Ngày 29/9/2016, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã có buổi tiếp đón và trao đổi với ngài Park Noh Wan, Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh và đoàn công tác. Tại buổi gặp gỡ, trong không khí thân tình, cởi mở, ông Park Noh Wan bày tỏ niềm vui mừng vì sự quan tâm và đầu tư của Trường ĐHCT dành cho "Không gian Hàn Quốc" tại Trường, đó là sự thành lập của Trung tâm Hàn Quốc học và Viện Vua Sejong Cần Thơ.


Buổi gặp gỡ giữa Đoàn Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh và Trường ĐHCT


Ngài Tổng Lãnh sự cũng chia sẻ vì là trung tâm của vùng Đồng bằng sông Cửu Long nên thành phố Cần Thơ sẽ là điểm đến của rất nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc nhằm tăng cường đầu tư vào Việt Nam trong thời gian tới, có thể nói, sự hợp tác giữa Cần Thơ và Hàn Quốc đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Do đó, ông mong muốn Trung tâm Hàn Quốc học và Viện Vua Sejong Cần Thơ sẽ phát huy vai trò của mình trong giảng dạy tiếng Hàn và quảng bá văn hóa Hàn Quốc đến sinh viên, người lao động cũng như những người có nhu cầu học tập tiếng Hàn. Song song đó, ông cũng mong muốn Trường ĐHCT sớm thành lập Bộ môn dạy tiếng Hàn, khi đó, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc sẽ tích cực hỗ trợ đào tạo cán bộ quản lý và cán bộ giảng dạy.


Ông Park Noh-Wan, Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi gặp gỡ


Phía Trường ĐHCT cũng chia sẻ về những hoạt động hợp tác giữa Nhà trường và các trường đại học Hàn Quốc. Cụ thể, vào tháng 6/2016, Trường ĐHCT đã tiếp nhận đoàn tình nguyện viên là giảng viên Trường ĐH Sư phạm Deagu đến tập huấn nâng cao nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên tiểu học thành phố Cần Thơ và sinh viên ngành Sư phạm Tiểu học Trường ĐHCT. Ngoài ra, Trường ĐHCT cũng tổ chức nhiều hoạt động về trao đổi sinh viên, trao đổi học thuật, tạo cơ hội để sinh viên hai nước gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm trong học tập, giao lưu văn hóa và tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau của sinh viên hai nước. Điều đáng mừng là tất cả sinh viên đã từng tham gia các chương trình trao đổi đều bày tỏ niềm phấn khởi và mong muốn duy trì những hoạt động hữu ích này. Trong thời gian tới, Trường ĐHCT mong rằng sẽ tiếp nhận nhiều tình nguyện viên, giảng viên, nghiên cứu viên đến làm việc, nghiên cứu khoa học, hướng dẫn sinh viên và tham gia giảng dạy cho sinh viên của Trường.


Trên nền tảng mối quan hệ thân thiết trong thời gian qua, ông Park Noh Wan nhấn mạnh Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc sẽ tiếp tục là cầu nối và bản thân ông sẽ cố gắng để phát triển mối quan hệ giữa Hàn Quốc với thành phố Cần Thơ nói chung và với Trường ĐHCT nói riêng trong thời gian tới.


Đoàn công tác tham quan "Không gian Hàn Quốc" tại Nhà Điều hành của Trường

 

Lãnh đạo Trường trao quà và chụp ảnh lưu niệm với Đoàn công tác

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17017325

Đang trực tuyến: 833