“DÒNG SÔNG VÀ CON NGƯỜI ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG 2016”


Trong khuôn khổ “Chuỗi sự kiện hội thảo thường niên của Mạng lưới sông ngòi Việt Nam 2016” từ 12/11 đến 14/11/2016 tại Thành phố Cần Thơ, ngày 12/11/2016, tại Khoa Nông nghiệp & Sinh học Ứng dụng, Mạng lưới Sông ngòi Việt Nam (VRN), Trung tâm Bảo tồn và Phát triển tài nguyên Nước (WARECOD) và Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu đã phối hợp tổ chức chuỗi sự kiện “Dòng sông và Con người Đồng bằng sông Cửu Long 2016”.


Toàn cảnh khu Triển lãm ảnh


Triển lãm ảnh đã trưng bày 02 mảng hình ảnh chính bao gồm 38 tác phẩm được chắt lọc từ cuộc thi ảnh “Đối thoại với dòng sông: Đồng bằng sông Cửu Long - Đối mặt và Thích ứng” do VRN tổ chức và 50 câu chuyện ảnh trong dự án “Nhận thức của người dân ở Đồng bằng sông Cửu Long về tài nguyên thủy sản sông Mê Kông” do các thành viên của nhóm nghiên cứu tri thức bản địa thực hiện tại Bạc Liêu và Cần Thơ. Lễ trao giải các tác giả đoạt giải thưởng dự thi ảnh online đã diễn ra tại buổi triển lãm.


Các tác phẩm đạt giải Nhất, Nhì, Ba


Các tác phẩm được chọn triển lãm:Ông Phạm Hoài Thanh, Cố vấn truyền thông của VRN, Trưởng ban Giám khảo cuộc thi ảnh “Đối thoại với dòng sông 2016” chia sẻ: “Đây là một đề tài khó. Để có thể tham gia, các tác giả cần đầu tư thời gian tìm hiểu, nghiên cứu công phu mới có thể chọn đề tài và thể hiện. Tất cả những tác phẩm dự thi đều xứng đáng đạt giải vì trái tim, sự trăn trở của các tác giả đã rộng mở cho cộng đồng lớn và phát triển bền vững lâu dài. Tất cả các tác giả, những ai quan tâm đến vấn đề sông ngòi và tài nguyên nước đều là người chiến thắng trong cuộc thi vì sự thay đổi nhận thức về sông ngòi, vì sự phát triển tốt đẹp bền vững của đất nước. Đồng bằng sông Cửu Long đang phải đối mặt với nhiều thách thức trong quản lý tài nguyên nước và cần sớm đưa ra các giải pháp tích cực giải quyết cho các vấn đề liên quan tới tài nguyên nước và cần sớm đưa ra các giải pháp tích cực giải quyết cho các vấn đề liên quan tới tài nguyên nước và môi trường”. Triển lãm đã thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên - chủ nhân tương lai của đất nước - giúp các bạn hiểu thêm về tình hình thực tế tại đồng bằng và khuyến khích tìm tòi giải pháp cho các vấn đề hiện nay. Được biết, có một tác phẩm dự thi do giảng viên Trường Đại học Cần Thơ đã được Ban Tổ chức chọn trưng bày trong số những tác phẩm triển lãm.


Tác phẩm “Đồng hành” của tác giả Nguyễn Trung Kiên, giảng viên Trung tâm Công nghệ phần mềm - Đại học Cần Thơ được chọn triển lãm


Triển lãm ảnh thu hút nhiều người đến xem:Cũng trong chuỗi sự kiện này, ngày 13/11/2016, cuộc thi “Rung chuông vàng” được tổ chức tại khoa Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ. 150 bạn sinh viên đã tham gia dự thi với chủ đề bảo tồn nguồn lợi thủy sản và tài nguyên nước. Đây là một cơ hội để các bạn thu nhận và chia sẻ kiến thức với nhau. Tại cuộc thi, TS. Trần Văn Hà, thành viên Ban sáng lập WARECOD, đã trao tặng bộ ảnh triển lãm “Dòng sông và con người Đồng bằng sông Cửu Long 2016” cho khoa Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ để trưng bày và làm tư liệu giảng dạy cho sinh viên, góp thêm tiếng nói cho việc bảo tồn nguồn lợi thủy sản và sinh thái của vùng và hi vọng tiếp tục có những hợp tác chặt chẽ với Trường Đại học Cần Thơ trong thời gian tới.


 

(Tin, ảnh: Phòng Công tác Chính trị)

 

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17016706

Đang trực tuyến: 715