Trong khuôn khổ hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa hai đơn vị, ngày 21/10/2016, Công đoàn Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG TP.HCM) và Công đoàn Trường Đại Học Cần Thơ (ĐHCT) đã có cuộc hội ngộ, giao lưu thật thú vị tại Trường ĐHCT - Trung tâm của Miền Tây sông nước. Đại diện lãnh đạo chính quyền, lãnh đạo công đoàn, ban nữ công và các đồng chí chủ tịch, tổ trưởng công đoàn cơ sở trực thuộc của hai đơn vị đã tham dự buổi giao lưu.


PGS.TS Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chào mừng


Tại buổi họp mặt, đại biểu đã được nghe phần tự giới thiệu súc tích về cơ cấu tổ chức, nhân lực, cơ sở vật chất và tóm tắt hoạt động Nữ công của hai đơn vị.


ThS. Dương Thị Tuyền, Trưởng ban Nữ công Trường ĐHCT báo cáo tóm tắt hoạt động nữ công của ĐHCT

 

ThS. Huỳnh Thị Hạnh, Phó Chủ tịch Công đoàn ĐHQG TP.HCM báo cáo tóm tắt hoạt động nữ công của ĐHQG TP.HCM


Kế tiếp là phần thảo luận một số vấn đề về công tác nữ công. Hai bên đã thân tình trao đổi, thảo luận và giới thiệu cho nhau các hoạt động chính, các phong trào, các mô hình hoạt động đặc trưng có hiệu quả cao trong công tác công đoàn của đơn vị mình. Nhiều câu hỏi, thắc mắc đã được đặt ra và được đại diện Ban Nữ công, công đoàn hai bên giải đáp cụ thể. Không khí của buổi giao lưu trở nên nhộn nhịp, sôi động hơn qua phần biểu diễn văn nghệ giao lưu. Càng sôi động, ấn tượng và ấm tình đoàn kết hơn thông qua những tiết mục song ca hoặc tốp ca do sự phối hợp biểu diễn bởi các “ca sĩ” không chuyên của hai đơn vị. Đặc biệt nhất, hoành tráng nhất, vui nhất là tiết mục “hợp ca” do toàn thể đại biểu hai đơn vị cùng thể hiện.


Nữ “ca sĩ” Công đoàn ĐHQG TP.HCM (trái) song ca cùng Nam “ca sĩ” Công đoàn ĐHCT

 

Nữ “ca sĩ” Công đoàn ĐHCT (trái) giao lưu cùng Nam “ca sĩ” Công đoàn ĐHQG TP.HCM

 

Hoành tráng nhất, vui nhất là tiết mục “hợp ca” do toàn thể đại biểu hai đơn vị cùng thể hiện


Hoạt động thu hút sự quan tâm nhiều nhất là phần hướng dẫn “cách làm giá đỗ sạch tại nhà” của Công đoàn ĐHCT và chia sẻ cách làm "Tỏi đen - Thực phẩm cho sức khỏe” của Công đoàn ĐHQG TP.HCM.


PGS.TS. Trần Thị Ba, Công đoàn Trường ĐHCT hướng dẫn cách làm giá đỗ sạch tại nhà

 

Đại biểu công đoàn ĐHQG TP.HCM đang xem sản phẩm giá đỗ sạch

 

Cô Nguyễn Dương Tâm Anh, Công đoàn ĐHQG TP.HCM hướng dẫn cách làm Tỏi đen - thực phẩm bảo vệ sức khỏe


Hàng chục câu hỏi về “cách làm giá đỗ sạch tại nhà”, “cách làm Tỏi đen” và ưu điểm, công dụng của chúng…cho thấy sự quan tâm về an toàn thực phẩm và bảo vệ sức khỏe hiện đang được nhiều người quan tâm hàng đầu, qua đó cũng cho thấy ban tổ chức đã rất khéo léo khi lồng ghép nội dung này vào chương trình họp mặt giao lưu giữa hai đơn vị, vừa tăng cường nội dung vừa thiết thực, bổ ích cho mọi người. Kết thúc buổi giao lưu, hai bên đã trao tặng nhau những phần quà kỷ niệm và chụp hình lưu niệm chung.


PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền (trái) trao quà cho đại diện Công đoàn ĐHQG TP.HCM

 

ThS. Huỳnh Thị Hạnh, Phó Chủ tịch Công đoàn ĐHQG TP.HCM (phải) trao quà cho đại diện Công đoàn Trường ĐHCT 

 

Lãnh đạo Công đoàn ĐHQG TP.HCM và lãnh đạo Công đoàn Trường ĐHCT chụp hình lưu niệm

 

Chụp hình lưu niệm chung giữa đoàn cán bộ Công đoàn ĐHQG TP.HCM với đoàn cán bộ Công đoàn Trường ĐHCT


Trước khi chia tay, Đoàn cán bộ Công đoàn ĐHQG TP.HCM đã được hướng dẫn đi tham quan một số cơ sở vật chất của Trường ĐHCT.


Buổi giao lưu là cơ hội để hai bên hiểu rõ hoạt động của nhau, cùng chia sẻ những hoạt động và kinh nghiệm trong công tác Nữ công nói riêng và công tác hoạt động công đoàn nói chung để cùng nhau thực hiện tốt nhiệm vụ. Hy vọng, từ cuộc hội ngộ thú vị tại miền Tây sông nước này, hai đơn vị sẽ có những hoạt động giao lưu thú vị hơn, nhiệt huyết hơn và gắn bó, mật thiết hơn.(Tin, ảnh: Phòng Công tác Chính trị)
 

 

 

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17016992

Đang trực tuyến: 446