Ngày 08/10/2016, Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông (CNTT&TT) Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) phối hợp với các công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin tổ chức Chương trình Định hướng nghề nghiệp cho tân sinh viên Công nghệ và Công nghệ thông tin nhằm giúp sinh viên tìm hiểu về nghề nghiệp trong tương lai, nắm được những tiêu chí, yêu cầu của các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng để có thể lập kế hoạch học tập và hoạch định con đường để đạt đến mục tiêu nghề nghiệp một cách tốt nhất.


Bên cạnh đó, chương trình còn tạo cơ hội cho các em sinh viên khóa mới giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia về lĩnh vực công nghệ đến từ các công ty, doanh nghiệp có nhiều năm trong nghề. Tiếp thu những bài học bổ ích từ các anh, chị đi trước, các em nhận ra rằng để có thể thành công trong tương lai, ngoài việc học tập chăm chỉ trên giảng đường và trong quá trình tự học, các em còn phải trang bị cho mình "kỹ năng mềm" hay "kỹ năng làm việc", ngoại ngữ, và quan trọng phải nắm bắt và cập nhật thông tin ngày càng đa dạng và phong phú trong lĩnh vực công nghệ.


Chương trình Định hướng nghề nghiệp cho tân sinh viên Công nghệ và Công nghệ thông tin tại Hội trường Lớn, Trường ĐHCT


Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT đã dành nhiều lời khen ngợi cho tập thể lãnh đạo, cán bộ của khoa CNTT&TT và biểu dương sự năng nổ, nhiệt tình của toàn thể sinh viên ngành Công nghệ và Công nghệ thông tin nói chung. Chương trình Định hướng nghề nghiệp là hoạt động thiết thực dành cho tân sinh viên, những em còn bỡ ngỡ với môi trường học tập mới. Phó Hiệu trưởng lưu ý chương trình định hướng nghề nghiệp góp phần mở rộng tầm nhìn và định hướng cho tân sinh viên, đây là cơ hội tốt dành cho các em, tuy nhiên, tận dụng nó như thế nào còn tùy thuộc vào nhận thức và ý thức của các em đối với tương lai nghề nghiệp của mình.


PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu khai mạc chương trình

 

PGS.TS. Đỗ Văn Xê và PGS.TS. Trần Cao Đệ, Trưởng Khoa CNTT&TT trao hoa đến các công ty và doanh nghiệp tham gia chương trình

 

Phần giao lưu giữa công ty, doanh nghiệp và tân sinh viên

 

Đông đảo tân sinh viên quan tâm đến tham dự chương trình định hướng nghề nghiệp


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17010915

Đang trực tuyến: 769