Với mục tiêu nâng cao kỹ năng sử dụng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh nhằm tăng khả năng hội nhập cho học sinh, sinh viên nói chung, Ban Thường vụ Đoàn Trường phối hợp với Trung tâm Ngoại ngữ - Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho sinh viên không chuyên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Cần Thơ năm 2016 với chủ đề “Việt Nam hội nhập”. Điểm mới trong cuộc thi năm nay chính là việc mở rộng đối tượng tham gia đến với học sinh Trường Trung học phổ thông Thực hành Sư phạm - Trường Đại học Cần Thơ.


Vòng Chung kết cuộc thi Olympic tiếng Anh không chuyên năm 2016


Cuộc thi Olympic tiếng Anh không chuyên năm 2016 diễn ra từ ngày 05/10/2016 đến ngày 27/11/2016 với các hình thức cá nhân và tập thể với 03 vòng thi: Sơ loại, Bán kết và Chung kết. Ở Vòng Sơ loại, các thí sinh tham gia dưới hình thức cá nhân trả lời trắc nghiệm trực tuyến trên máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet với 60 câu hỏi trong thời gian 60 phút đã thu hút hơn 8.800 lượt thí sinh tham gia. Sau vòng loại, Ban tổ chức chọn 50 cá nhân có kết quả tốt nhất vào Vòng Bán kết. Tại Vòng thi này, 50 thí sinh được bốc thăm để chia thành 10 nhóm. Mỗi nhóm thực hiện 01 video clip về nội dung tự chọn có liên quan đến chủ đề “Việt Nam hội nhập”. Tại Vòng Bán kết, Ban tổ chức chọn 05 nhóm có kết quả tốt nhất vào vòng Chung kết bao gồm: PDI, Carpe Diem, The Warriors, Golden và KT.


ThS. Lê Thanh Sơn, Bí thư Đoàn trường, đại diện Ban Tổ chức tặng hoa cho Ban Giám khảo Cuộc thi

 

Tặng quà cho 25 thí sinh xuất sắc vào Vòng Chung kết


Vòng Chung kết của Cuộc thi diễn ra vào tối ngày 27/11/2016, khán giả đã được chứng kiến sự tranh tài của 5 đội thi xuất sắc nhất sau khi trải qua 02 Vòng thi Sơ loại và Bán kết đầy thử thách và hấp dẫn. Nội dung tranh tài của Vòng Chung kết gồm: thuyết trình về sản phẩm video clip; tranh luận với nhóm khác; trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo.


Thuyết trình về sản phẩm video clip

 

Tranh luận với đội bạn

 

Ban Giám khảo đặt câu hỏi cho thí sinh


Với cùng một chủ đề nhưng mỗi nhóm thí sinh đã mang đến những màu sắc riêng biệt thể hiện được sự sáng tạo, năng động, tự tin và bản lĩnh của sinh viên thời hội nhập với vốn kiến thức sâu rộng, cập nhật, cùng với khả năng ngoại ngữ vượt trội. Với những yếu tố đó, nhóm The Warriors đã xuất sắc giành giải Nhất, về Nhì là Carpe Diem và giải Ba thuộc về PDI, Golden và KT đồng giải Khuyến khích.


Với tổng giải thưởng lên đến 14 triệu đồng tài trợ bởi Trung tâm Ngoại ngữ - Trường Đại học Cần Thơ, các nhóm đạt giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích lần lượt nhận được những phần quà với giá trị lần lượt: 4.000.000, 3.500.000, 2.250.000, và 2.000.000 đồng.


Nhóm Golden và KT nhận giải Khuyến khích

 

(Từ phải qua) TS. Thái Công Dân, Trưởng Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn, thành viên Ban Giám khảo trao giải thưởng cho nhóm The Warriors, Carpe Diem, PDI tương ứng với các giải Nhất, Nhì, Ba của Cuộc thi

 

Ảnh lưu niệm

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17014620

Đang trực tuyến: 538