Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) vừa kỷ niệm 50 năm ngày thành lập vào ngày 31/3/2016. Qua 50 năm xây dựng và phát triển, Trường đã đạt được rất nhiều thành tựu nổi bật, trong đó nghiên cứu khoa học (NCKH) là một trong ba trụ cột tạo nên sứ mạng của Trường ĐHCT. Những thành tựu khoa học của Nhà trường trên các lĩnh vực trong thời gian qua đã tạo nên uy tín và thương hiệu Đại học Cần Thơ, đồng thời đóng góp rất lớn cho sự phát triển của vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.


Để thấy được quá trình phấn đấu trong công tác NCKH, thành tựu NCKH của nữ công chức - viên chức (CC-VC) trong 50 năm qua, Ban Thường Vụ Công Đoàn Trường tổ chức Hội nghị “Tổng kết công tác nghiên cứu khoa học trong nữ công chức-viên chức” nhằm đẩy mạnh công tác NCKH trong nữ CC-VC Trường, khuyến khích giới nữ mạnh dạn hơn trong công tác NCKH góp phần vào sự phát triển chung của Nhà trường.


Toàn cảnh Hội nghị Tổng kết công tác Nghiên cứu khoa học trong nữ CC-VC tại Hội trường 2, Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông


Trong thời gian qua, trong số những công trình NCKH của Trường ĐHCT có nhiều đóng góp của nữ CC-VC. Sản phẩm NCKH của nữ CC-VC Trường ĐHCT đa dạng về nội dung và thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như nông nghiệp, thủy sản, môi trường, công nghệ, công nghệ thông tin, kinh tế, luật, khoa học cơ bản, khoa học xã hội và nhân văn,... Trong thời gian gần đây, nữ CC-VC trẻ của Trường đã đạt nhiều giải thưởng cao trong các giải thưởng Tài năng khoa học trẻ Việt Nam. Đặc biệt, trong lĩnh vực nông nghiệp, GS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc đã vinh dự nhận giải thưởng Kovalevskaya dành cho các khoa học nữ xuất sắc.


Tại Hội nghị, đại biểu đã nghe báo cáo tổng kết công tác nghiên cứu khoa học trong nữ CC-VC, thực trạng NCKH, những khó khăn trong thực hiện hoạt động nghiên cứu, từ đó, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm trong hoạt động NCKH và những định hướng trong công tác NCKH của nữ CC-VC Trường ĐHCT trong thời gian tới.


ThS. Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch Công đoàn Trường phát biểu khai mạc Hội nghị

 

ThS. Dương Thị Tuyền, Trưởng Ban Nữ công báo cáo tổng kết công tác NCKH trong nữ CC-VC

 

Đại biểu trình bày tham luận tại Hội nghị

 

PSG.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Phó Hiệu trưởng giải đáp những vấn đề khó khăn vướng mắc của nữ CC-VC trong thực hiện NCKH

 

Thảo luận tại Hội nghị

 

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm


 (Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16999487

Đang trực tuyến: 782