Hòa trong không khí rộn ràng, phấn khởi cả nước chào đón năm học mới, sáng ngày 09/9/2016, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2016-2017 tại Hội trường Lớn.


 Đại biểu tham dự Lễ Khai giảng năm học mới 2016-2017 tại Hội trường Lớn, Trường ĐHCT


Trường ĐHCT rất vinh dự đón tiếp quý đại biểu đến dự và chia sẻ niềm vui ngày khai giảng năm học mới gồm: Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ; Ban kinh tế Trung ương; Bộ Tư lệnh Quân khu 9; Bộ Tư lệnh vùng 5 Hải quân; Cục Chính trị Quân khu 9; Cục An ninh Tây Nam Bộ; Vụ địa phương 3 Ủy ban dân tộc; Cơ quan đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tại TP. Hồ Chí Minh; Ban Thanh niên Quân khu 9; Sư đoàn 330, Quân khu 9; Trung đoàn 1, Trung đoàn 20, Sư đoàn 330, Quân khu 9; Học viện Hoàng Gia Campuchia; Thành ủy, UBND TP. Cần Thơ và đại diện các sở, ban, ngành các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL); các giáo sư, chuyên gia và đại diện các tổ chức nước ngoài đang học tập, giảng dạy, công tác, nghiên cứu tại Trường; các viện, trường trong và ngoài khu vực ĐBSCL; thành viên Ban Giám hiệu qua các nhiệm kỳ; lãnh đạo đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp trong Trường; các cựu sinh viên cùng về tham dự lễ.


PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, đọc Diễn văn khai mạc buổi lễ


Trong Diễn văn mở đầu buổi lễ, Hiệu trưởng Trường ĐHCT nhiệt liệt chào mừng các vị lãnh đạo, quý đại biểu, thầy, cô giáo, công chức, viên chức và các em sinh viên đã đến tham dự buổi lễ trọng thể này, đồng thời, điểm lại những thành tích mà Trường đã đạt được trong thời gian qua trên tất cả các mặt công tác như: Đào tạo, đảm bảo chất lượng, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, tổ chức bộ máy, đội ngũ và phát triển cơ sở vật chất.


Trong thời gian qua, Trường ĐHCT đã không ngừng phấn đấu vượt qua khó khăn, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ với những thành tích nổi bật, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa vùng ĐBSCL và cả nước, được Chính phủ, Bộ GD&ĐT khen ngợi, đánh giá cao,  được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 2 vào tháng 3/2016, nhiều năm liền được công nhận là Tập thể Lao động xuất sắc, được các cấp bộ Đảng, chính quyền và nhân dân các tỉnh ĐBSCL tin yêu, quan tâm giúp đỡ.


Với những thành tích đạt được trong năm học qua, tại buổi lễ, Trường ĐHCT vinh dự nhận Cờ Thi đua của Bộ GD&ĐT. Hai tập thể trực thuộc Trường là Phòng Đào tạo và Khoa Thủy sản cũng nhận được Cờ Thi đua của Bộ vì đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ năm học 2014-2015. Trường ĐHCT có 01 cá nhân là PGS.TS Nguyễn Duy Cần, Trưởng khoa Phát triển Nông thôn, được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba. Ngoài ra, danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cũng được trao đến 18 đơn vị và danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ cho 05 cá nhân đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác từ năm học 2012-2013 đến năm học 2014-2015. Bộ GD&ĐT cũng đã có Quyết định tặng Bằng khen cho 04 tập thể và 40 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác từ năm học 2013-2014 đến năm học 2014-2015.


Ông Lê Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ trao Cờ Thi đua của Bộ GD&ĐT cho Trường ĐHCT; PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng và PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đón nhận Cờ

 

Ông Đỗ Hữu Tuyết, Uỷ viên Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Phó Vụ trưởng, Phó Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP. HCM trao Cờ Thi đua của Bộ GD&ĐT cho 2 đơn vị: Phòng Đào tạo và Khoa Thủy sản

 

PGS.TS. Hà Thanh Toàn thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Ba cho PGS.TS. Nguyễn Duy Cần

 

18 tập thể lao động xuất sắc và 05 chiến sĩ thi đua cấp Bộ nhận khen thưởng

 

04 tập thể đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác từ năm học 2013-2014 đến năm học 2014-2015 nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT

 

40 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác từ năm học 2013-2014 đến năm học 2014-2015 nhận khen thưởng


Nhằm khuyến khích, động viên tinh thần để sinh viên vừa bước vào giảng đường đại học đạt nhiều thành tích trong năm học mới, Trường ĐHCT đã tiến hành khen thưởng cho 07 sinh viên khóa 42 đạt điểm cao trong đợt xét tuyển đại học năm 2016 hệ chính quy của Trường.


PGS.TS. Hà Thanh Toàn khen thưởng cho 07 tân sinh viên khóa 42


Có được những thành tựu như ngày hôm nay, bên cạnh sự quan tâm của Nhà nước, sự chỉ đạo và hỗ trợ kịp thời của Bộ GD&ĐT, các cơ quan trung ương và địa phương, các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế là những nỗ lực của tập thể cán bộ, viên chức của Trường ĐHCT. Để tiếp tục thực hiện sứ mệnh, vai trò của mình, tập thể thầy, cô giáo, công chức, viên chức và sinh viên của Trường nguyện không ngừng phấn đấu xây dựng Nhà trường ngày càng có những bước đổi mới và phát triển tốt hơn, nhanh hơn về mọi mặt, xứng đáng là đơn vị Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới, xứng đáng với sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Chính quyền các cấp và lòng mong mỏi của nhân dân vùng ĐBSCL.

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17014788

Đang trực tuyến: 533