Hằng năm, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ tuyển chọn nam sinh viên tốt nghiệp đại học đi đào tạo sĩ quan dự bị. Năm nay, Trường đã tổ chức tuyển chọn 50 sinh viên trong đó có 48 sinh viên chính thức và 02 sinh viên dự phòng đã tốt nghiệp tại Trường ĐHCT năm 2018 đi đào tạo sĩ quan dự bị.

Ngày 02/7/2018, buổi họp mặt sinh viên tốt nghiệp được tuyển chọn tham gia khóa đào tạo sĩ quan dự bị năm 2018 được Nhà trường tổ chức nhằm lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của nam sinh tham gia khóa đào tạo; giải đáp và ghi nhận những đóng góp để hoàn thiện công tác tuyển chọn cho những năm tiếp theo. Tham gia buổi họp mặt có PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và các nam sinh viên tốt nghiệp được tuyển chọn tham gia khóa học.

Buổi họp mặt nam sinh viên tốt nghiệp tham gia khóa đào tạo sĩ quan dự bị năm 2018 tại Hội trường 1, Nhà Điều hành


Tại buổi họp mặt, Trường đã tiến hành trao Quyết định của Bộ Quốc phòng về việc gọi sinh viên tốt nghiệp đại học đi đào tạo sĩ quan dự bị cho các nam sinh viên tốt nghiệp. Theo đó, 48 sinh viên đạt tiêu chuẩn sẽ được tham gia khóa học sĩ quan dự bị tại Trường Quân sự Quân khu 9 đặt tại thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng trong thời gian đào tạo 4 tháng (7-10/2018).

Nhân buổi họp mặt, PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Phó Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ niềm vui mừng cho các nam sinh viên được tuyển chọn tham gia khóa học sĩ quan dự bị năm nay. Phó Hiệu trưởng chia sẻ trong thời gian qua, công tác tuyển chọn được Nhà trường tổ chức thực hiện gắt gao và 50 sinh viên được tuyển chọn là những gương mặt tiêu biểu, xứng đáng. Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh Trường ĐHCT luôn dõi theo và tạo điều kiện thuận lợi để các em yên tâm tham gia và hoàn thành tốt khóa huấn luyện, qua đó, mong muốn các em nhận thức được vai trò quan trọng của mình trong công tác quốc phòng-an ninh trong tình hình hiện nay để nắm chắc kiến thức quân sự, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của lực lượng dự bị động viên và góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở. Tuy bốn tháng trên thao trường trôi qua rất nhanh nhưng đó là cơ hội tốt để các em rèn luyện tính nề nếp và kỷ luật, phát triển kỹ năng sống, hòa nhập với thiên nhiên và khả năng ứng phó với những thay đổi bất ngờ trong cuộc sống. Phó Hiệu trưởng cũng mong muốn các em dù có đi đến đâu thì vẫn giữ được hình ảnh tốt đẹp và niềm tự hào là sinh viên Đại học Cần Thơ.

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền gửi lời nhắn nhủ đến sinh viên

 

và trao Quyết định gọi cho sinh viên

 

Những thắc mắc của sinh viên được Phó Hiệu trưởng giải đáp trong buổi họp mặt

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)  

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16609545

Đang trực tuyến: 392