Ngày 30/9/2016, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Hội nghị Đảm bảo chất lượng đánh giá kết quả học tập với sự tham dự của đại diện bộ phận đảm bảo chất lượng tại các đơn vị trực thuộc Trường ĐHCT, các trường trong và ngoài khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.


Hội nghị Đảm bảo chất lượng đánh giá kết quả học tập được tổ chức tại Nhà Điều hành, Trường ĐHCT


Trường ĐHCT được thành lập vào tháng 3/1966, trải qua 50 năm xây dựng phát triển và cống hiến đã đạt được những thành tựu đáng kể, chiếm được lòng tin của xã hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Trường ĐHCT luôn ý thức được vai trò và nỗ lực phấn đấu hoàn thành sứ mệnh là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ hàng đầu của quốc gia có đóng góp hữu hiệu vào sự nghiệp đào tạo nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài, phát triển kinh tế xã hội của vùng và cả nước.


Tại Trường ĐHCT, công tác đảm bảo chất lượng đào tạo luôn được Đảng ủy, Ban Giám hiệu xem là mối quan tâm hàng đầu; công tác đánh giá kết quả học tập của người học được xem là một thiết yếu quyết định chất lượng của nguồn nhân lực mà Nhà trường đóng góp cho xã hội. Ngoài việc không ngừng cải tiến phương pháp giảng dạy và học tập, tăng cường nghiên cứu khoa học, công tác đánh giá kết quả học tập của sinh viên được xác định là khâu then chốt để đảm bảo chất lượng đào tạo. Nhiều ngành đào tạo của Trường được các cơ sở đào tạo quốc tế đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Trong thời gian qua, Trường cũng đã nhiều lần điều chỉnh nội dung, hình thức, thang điểm đánh giá nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo và giúp người học xác định trình độ cũng như khả năng của mình trong suốt quá trình đào tạo.


GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chỉ đạo Hội nghị


Nhằm phát huy và cải tiến công tác đánh giá kết quả học tập của sinh viên, tại Hội nghị, đại biểu đã nghe trình bày thực trạng đánh giá kết quả học tập của sinh viên Trường ĐHCT, tiêu chuẩn chất lượng đánh giá kết quả học tập trong giáo dục đại học, thực trạng hoạt động đánh giá kết quả học tập của sinh viên tại các đơn vị của Trường. Trên cơ sở đó, Hội nghị đã nhận được sự đóng góp tích cực từ các đại biểu nhằm thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm để công tác đánh giá kết quả học tập của Trường ĐHCT nói riêng và của các đơn vị đào tạo đại học nói chung ngày càng hiệu quả.  


Đại biểu trình bày về thực trạng đánh giá kết quả học tập của sinh viên Trường ĐHCT

 

Đại biểu đóng góp ý kiến tại Hội nghị

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17017260

Đang trực tuyến: 725