Ngày 04/10/2016, Hội Hỗ trợ người nghèo Tây Nam Bộ phối hợp với Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ tổ chức “Lễ trao học bổng và hỗ trợ phẫu thuật tim người nghèo Tây Nam Bộ năm 2016” tại Hội trường Lớn, Trường Đại học Cần Thơ. Dự lễ trao học bổng có đại diện của Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, lãnh đạo thành phố Cần Thơ, lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố Cần Thơ, lãnh đạo các trường đại học trong khu vực, đại diện lãnh đạo Trường Đại học Cần Thơ là PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, nhà tài trợ và gần 1000 sinh viên các trường đại học trong khu vực. Buổi lễ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài PT-TH Thành phố Cần Thơ (THTPCT).


Tiết mục ca múa “Việt Nam quê hương tôi” mở màn buổi lễ do Đội văn nghệ sinh viên Trường Đại học Cần Thơ thực hiện


Năm nay, Hội Hỗ trợ người nghèo Tây Nam bộ trao tổng cộng 1000 suất học bổng (mỗi suất 1.000.000 đồng), theo đó có 300 suất trao cho sinh viên nghèo vượt khó học tốt của Trường Đại học Cần Thơ, các trường: Đại học Y Dược Cần Thơ, Đại học Tây Đô, Đại học Võ Trường Toản, Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ mỗi trường được trao 100 suất, 100 suất cho sinh viên nghèo tỉnh Đồng Tháp và 100 suất trao cho Hội nạn nhân chất độc da cam thành phố Cần Thơ.


Đại diện cho 1000 sinh viên nhận học bổng đợt này, em Trần Châu Thành, sinh viên ngành Sư phạm tiếng Anh, khóa 40 Trường Đại học Cần Thơ xúc động phát biểu “Chúng em xin chân thành cám ơn sự quan tâm, chăm sóc của các cô, các bác lãnh đạo, cám ơn các tổ chức và các nhà tài trợ đã trao học bổng giúp chúng em giải quyết những khó khăn trước mắt để vươn lên. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng vượt khó, học tốt để không phụ lòng các cô, các bác lãnh đạo, các tổ chức và các nhà tài trợ”. Về hỗ trợ phẫu thuật tim cho người nghèo Tây Nam bộ năm 2016, Hội sẽ hỗ trợ chi phí cho 135 ca phẫu thuật tim, mỗi ca khoảng 100 triệu đồng và chia ra: Bệnh viện Chợ Rẫy  thành phố Hồ Chí Minh thực hiện 50 ca, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long thực hiện 65 ca, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ thực hiện 20 ca.


Sinh viên Trần Châu Thành, ngành Sư phạm tiếng Anh, khóa 40 Trường ĐHCT đại diện cho 1000 sinh viên nhận học bổng phát biểu tri ân


Hơn một năm đi vào hoạt động (từ tháng 07/2015), Hội Hỗ trợ người nghèo Tây Nam Bộ đã có những hoạt động vô cùng ý nghĩa trong việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội, là điểm tựa cho sinh viên nghèo, bệnh nhân nghèo, hộ nghèo, cận nghèo, các đối tượng thuộc diện chính sách. Đồng hành cùng những hoạt động của Hội chính là sự đóng góp quý báu của các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong cả nước. Hy vọng cùng với sự đồng hành này, Hội Hỗ trợ người nghèo Tây Nam Bộ tiếp tục phát triển bền vững, hỗ trợ tích cực cho các bệnh nhân nghèo và giúp đỡ được nhiều sinh viên nghèo vượt khó học tốt.


Trao học bổng cho 300 sinh viên Trường Đại học Cần Thơ

 

(Tin, ảnh: Phòng Công tác Chính trị)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17015096

Đang trực tuyến: 881