Ngày 07/9/2016, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã có buổi gặp gỡ và làm việc với đoàn công tác của Viện Công nghệ Châu Á tại Việt Nam về hợp tác nghiên cứu khoa học, tập huấn về môi trường và biến đổi khí hậu. 


Buổi làm việc với Viện Công nghệ Châu Á tại Việt Nam tại Nhà Điều hành, Trường ĐHCT


Theo đánh giá của Giám đốc Viện Công nghệ Châu Á, ông Fredric William Swierczek, hiện tượng hạn hán, xâm nhập mặn do biến đổi khí hậu diễn ra rất rõ nét ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), do đó, ông đề xuất sáng kiến tập hợp nguồn lực theo đuổi những dự án liên quan đến đề tài thích ứng biến đổi khí hậu. Trong chuyến đi đến ĐBSCL lần này, đoàn đã đến một số địa phương trong vùng như: Trà Vinh, Cần Thơ và An Giang để tìm kiếm những đơn vị, cá nhân có cùng mối quan tâm để tập hợp nguồn lực có chuyên môn xoay quanh lĩnh vực môi trường để tìm kiếm giải pháp hỗ trợ cho các tỉnh ĐBSCL.  

    

Tại buổi làm việc, trên cơ sở chia sẻ thông tin về các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực môi trường và các lĩnh vực có liên quan, hai bên đã cùng nhau thảo luận các cơ hội hợp tác và nguồn tài trợ trong các dự án đào tạo và dự án nghiên cứu nhằm chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm ứng phó với biến đổi khí hậu.


Ông Fredric William Swierczek, Giám đốc Viện Công nghệ Châu Á tại Việt Nam chia sẻ mối quan tâm về vấn đề biến đổi khí hậu ở vùng ĐBSCL


Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT bày tỏ mối lo ngại về những thách thức đặt ra cho vùng ĐBSCL đối với việc thích ứng với biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, với nguồn lực sẵn có là Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên cùng với Viện Nghiên cứu Biến đổi khí hậu (DRAGON institute-Mekong-CTU) là đầu mối kết nối các hoạt động nghiên cứu, giáo dục và chuyển giao kiến thức khoa học nhằm mục đích nâng cao năng lực thích nghi đối với biến đổi khí hậu. Hiệu trưởng cũng khẳng định Trường ĐHCT luôn sẵn sàng hợp tác với Viện Công nghệ Châu Á và tin tưởng rằng trong thời gian tới mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ ngày càng phát triển.


PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi làm việc 

 

Một số hình ảnh thảo luận tại buổi làm việc

 

Ảnh lưu niệm

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17015383

Đang trực tuyến: 517