Ngày 03/11/2016, trong khuôn khổ chương trình HEEAP (Chương trình hợp tác giáo dục đại học ngành kỹ thuật), được sự hỗ trợ của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) phối hợp cùng Trường Đại học Bang Arizona (ASU), Hoa Kỳ tổ chức Diễn đàn khuyến khích Phong trào Sáng chế với chủ đề "Phát triển hệ sinh thái sáng tạo và khởi nghiệp cho Việt Nam". Tham dự diễn đàn có đại diện Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh, đại diện các sở, ban, ngành, trường đại học trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), đại diện các công ty, doanh nhân, nhà sáng tạo, giảng viên và sinh viên.


Khai mạc Diễn đàn khuyến khích Phong trào Sáng chế tại Hội trường Trung tâm Học liệu, Trường ĐHCT


Là một trung tâm đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ cho vùng ĐBSCL, Trường ĐHCT luôn chú trọng việc phát triển tinh thần sáng tạo và khởi nghiệp trong sinh viên và cộng đồng. Do đó, diễn đàn khuyến khích phong trào sáng chế được tổ chức với mục tiêu kết nối các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp và thúc đẩy các phong trào sáng chế và khởi nghiệp trong sinh viên và cộng đồng ở khu vực ĐBSCL, tạo ra giá trị kinh tế mới giúp cho vùng ĐBSCL phát triển nhanh hơn, mạnh hơn và bền vững hơn. Với sự tham gia của nhiều diễn giả từ các tổ chức khởi nghiệp và sáng tạo khắp nơi trên thế giới như: Ấn Độ, Hàn Quốc, Phần Lan và Việt Nam, diễn đàn là cơ hội để các nhà sáng chế chia sẻ kinh nghiệm cũng như các phát minh, sáng chế đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.


PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu khai mạc Diễn đàn

 

Diễn giả Rajesh Nair, Giảng viên cao cấp, Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Khởi nghiệp, Trường Kinh tế Châu Á trình bày ý tưởng và mô hình phát triển phong trào sáng chế cho Việt Nam

 

Đại biểu tham quan triển lãm các công trình sáng chế

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17017114

Đang trực tuyến: 443