Ngày 11/9/2016, tại Sân Nhà Thi đấu, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT), Hội Sinh viên Trường phối hợp Câu lạc bộ tiếng Anh Đoàn trường tổ chức Ngày hội Nói tiếng Anh năm 2016 với mục đích khuyến khích tinh thần học tập sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày, tạo môi trường để các bạn sinh viên thực hành, giao lưu, học hỏi lẫn nhau để trau dồi thêm kỹ năng và vốn tiếng Anh.


Nhiều sinh viên quan tâm đến tham dự Ngày hội Nói tiếng Anh


Ngày hội Nói tiếng Anh gồm các chuỗi hoạt động sôi nổi, trong đó diễn ra vòng bán kết cuộc thi tuyết trình tiếng Anh với chủ đề "I have a dream" với sự thi đấu của 15 thí sinh đến từ các trường và các ngành học khác nhau. Đây là cơ hội để các bạn chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng, ước mơ, hoài bão của mình để từ đó làm động lực cho những dự định trong tương lai. Năm thí sinh xuất sắc nhất vòng bán kết đã cùng nhau tranh tài tại vòng chung kết diễn ra vào buổi chiều cùng ngày. Kết quả giải Nhất đã thuộc về thí sinh Nguyễn Minh Phương Uyên, sinh viên Khoa Kinh tế, Trường ĐHCT.


15 sinh viên tại vòng bán kết cuộc thi thuyết trình "I have a dream"

 

05 gương mặt xuất sắc vào vòng chung kết

 

Bạn Nguyễn Minh Phương Uyên, thí sinh giành giải Nhất, trong phần vấn đáp với Ban Giám khảo cuộc thi


Song song đó, buổi giao lưu với các diễn giả là quý thầy, cô và sinh viên đã từng trải nghiệm học tập, nghiên cứu, giao lưu với những bạn bè quốc tế là hoạt động nhằm chia sẻ kinh nghiệm và tạo động lực để sinh viên có ý thức phấn đấu học tập, rèn luyện để nắm bắt cơ hội giao lưu, học tập ở nước ngoài.


TS. Đinh Minh Quang, Giảng viên Khoa Sư phạm chia sẻ với sinh viên về học tập ở nước ngoài


Điểm nhấn của Ngày hội là hoạt động triển lãm ảnh về những nét văn hóa đặc trưng các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long được giới thiệu bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, các hoạt động vui chơi được tổ chức trong Ngày hội cũng được thể hiện bằng tiếng Anh để giúp sinh viên sử dụng và phát huy khả năng Anh ngữ của mình.


Ngày hội Nói tiếng Anh đã góp phần không nhỏ cho việc nâng cao nhận thức của sinh viên về tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ ngày nay. Không chỉ làm phong phú thêm các hoạt động ngoài giờ học, Ngày hội là diễn đàn giao lưu học hỏi, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm lẫn nhau giúp sinh viên củng cố, tận dụng những gì mình đã học, thúc đẩy khả năng sử dụng tiếng Anh ngày càng hiệu quả.


Sinh viên sôi nổi với các hoạt động tại Ngày hội:(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16612569

Đang trực tuyến: 806