Trường Tiểu học Tam Phước thuộc xã Tam Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre được xây dựng và đưa vào sử dụng năm 2009; hiện nay, Trường có 02 điểm trường là Điểm chính và Điểm ấp với quy mô 21 phòng học và 12 phòng chức năng. Do nhu cầu học tập của học sinh trong địa bàn ngày càng tăng, năm học này Nhà trường còn thiếu 05 phòng học và một số trang thiết bị phục vụ cho giảng dạy. Đây đang là vấn đề khó khăn và thách thức rất lớn của Nhà trường.


Trước những khó khăn đó, tháng 07/2016, Trường Tiểu học Tam Phước được Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ, Ngân hàng BIDV Chi nhánh Thành phố Cần Thơ, Công ty Cổ phần thiết kế xây dựng nền móng DFC Cần Thơ và Thầy Hà Thanh Toàn - Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ cùng các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã hỗ trợ kinh phí, vật liệu để xây dựng 05 phòng học mới với tổng kinh phí hơn 750.000.000 đồng (trong đó có 200.000.000 đồng được Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ ủng hộ trong chương trình “Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa”). Mỗi phòng học được xây dựng trên diện tích 42m2, bên trong mỗi phòng được đóng trần nhựa và trang bị đèn, quạt. Sau 02 tháng thi công, đến nay công trình đã hoàn tất.


PGS.TS Hà Thanh Toàn (áo trắng, thứ ba từ phải qua) cùng các đại biểu cắt băng khánh thành công trình phòng học mới


Ngày 17/9/2016, Thầy, cô giáo và học sinh Trường Tiểu học Tam Phước vô cùng vui mừng và hân hoan được đón nhận 05 phòng học mới và các phòng này được đưa vào sử dụng ngay trong tháng 9 năm học 2016-2017, đảm bảo mỗi lớp học là một phòng. Tiếp nhận công trình mới, Cô Trần Thị Thanh Phương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tam Phước xúc động phát biểu “Mỗi thầy, cô giáo chúng tôi ý thức được rằng phải có trách nhiệm cao hơn, nhiệt tình hơn trong công tác giảng dạy, giáo dục học sinh để xứng đáng với sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, của các công ty, đoàn thể, nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã tài trợ kinh phí để xây dựng 05 phòng học mới này! Chúng tôi xin hứa sử dụng và bảo quản cơ sở vật chất mới đúng mục đích, hiệu quả và bền vững!”. 


Với sự nỗ lực phấn đấu, quyết tâm của đội ngũ thầy và trò, sự hỗ trợ tích cực của các lực lượng giáo dục, đặc biệt sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo các cấp, Trường Tiểu học Tam Phước đã thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục của mình, xây dựng được môi trường giáo dục lành mạnh, chất lượng học sinh lên lớp, học sinh hoàn thành chương trình tiểu học, học sinh giỏi các cấp ngày càng cao. Nhà trường phấn đấu tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với các cấp lãnh đạo Đảng, Chính quyền trong việc trang bị thêm các trang thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập như: bàn ghế, bảng lớp, máy vi tính, các thiết bị nghe nhìn,…theo hướng chuẩn hóa, hiện đại, đáp ứng các tiêu chí trường chuẩn quốc gia. Phấn đấu xây dựng để trở thành trường “trọng điểm” về chất lượng và được công nhận trường chuẩn Quốc gia vào năm 2017.


Chụp ảnh lưu niệm giữa Trường Tiểu học Tam Phước và Trường Đại học Cần Thơ

 


(Tin, ảnh: Phòng Công tác Chính trị)

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16999958

Đang trực tuyến: 1020