Cùng với sự phát triển về mặt kinh tế thì vấn đề về tăng nguy cơ đánh mất nguồn tài nguyên đa dạng sinh học quý giá ngày một trầm trọng. Nói cánh khác, việc xây dựng cơ chế hỗ trợ phát triển bền vững ngày càng trở nên cấp bách. Ngày 07/10/2016, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đón tiếp và làm việc với đoàn công tác Ủy ban Bảo tồn thiên nhiên, Liên đoàn các tổ chức Kinh tế Nhật Bản Keidanren về khảo sát về tình hình nghiên cứu trong lĩnh vực nông, lâm, thủy sản đang được thực hiện tại Trường ĐHCT.


Tại buổi làm việc, GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT đã thông tin chi tiết về Đồng bằng sông Cửu Long và Trường ĐHCT, mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường với các đối tác Nhật Bản trong thời gian qua. Đặc biệt, Nhà trường đang tiến hành nghiên cứu cùng với Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản và môi trường.


Buổi làm việc với Ủy ban Bảo tồn thiên nhiên, Liên đoàn các tổ chức Kinh tế Nhật Bản tại Nhà Điều hành, Trường ĐHCT

 

GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT cung cấp thông tin về Đồng bằng sông Cửu Long và Trường ĐHCT


Ông Masaya Futamiya, Chủ tịch Ủy ban Bảo tồn thiên nhiên thuộc Liên đoàn Kinh tế Keidanren, Trưởng đoàn khảo sát bày tỏ niềm vinh dự được đến thăm Trường ĐHCT, một trường đại học danh tiếng của Việt Nam, nơi đào tạo các nhân tài có khả năng lãnh đạo trong nhiều lĩnh vực, và bày tỏ niềm vui mừng vì Trường ĐHCT nhận được nhiều sự hỗ trợ, hợp tác từ các tổ chức của Nhật Bản trong đó có Keidanren.


Ông Masata Futamiya chia sẻ vào năm 1992, Liên đoàn Kinh tế Nhật Bản đã thành lập Ủy ban Bảo tồn thiên nhiên và Quỹ Bảo tồn thiên nhiên Keidanren, từ đó tài trợ cho các hoạt động bảo tồn tự nhiên khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, hỗ trợ cho các hoạt động phi chính phủ tại Việt Nam trong nhiều năm qua, và thông qua Quỹ Môi trường thiên nhiên của Nhật Bản đã tài trợ cho nghiên cứu bảo vệ các loài cá có nguy cơ bị tuyệt chủng tại khu vực hạ lưu sông Mêkong và khu vực lân cận của Khoa Thủy sản, Trường ĐHCT.


Ông Masata Futamiya, Chủ tịch Ủy ban Bảo tồn thiên nhiên thuộc Liên đoàn Kinh tế Keidanren phát biểu


Tại buổi làm việc đoàn khảo sát đã được nghe các bài thuyết trình về tình hình hoạt động nghiên cứu trong lĩnh vực nông, lâm, thủy sản đang được thực hiện tại Trường ĐHCT từ đó, thảo luận, trao đổi ý kiến trực tiếp với các giáo sư, giảng viên của Trường ĐHCT. Thông qua chuyến khảo sát lần này, cũng trong ngày 07/10, đoàn đại biểu đã đi khảo sát thực địa tình trạng bảo tồn sinh vật quý hiếm tại bãi triều khu vực sông Mêkong và trao đổi ý kiến trực tiếp với những nhà nghiên cứu, những người có liên quan thuộc các tổ chức phi chính phủ và Trường ĐHCT đang thực hiện hoạt động bảo tồn thiên nhiên của Việt Nam.


Chủ tịch Ủy ban Bảo tồn thiên nhiên cho rằng những dự án trong lĩnh vực nông, lâm, thủy sản mà Trường ĐHCT đang thực hiện có ý nghĩa hết sức quan trọng trong công cuộc thực hiện xã hội phát triển bền vững và những dự án này cần được tiếp tục phát triển nhiều hơn nữa. Hoạt động của chuyến khảo sát lần này là một nhiệm vụ hết sức quan trọng đối với việc nghiên cứu về giải pháp để đạt được mục tiêu phát triển bền vững, Ủy ban bảo tồn thiên nhiên Keidanren sẽ vận dụng những thông tin, ý kiến thu thập được vào các hoạt động của Ủy ban trong thời gian tới. Ông Masata Futamiya cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc và mong tiếp tục nhận được sự hợp tác của Trường ĐHCT đối với các hoạt dộng của Ủy ban, Liên đoàn Keidanren, JICA và Quỹ Môi trường thiên nhiên Nhật Bản.


Một số hình ảnh tại buổi làm việc

 

Đại diện lãnh đạo hai bên trao quà và chụp ảnh lưu niệm

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16999916

Đang trực tuyến: 942