Diễn đàn giáo dục và cuộc thi hùng biện trong khối AUN lần thứ 16 và ASEAN+3 lần thứ 5 được tổ chức tại Trường Đại học Mahidol, Thái Lan từ ngày 07 đến 10/11/2016. Diễn đàn và cuộc thi năm nay với chủ đề Tăng cường vai trò của khối ASEAN+3 trong phát triển bền vững gắn với cộng đồng đã thu hút nhiều thí sinh đến từ các trường đại học trong khối AUN và các nước Trung Quốc, Nhật Bản. Trường Đại học Cần Thơ đã cử đoàn đại biểu tham dự các hoạt động trên.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm


Qua cuộc thi hùng biện, các bạn sinh viên đã chia sẻ quan điểm bản thân về tình hình phát triển trong khối ASEAN+3 và các giải pháp cho vấn đề phát triển bền vững, đặc biệt các thí sinh vào vòng chung kết đã thể hiện xuất sắc những hiểu biết và sự quan tâm của bản thân khi trả lời câu hỏi tình huống “Giải pháp của bạn nếu trở thành lãnh đạo đất nước?”


Diễn đàn giáo dục


Tại Diễn đàn giáo dục, các đoàn đại biểu từ 11 quốc gia đã trao đổi về tình hình các nước và tình hình chung của khối xung quanh 3 trụ cột của phát triển bền vững, từ đó tổng hợp thành tuyên bố chung mang tiếng nói của đại biểu sinh viên đến các nhà chính sách.


Thảo luận nhóm về phát triển bền vững


Bên cạnh diễn đàn giáo dục và cuộc thi hùng biện, Ban tổ chức cũng đã giới thiệu hoạt động lớp học lưu động cho 16 sinh viên với các buổi học tập, giao lưu văn hóa. Thông qua các hoạt động trên, bên cạnh việc trau dồi kiến thức thì hầu hết các bạn sinh viên đã bày tỏ niềm vui khi được trải nghiệm văn hóa Thái Lan, được mở rộng giao lưu và gặp gỡ được nhiều bạn mới, xóa dần khoảng cách giữa các quốc gia.


Đoàn đại biểu Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với Giáo sư Preecha Soontranan, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mahidol

 

(Tin, ảnh: Đoàn Thanh niên Trường)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17017408

Đang trực tuyến: 481