Nhằm công bố và thảo luận các kết quả nghiên cứu, dự án định hướng và triển khai khoa học công nghệ trong các lĩnh vực chuyên ngành Quản lý đất đai ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), ngày 24/11/2016, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Hội nghị khoa học Quản lý đất đai vùng Đồng bằng sông Cửu Long - lần 1 năm 2016. Tham dự Hội nghị có đại diện Vụ Kinh tế, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ; Sở Tài nguyên và Môi trường, chi cục quản lý đất đai, môi trường, các viện, trường, trung tâm nghiên cứu trong và ngoài khu vực ĐBSCL.


PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ phát biểu khai mạc Hội nghị


ĐBSCL là nơi chịu ảnh hướng sớm nhất và nhiều nhất của biến đổi khí hậu và nước biển dâng, hiện nay tác động của biến đổi khí hậu lên sản xuất, đời sống và sức khỏe của cộng đồng ngày càng rõ rệt. Do đó, một trong những trọng tâm mà Hội nghị tập trung bàn thảo là giải pháp để giải quyết những vấn đề đang đặt ra đối với sự phát triển bền vững của vùng trước sự thay đổi quy hoạch sử dụng đất đai, thay đổi môi trường nước, tài nguyên đất, quản lý môi trường đất, nước trước sự suy thoái, đối phó với sự gia tăng của thiên tai và các nguy cơ tìm ẩn của biến đổi khí hậu toàn cầu.


Thông qua Hội nghị, đại biểu được nghe báo cáo tổng quan hoạt động nghiên cứu đào tạo ngành Quản lý đất đai của vùng ĐBSCL và 16 báo cáo nghiên cứu khoa học được trình bày tại 04 tiểu ban của Hội nghị gồm: Môi trường, Sử dụng đất đai và biến đổi khí hậu, Chính sách đất đai, Công nghệ GIS - Viễn thám và Quy hoạch, ngoài ra, còn có 55 bài báo cáo khoa học được đăng trong kỷ yếu của Hội nghị.


Từ góc độ khác nhau của các nhà khoa học, nhà quản lý, Hội nghị sẽ tìm ra giải pháp hữu hiệu, đồng thời đề xuất, thiết lập cơ chế và phương thức phù hợp với những yêu cầu, điều kiện của vùng ĐBSCL trong công tác giảng dạy, đào tạo và nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao hiệu quả trong phát triển ngành Quản lý đất đai của vùng.


PGS.TS. Võ Quang Minh, Khoa Môi trường Tài nguyên Thiên nhiên, báo cáo hoạt động nghiên cứu đào tạo ngành Quản lý đất đai vùng ĐBSCL

 

ThS. Roãn Ngọc Chiến, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Vĩnh Long trình bày tham luận tại Hội nghị

 

PGS.TS. Nguyễn Văn Công, Phó Trưởng Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên tặng hoa cho đại biểu có đóng góp cho sự phát triển ngành Quản lý đất đai, Trường Đại học Cần Thơ

 

Đại biểu trình bày tham luận tại các Tiểu ban

 

Chụp ảnh lưu niệm

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17015044

Đang trực tuyến: 769