Nhằm tiếp sức cho con em đồng bào khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có thêm động lực vượt lên hoàn cảnh khó khăn trên con đường học vấn, sáng ngày 25/12/2016, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) phối hợp Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau và Công ty Bảo hiểm nhân thọ Cathay Life tổ chức Lễ trao học bổng khuyến học cho sinh viên đang học tập tại Trường. Buổi lễ có sự tham dự của ông Trần Chí Nguyện, Ủy viên Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau; bà Võ Thị Tím, Giám đốc kinh doanh Công ty Bảo hiểm nhân thọ Cathay Life. Về phía Trường ĐHCT có PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và sinh viên được nhận học bổng.


Lễ Trao học bổng khuyến học cho sinh viên tại Nhà Điều hành, Trường ĐHCT


Học tập để thoát nghèo là câu nói thường được nghe khi đến vùng quê còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, bước chân vào giảng đường đại học là cả một quá trình phấn đấu, hành trình đó càng gian nan hơn đối với những em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Thấu hiểu và chia sẻ cùng các em, thời gian qua Trường ĐHCT đã chung tay cùng với các cơ quan, tổ chức hỗ trợ các suất học bổng tiếp sức cho các trường hợp khó khăn.


Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT chia sẻ "Chất lượng và hội nhập" là mục tiêu đào tạo của Nhà trường. Trong thời gian qua, Trường đã đầu tư nâng cao trình độ cán bộ giảng dạy. Bên cạnh các chương trình đào tạo đại trà, thì Trường đã mở các chương trình đào tạo tiên tiến, chương trình đào tạo chất lượng cao nhằm nâng cao nguồn nhân lực cùng với khả năng hội nhập. Và trong lộ trình phát triển của Nhà trường nhằm cung cấp nguồn nhân lực cho xã hội thì không thể thiếu sự tham gia hỗ trợ của các tổ chức, doanh nghiệp.


Với khoảng 35.000 sinh viên, ĐHCT là trường có số lượng sinh viên đông nhất cả nước. Phần lớn sinh viên đến từ các vùng quê nghèo của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Những năm qua, Trường ĐHCT luôn nhận được sự tài trợ, hỗ trợ, đồng hành của rất nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp trong toàn quốc dặc biệt là vùng Đồng bằng sông Cửu Long để hỗ trợ cho sinh viên Nhà trường có điều kiện học tập tốt. Riêng đối với Trường ĐHCT, bên cạnh sự hỗ trợ sinh viên từ nguồn học bổng khuyến khích hàng năm của Nhà trường, từ năm 2016, mỗi năm Trường dành ra 02 tỷ đồng cho sinh viên trao đổi, giao lưu, học tập quốc tế. Trong năm 2016, Trường đã cử hơn 200 sinh viên ra nước ngoài học tập ngắn hạn.


PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT, phát biểu tại buổi lễ


Nhân dịp này, Phó Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn đến quý công ty đã đồng hành cùng Nhà trường không chỉ cấp học bổng mà còn hỗ trợ sinh viên có điều kiện thực tập và còn mang đến cơ hội việc làm cho các em. Phó Hiệu trưởng mong muốn các em sinh viên được nhận học bổng sẽ sử dụng có hiệu quả nhất học bổng được trao tặng và ngày càng tiến xa trên con đường học vấn.


Tại buổi lễ trao học bổng năm nay, có tổng số 124 sinh viên được nhận học bổng trong đó, 70 em nhận học bổng khuyến học của Trường ĐHCT với mỗi suất trị giá 3.000.000 đồng; 50 em nhận học bổng "Đạm Cà Mau - Hạt ngọc mùa vàng" với mỗi suất trị giá 7.000.000 đồng và 04 em nhận học bổng của Công ty Cathay Life với mỗi suất học bổng trị giá 16.000.000 đồng.


PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền tặng hoa cho đại diện Công ty Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau và Công ty Bảo hiểm nhân thọ Cathay Life

 

Trao học bổng khuyến học của Trường ĐHCT cho 70 sinh viên

 

Trao học bổng "Đạm Cà Mau - Hạt ngọc mùa vàng"

 

Trao học bổng của Công ty  Bảo hiểm nhân thọ Cathay Life

 

Sinh viên Phạm Ngọc Long, lớp Khoa học Cây trồng khóa 39, đại diện sinh viên nhận học bổng gửi lời cảm ơn chân thành và hứa quyết tâm phấn đấu học tập để không phụ lòng Nhà trường và Nhà tài trợ

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16609509

Đang trực tuyến: 338