Ngày 06/9/2016, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) long trọng đón tiếp phái đoàn Bộ Ngoại giao Canada do ngài Bộ trưởng Stéphane Dion dẫn đầu đến thăm và làm việc với Trường ĐHCT. Tiếp đoàn có Ban Giám hiệu và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường.


Chào đón phái đoàn Bộ Ngoại giao Canada


Tại buổi tiếp đón, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Nhà trường đã bày tỏ niềm vinh dự được làm việc với phái đoàn Bộ Ngoại giao Canada, đồng thời giới thiệu sơ nét về Trường ĐHCT và mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường với các đối tác từ các nước trên thế giới. Là cơ sở giáo dục đại học và sau đại học trọng điểm của quốc gia ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), Trường hiện đang đào tạo cho khoảng 52.000 sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh với số lượng cán bộ, viên chức lên đến hơn 2.000 người, trong đó, khoảng 80% có trình độ sau đại học. Trải qua quá trình 50 năm hình thành và phát triển, Trường ĐHCT đã trở thành trung tâm đào tạo chủ lực nguồn nhân lực chất lượng cho vùng ĐBSCL với hơn 180.000 cựu sinh viên phục vụ cho khoảng 50% nhu cầu nguồn nhân lực cho vùng.


Buổi làm việc giữa phái đoàn Bộ Ngoại giao Canada và Trường ĐHCT


Trường ĐHCT luôn chú trọng hoạt động hợp tác quốc tế, do đó, Trường luôn chủ động trong tìm kiếm và thiết lập mối quan hệ với các đối tác từ khắp nơi trên thế giới. Trường đã bắt đầu mối quan hệ hợp tác với các viện, trường tại Canada từ năm 1995 bằng các chương tình hợp tác đào tạo cán bộ và hiện tại Trường có khoảng 40 cán bộ đang theo học tại đây. Trong khuôn khổ chương trình Mekong 1000 nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương vùng ĐBSCL, Trường ĐHCT cũng đã gửi 12 ứng viên từ các tỉnh, thành của vùng để tham gia các chương trình đào tạo sau đại học tại quốc gia này.


PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chào mừng


Cũng tại buổi làm việc, với mong muốn tìm hiểu những thách thức về quản lý nguồn nước trong bối cảnh diễn ra biến đổi khí hậu, phái đoàn Bộ Ngoại giao Canada đã được nghe báo cáo về "Những tác động của biến đổi khí hậu và vấn đề nước xuyên biên giới lên vùng ĐBSCL". Trên cơ sở đó, hai bên đã cùng nhau thảo luận về tăng cường mối quan hệ hợp tác, trong đó chú trọng đến hỗ trợ trong các lĩnh vực, vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu, đặc biệt là các vấn đề về nguồn nước và môi trường đang diễn ra ở vùng ĐBSCL. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Canada, ông Stéphane Dion khẳng định "Đại học Cần Thơ là một trong những trường tốt nhất Việt Nam" và mong muốn tăng cường hơn nữa liên kết giữa Canada và Việt Nam.


Ngài Stéphane Dion, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Canada phát biểu tại buổi làm việc


Bằng nguồn lực sẵn có, sự nỗ lực không ngừng và sự hỗ trợ, hợp tác của các viện, trường, tổ chức quốc tế, Trường ĐHCT tin tưởng sẽ ngày càng phát huy vai trò và hoàn thành sứ mệnh là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học chuyển giao công nghệ hàng đầu của quốc gia đóng góp hữu hiệu vào sự nghiệp đào tạo nhân lực chất lượng cao và phát triển khoa học - công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội vùng và quốc gia.


PGS.TS. Lê Anh Tuấn, Phó Giám đốc Viện Nghiên cứu Biến đổi khí hậu, Trường ĐHCT báo cáo "Những tác động của biến đổi khí hậu và vấn đề nước xuyên biên giới lên vùng ĐBSCL"


Một số hình ảnh thảo luận tại buổi làm việc:


 

PGS.TS. Hà Thanh Toàn trao quà lưu niệm đến ngài Bộ trưởng

 

Ảnh lưu niệm


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17015291

Đang trực tuyến: 1232