Ngày 05/10/2016, tại Hội trường Khoa Kinh tế, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã diễn ra Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo giữa Khoa Kinh tế và Công ty TNHH Phát triển Nguồn nhân lực Tân Cảng - STC về chương trình huấn luyện thực tế cho sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế. Tham dự lễ có đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường, lãnh đạo Khoa Kinh tế, Công ty TNHH  Phát triển Nguồn nhân lực Tân Cảng - STC, cán bộ giảng dạy và sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế.


Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo giữa Khoa Kinh tế và Công ty TNHH Phát triển Nguồn nhân lực Tân Cảng - STC


Để đi đến ký kết bản thỏa thuận hợp tác, trước đó vào ngày 07/7/2016, Khoa Kinh tế đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Phát triển Nguồn nhân lực Tân Cảng - STC về việc liên kết đào tạo một số khóa huấn luyện có liên quan đến các lĩnh vực về cảng biển, vận tải và logistics. Các khóa huấn luyện sẽ được giảng dạy bằng tiếng Việt và tiếng Anh với mục tiêu hướng dẫn sinh viên giải quyết các tình huống thực tế về chuyên ngành Kinh doanh quốc tế và ngành Kinh doanh quốc tế chất lượng cao. Bên cạnh đó, Công ty sẽ tiếp nhận sinh viên năm cuối vào thực tập tại đơn vị để hỗ trợ các em có điều kiện tiếp cận thực tế nhằm giúp các em tích lũy kinh nghiệm phục vụ công tác sau khi tốt nghiệp ra trường.


PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu tại buổi lễ


Tại buổi lễ, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT chia sẻ, trong xu hướng hội nhập quốc tế cùng với nhu cầu phát triển của xã hội, sự nối kết giữa trường đại học và doanh nghiệp là việc làm cần thiết. Từ đó, các đơn vị đào tạo sẽ không ngừng nâng cao chất lượng, hoàn thiện và phát triển các chương trình đào tạo. Trường ĐHCT vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép xây dựng và giảng dạy chương trình đào tạo có chất lượng cao về Kinh doanh quốc tế, và sự hợp tác giữa Khoa Kinh tế và Công ty rất phù hợp với bối cảnh hiện nay. Nhân buổi lễ, Hiệu trưởng cũng đã gửi lời cảm ơn chân thành đến quý Công ty đã hỗ trợ đào tạo giúp cho các em sinh viên có thêm nhiều kinh nghiệm thực tế, đồng thời giúp cho Trường ĐHCT nâng cao chất lượng đào tạo và hy vọng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ thành công tốt đẹp và phát triển bền vững.


Việc ký kết hợp tác phát triển đào tạo chương trình huấn luyện thực tế với Công ty Tân Cảng - STC đã đánh dấu một bước ngoặc phát triển quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho sự mở rộng hoạt động logistics tại Cần Thơ nói riêng và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung, nhằm hướng đến một chiến lược hợp tác lâu dài để cùng nhau đóng góp cho cộng đồng nguồn nhân lực chuyên nghiệp mang đẳng cấp quốc tế.


Ông Trương Tấn Lộc, Giám đốc Công ty TNHH Phát triển Nguồn nhân lực Tân Cảng - STC chia sẻ thông tin về Công ty

 

PGS.TS. Hà Thanh Toàn và ông Trương Tấn Lộc đại diện hai đơn vị ký kết bản thỏa thuận hợp tác

 
 Hiệu trưởng tặng hoa cho đại diện Công ty
 

Chụp ảnh lưu niệm giữa hai đơn vị


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17015385

Đang trực tuyến: 519