Hội nghị khoa học toàn quốc về Cơ điện tử (Vietnam Conference on Mechatronics - VCM) được định kỳ tổ chức hai năm một lần  từ năm 2002, nhằm phát triển lĩnh vực khoa học và công nghệ Cơ điện tử vì sự phát triển bền vững của đất nước. Tiếp theo thành công của các kỳ Hội nghị trước, VCM - 2016 là Hội nghị toàn quốc về Cơ điện tử lần thứ 8 được Trường Đại học Cần Thơ đăng cai tổ chức với sự phối hợp của Hội Cơ điện tử Việt Nam, Thành ủy - UBND Thành phố Cần Thơ, Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh, và Hội Tự động hóa Cần Thơ với chủ đề "Cơ điện tử cho sự phát triển bền vững Tây Nam Bộ". Hội nghị diễn ra tại Trường Đại học Cần Thơ trong hai ngày 25-26/11/2016 với sự tham dự của hơn 200 giáo sư, nhà khoa học đầu ngành.


Toàn cảnh phiên toàn thể Hội nghị toàn quốc về Cơ điện tử - VCM lần thứ 8 năm 2016 tại Nhà Điều hành, Trường ĐHCT


Với tiêu chí "Cơ điện tử cho sự phát triển bền vững Tây Nam Bộ", Hội nghị lần này tập trung vào: (1) Công nghệ Cơ điện tử với các chủ đề chính như: Thiết kế và tích hợp các hệ Cơ điện tử; Mô hình hoá và mô phỏng các hệ cơ điện tử; Rô bốt di động và xe tự hành; Kỹ thuật Điều khiển; Phát triển bộ điều khiển nhúng cho các sản phẩm cơ điện tử; Động học, động lực học và điều khiển; (2) Ứng dụng cơ điện tử, bao gồm: Ứng dụng Cơ điện tử trong chế tạo máy, trong nông nghiệp, lâm nghiệp và thuỷ sản; trong phát triển các sản phẩm gia dụng thông minh; trong lĩnh vực năng lượng và năng lượng tái tạo; trong phòng chống thiên tai và xử lý ô nhiễm môi trường.


Hội nghị đã quy tụ hơn 500 nhà nghiên cứu tham gia với số lượng 176 bài báo cáo được gửi đến. Sau quá trình phản biện, Hội nghị đã chọn ra được 131 bài báo cáo xuất sắc để trình bày. Hội nghị tiến hành 02 phiên toàn thể và được chia thành 23 tiểu ban báo cáo. Tại phiên toàn thể, Hội nghị có sự tham gia và trình bày của 03 nhà khoa học hàng đầu trên thế giới về lĩnh vực Cơ điện tử đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc.


PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu khai mạc Hội nghị


Hội nghị là dịp để các nhà khoa học chia sẻ thông tin về các thành tựu mới nhất về khoa học công nghệ Cơ điện tử, là cơ hội để kết nối các nhà khoa học với các doanh nghiệp đang có nhu cầu áp dụng kỹ thuật cơ điện tử nhằm giải quyết các vấn đề thực tiễn đặt ra, cũng như vạch ra định hướng nghiên cứu trong thời gian tới, nhằm tăng sản lượng và giá trị gia tăng của sản phẩm, hỗ trợ sự phát triển bền vững của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.


Đại biểu trình bày tham luận và thảo luận tại Hội nghị

 

Ảnh lưu niệm


Một số hình ảnh triễn lãm các sản phẩm khoa học công nghệ ngành Cơ điện tử:

 

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17015102

Đang trực tuyến: 898