ninh trong tình hình mới” và được Trường ĐHCT công nhận danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”. Trung tâm còn là một trong 02 đơn vị của Trường ĐHCT được thành phố Cần Thơ tặng Bằng khen trong dịp sơ kết 4 năm cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, tư tưởng Hồ Chí Minh”, và được Bộ Tư lệnh Quân khu 9 tặng danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”.


PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu tại Hội nghị


Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT trân trọng cảm ơn và ghi nhận những ý kiến chỉ đạo của Hội đồng Giáo dục QPAN Quân khu 9 và những thảo luận, góp ý của đại diện các đơn vị liên kết. Trường ĐHCT mong muốn tăng cường hơn nữa sự phối hợp giữa các đơn vị liên kết, bên cạnh đó, Nhà trường cam kết mở rộng đầu tư cơ sở vật chất phục vụ ngày càng tốt hơn công tác giáo dục QPAN để tạo điều kiện học tập và rèn luyện tốt nhất cho học sinh, sinh viên.


Đại tá Vũ Anh Mạng, Hội đồng Giáo dục QPAN Quân khu 9, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 
Đại diện các trường liên kết phát biểu đóng góp ý kiến


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16998734

Đang trực tuyến: 523