Ngày 23/12/2016, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Hội nghị "Xây dựng mối quan hệ với bên liên quan ngoài trường" nhằm thông tin về thực trạng và lấy ý kiến đề xuất giải pháp xây dựng mối quan hệ bền vững giữa Trường ĐHCT và bên liên quan ngoài trường giúp đảm bảo chất lượng trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ sự phát triển của cộng đồng trường đại học nói chung và Trường ĐHCT nói riêng.


Hội nghị có sự tham dự của Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường ĐHCT, các bên liên quan ngoài trường gồm: doanh nghiệp, cựu sinh viên, tổ chức xã hội, cơ quan đoàn thể trong và ngoài khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.


Hội nghị Xây dựng mối quan hệ với bên liên quan ngoài trường diễn ra tại Nhà Điều hành, Trường ĐHCT


Nhằm thực hiện sứ mệnh là “trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ hàng đầu của quốc gia có đóng góp hữu hiệu vào sự nghiệp đào tạo nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài và phát triển khoa học phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của vùng và quốc gia; là nhân tố động lực có ảnh hưởng quyết định cho sự phát triển của vùng Đồng bằng sông Cửu Long", Trường ĐHCT luôn chú trọng xây dựng mối quan hệ với bên liên quan bên ngoài trong các hoạt động, đặc biệt công tác đảm bảo chất lượng.


Sau 50 năm xây dựng và phát triển, bề dày các thành tựu và đóng góp của Nhà trường cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long đã được khẳng định với mạng lưới cựu sinh viên đông đảo trong đó có nhiều người giữ các vị trí then chốt trong các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức nhà nước trong và ngoài khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Một số hoạt động gắn kết tiêu biểu giữa Nhà trường và bên liên quan bên ngoài có thể kể đến như: Trường ĐHCT đang triển khai Dự án Nâng cấp Trường ĐHCT, sử dụng vốn vay ODA của Chính phủ Nhật Bản thông quan sự điều phối của JICA nhằm tăng cường năng lực để Trường ĐHCT trở thành trường đại học xuất sắc; Trường là thành viên của mạng lưới VLIR và mạng lưới AUN, là thành viên của chương trình HEEAP;...


GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu khai mạc Hội nghị


PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT chia sẻ vấn đề đào tạo gắn với nhu cầu xã hội hay vấn đề việc làm sau đào tạo được xã hội rất quan tâm và cũng là một tiêu chí để đánh giá một trường đại học. Một trong những phương án để giải quyết bài toán đáp ứng yêu cầu của người sử dụng lao động, đồng thời, đảm bảo việc làm cho sinh viên là phải đảm bảo chất lượng đào tạo.


Trường ĐHCT ý thức rõ cần có chiến lược phù hợp và gắn kết các bên liên quan, cần có các giải pháp và kế hoạch hành động cụ thể giúp đảm bảo chất lượng mối quan hệ với bên liên quan bên ngoài làm nền tảng cho việc đảm bảo chất lượng các hoạt động trong giáo dục đào tạo, nghiên cứu và phục vụ cộng đồng của Nhà trường. Là đơn vị tiên phong trong công tác đẩy mạnh liên kết với bên liên quan, Khoa Công nghệ, Trường ĐHCT đã thành lập Hội đồng Tư vấn Công nghiệp vào tháng 3 năm 2016 với nhiệm vụ cung cấp và duy trì thường xuyên kênh giao tiếp giữa Nhà trường và các khu vực công nghiệp có liên quan bằng cách quy tựu các nhà lãnh đạo từ các doanh nghiệp, cơ quan quản lý, cơ quan giáo dục đến với cán bộ và sinh viên Khoa Công Nghệ để không ngừng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm cho sinh viên và giúp Khoa thực hiện thành công nhiệm vụ chính là đào tạo các kỹ sư có khả năng thích ứng tốt với môi trường phát triển và hội nhập.


Đại diện Trung tâm Đảm bảo Chất lượng, Trường ĐHCT trình bày thực trạng và giải pháp xây dựng mối quan hệ bền vững với bên liên quan ngoài trường trong công tác đảm bảo chất lượng

 

Đại biểu chia sẻ kinh nghiệm và biện pháp xây dựng mối quan hệ giữa Nhà trường với bên liên quan

 

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm


Hội nghị lần thứ nhất về xây dựng mối quan hệ với bên liên quan ngoài trường đã nhấn mạnh tầm quan trọng của bên liên quan và những thách thức, khó khăn trong công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội. Song song đó, Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp tích cực từ đại diện các bên liên quan ngoài trường nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong công tác thông tin và đề ra các biện pháp tăng cường mối liên kết giữa Nhà trường với bên liên quan.


 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)
 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17014233

Đang trực tuyến: 809