Trong ba ngày từ 19 đến 21/9/2016, Trường Đại học Cần Thơ phối hợp với Trường Đại học Vrije, Bỉ tổ chức Hội thảo "Ứng dụng sinh học phân tử trong sức khỏe và sản xuất thực phẩm ở Đông Nam Á". Hội thảo được xem là buổi họp mặt cựu học viên của chương trình đào tạo thạc sĩ ngành "Sinh học phân tử" liên trường đại học của Bỉ (Interuniversity Master Programme Molecular Biology - IPMB).


Hội thảo "Ứng dụng sinh học phân tử trong sức khỏe và sản xuất thực phẩm ở Đông Nam Á" diễn ra tại Nhà Điều hành, Trường Đại học Cần Thơ

 

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ phát biểu khai mạc Hội thảo


Năm 1983, Viện Sinh học phân tử, Trường Đại học Vrije giới thiệu chương trình Sinh học phân tử nhiệt đới (Tropical Molecular Biology - TMB) với mục đích đào tạo ngành sinh học phân tử cơ bản cho học viên từ các nước đang phát triển. Đến năm 1996, với sự hợp tác của ba trường đại học của Bỉ gồm: Vrije, Leuven và Antwerpen, TMB được đổi thành chương trình đào tạo thạc sĩ ngành sinh học phân tử liên trường đại học (Interuniversity Master Programme Molecular Biology - IPMB) với mục tiêu đào tạo nhà khoa học trẻ từ các quốc gia trong các lĩnh vực khác nhau của sinh học phân tử; cung cấp nhân lực với trình độ cao để xây dựng phương pháp giải quyết các vấn đề mà các quốc gia Đông Nam Á đang đối mặt. Đến thời điểm hiện tại, gần 400 học viên từ khắp thế giới đã tốt nghiệp từ chương trình này, trong đó có khoảng 60 học viên đến từ Việt Nam.


Bà Jehanne Roccas, Đại sứ Bỉ tại Việt Nam phát biểu chúc mừng


Tại Hội thảo, các cựu học viên của chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Sinh học phân tử liên trường đại học Bỉ đã có cơ hội gặp gỡ, trao đổi thông tin, chia sẻ những hoạt động và kinh nghiệm trong nghiên cứu khoa học, giáo dục, quản lý, tạo sự kết nối và định hướng hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu trong thời gian tới. Bên cạnh đó, những ý kiến đóng góp của các cựu học viên cũng là cở sở để góp phần cho việc điều chỉnh chương trình đào tạo, đáp ứng nhu cầu và kỳ vọng của xã hội và học viên trong tương lai.


Ông Edibert Van Driessche, Trường Đại học Vrije, giới thiệu về chương trình IPMB

 

Đại biểu trình bày tham luận tại Hội thảo

 


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16609449

Đang trực tuyến: 387