Được hình thành và phát triển ở trung tâm của Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), cái nôi sản xuất lúa gạo, cây ăn trái và thủy sản lớn nhất cả nước, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) có nhiệm vụ và vai trò hết sức quan trọng trong sứ mệnh đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của vùng và cả nước. Trải qua gần 50 năm hoạt động, với sự nỗ lực không mệt mỏi của các thế hệ thầy trò cùng sự hỗ trợ của quý đồng nghiệp trong và ngoài nước, ngành nông nghiệp của Trường ĐHCT đã không ngừng lớn mạnh, có uy tín và bề dày truyền thống.


Diễn đàn "Chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu" diễn ra tại Hội trường Lớn, Trường ĐHCT


Nhằm công bố kết quả nghiên cứu khoa học của các viện, trường và cơ quan quản lý nông nghiệp vùng ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung trong giai đoạn 2014-2016, định hướng phát triển nền nông nghiệp công nghệ cao trong giai đoạn kế tiếp, trong hai ngày 18-19/11/2016, Trường ĐHCT tổ chức Hội nghị Khoa học và Công nghệ về Nông nghiệp Việt Nam năm 2016 với chủ đề "Nông nghiệp xanh". Đến tham dự Hội nghị có đại diện Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, các sở, ban, ngành; các nhà khoa học, cựu sinh viên, sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh đến từ các viện, trường; đại diện lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp, công ty tại các tỉnh, thành và địa phương trong cả nước.


PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu khai mạc Diễn đàn "Chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu"


Trong khuôn khổ Hội nghị, ngày 18/11/2016, tại Hội trường Lớn, Trường ĐHCT là diễn đàn "Chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu" nhằm lắng nghe ý kiến, tâm huyết các nhà quản lý, nhà khoa học, nhà doanh nghiệp về biến đổi khí hậu, thảo luận và đánh giá giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu. Nội dung trình bày của các diễn giả xoay quanh các vấn đề về ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến sản xuất nông nghiệp đặc thù của vùng ĐBSCL, định hướng tái cơ cấu nông nghiệp ở ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu, giải pháp phát triển Chăn nuôi-Thú y-Thủy sản, giải pháp phân bón cho cây trồng thích ứng với biến đổi khí hậu và phát triển nông nghiệp xanh.


Trong ngày 19/11/2016, Hội nghị Khoa học và Công nghệ thường niên năm 2016 với chủ đề "Nông nghiệp xanh" được chia thành 06 tiểu ban gồm: Khoa học đất - Môi trường, Khoa học cây trồng - Sinh lý sinh hóa, Bảo vệ thực vật - Di truyền chọn giống cây trồng, Công nghệ thực phẩm - Công nghệ sau thu hoạch - Quản lý chuỗi giá trị, Chăn nuôi-thú y, và Bảo vệ cây trồng bền vững. Hội nghị đã tổng kết, đánh giá những mặt mạnh trong thời gian qua, tìm biện pháp khắc phục những yếu kém còn tồn tại, đồng thời định hướng cho những hoạt động sắp tới. Bên cạnh đó, Hội nghị còn là cơ hội để các bên liên quan xúc tiến các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp trong tương lai.


Diễn giả trình bày tại Diễn đàn

 

Một số sản phẩm khoa học công nghệ về nông nghiệp được trưng bày tại Hội nghị

 

Tổng kết những thành quả về nông nghiệp của các Bộ môn thuộc Khoa Nông nghiệp và Sinh học ứng dụng

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16609510

Đang trực tuyến: 339