Ngày 5/9/2016, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã đón tiếp và làm việc với Sở Nông nghiệp Phát triển nông thôn tỉnh Tây Ninh.

Toàn cảnh buổi làm việc

Thông qua chuyến thăm này, đoàn công tác Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tây Ninh muốn trao đổi với Nhà trường những thông tin về các hoạt động nghiên cứu trong lĩnh vực nông nghiệp, thông qua đó đề ra một số chương trình hợp tác mới trong thời gian tới.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tây Ninh dự kiến sẽ chuyển đổi 15 ngàn hecta diện tích trồng cây cao su sang một số loại cây trồng khác như bưởi da xanh, xoài cát chu, dứa… Trường ĐHCT có thế mạnh trong lĩnh vực nông nghiệp với nhiều nghiên cứu đa dạng, phong phú và nhiều đề tài ứng dụng có hiệu quả trong điều kiện vùng Đồng bằng sông Cửu Long, góp phần đáng kể vào việc nâng cao đời sống nông dân và sự phát triển của vùng. Vì vậy, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tây Ninh mong muốn Nhà trường chia sẻ kinh nghiệm cũng như hỗ trợ đơn vị trong quá trình trồng và phát triển một số loại cây ăn trái cần thiết để đáp ứng nhu cầu của thị trường hiện nay.

Đại diện lãnh đạo Trường ĐHCT chia sẻ, với những thành tựu cũng như kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp, Nhà trường sẵn sàng hỗ trợ đơn vị trong việc phát triển một số loại cây ăn trái. Trường ĐHCT sẽ có chuyến thăm Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tây Ninh trong thời gian gần nhất để khảo sát và đề ra kế hoạch hợp tác cụ thể giữa hai đơn vị.


Đại diện lãnh đạo Trường ĐHCT

 

Đoàn công tác Sở Nông nghiệp Phát triển nông thôn tỉnh Tây Ninh


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17010947

Đang trực tuyến: 849