Ngày 26/12/1991 là ngày đặt viên gạch đầu tiên cho sự ra đời Trung tâm Ngoại ngữ - Trường Đại học Cần Thơ theo Quyết định thành lập của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sau 25 năm, ngày 26/12/2016, Trung tâm Ngoại ngữ - Trường Đại học Cần Thơ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm để nhìn lại một chặng đường gian nan nhưng đầy phấn khởi, tự hào với nhiều tiến bộ và phát triển.


Buổi lễ có sự tham dự của Ban Giám hiệu Trường Đại học Cần Thơ; đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền và đoàn thể các cấp trong Trường cùng với lãnh đạo, cán bộ, giảng viên của Trung tâm Ngoại ngữ.


TS. Lưu Nguyễn Quốc Hưng, Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ- Trường Đại học Cần Thơ phát biểu khai mạc buổi lễ


Trong 25 năm hoạt động, dù gặp không ít khó khăn nhưng Trung tâm Ngoại ngữ luôn tự hào là nơi chắp cánh cho những ước mơ của bao thế hệ học viên trong quá trình học tập, lập thân, lập nghiệp. Với mục tiêu đảm bảo chất lượng và luôn là địa chỉ uy tín, tin cậy của người học, Trung tâm Ngoại ngữ luôn phấn đấu không ngừng nhằm giữ vững vị thế hàng đầu trong lĩnh vực dạy và học ngoại ngữ trên địa bàn thành phố Cần Thơ và phát triển thành trung tâm ngoại ngữ xuất sắc của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long.


Từ đội ngũ ban đầu với vài giảng viên tiếng Anh đến nay Trung tâm đã có gần 150 giảng viên giảng dạy các ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Khmer và tiếng Việt dành cho người nước ngoài. Từ cơ sở vật chất với vài phòng học tập trung ở Khu 2, đến nay Trung tâm đã hoạt động đều khắp ở các khu của Trường. Số lượng học viên theo học tại Trung tâm tăng đều qua các năm. Riêng năm 2016, có khoảng 20.000 lượt học viên theo học tại Trung tâm. Với phương châm "dạy những gì người học cần, không chỉ dạy những gì sẳn có" đáp ứng nhu cầu trong bối cảnh mới, xây dựng các chương trình mới có những điều chỉnh cả về nội dung và thời lượng, và yếu tố tương tác với học viên cũng được chú trọng hơn. Về hoạt động khảo thí, Trung tâm duy trì tổ chức nghiêm túc các đợt thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc gia. Ngoài ra, Trung tâm phối hợp với Hội đồng Anh tổ chức thi IELTS từ năm 2007, phối hợp với IIG Việt Nam tổ chức thi TOEIC, TOEFL từ năm 2009. Dự kiến trong năm 2017, Trung tâm sẽ phối hợp với Cambridge Exams tổ chức các kỳ thi Cambridge theo khung tham chiếu Châu Âu.


PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ phát biểu chúc mừng


Là một đơn vị trực thuộc Trường Đại học Cần Thơ, Trung tâm Ngoại ngữ luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Trong năm học 2015-2016 Trung tâm đã được Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận là Tập thể Lao động xuất sắc và được trao tặng Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo minh chứng cho sự lớn mạnh và những đóng góp tích cực của Trung tâm trong sự phát triển chung của Nhà trường.


Trung tâm Ngoại ngữ có thể đạt được kết quả như ngày hôm nay phải kể đến sự quan tâm, tạo điều kiện của Nhà trường; sự cống hiến không mệt mỏi của lãnh đạo, giảng viên, viên chức và người lao động của Trung tâm qua các thế hệ; cùng với đó là sự quan tâm, hợp tác của các đơn vị tài trợ, các đối tác trong và ngoài nước. Mong rằng trong thời gian tới Trung tâm sẽ tiếp tục nhận được sự chung tay góp sức từ các đơn vị, cá nhân để ngày càng khẳng định vị thế vững vàng trong lĩnh vực dạy và học ngoại ngữ trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và trong cả nước nói chung.   


PGS.TS. Hà Thanh Toàn trao Quyết định công nhận danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc năm học 2015-2016 và Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo

 

TS. Lưu Nguyễn Quốc Hưng trao biểu trưng và quà lưu niệm đến cô Lê Thị Tuyết Mai, nguyên Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ

 

Phó Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ, TS. Nguyễn Bửu Huân và ThS. Võ Phạm Trinh Thư, trao biểu trưng cho các giảng viên có nhiều đóng góp cho Trung tâm

 

TS. Lưu Nguyễn Quốc Hưng trao khen thưởng cho giảng viên tiêu biểu năm 2016

 

Khen thưởng cho 02 giảng viên xuất sắc nhất của Trung tâm Ngoại ngữ trong năm 2016

 

Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ trao biểu trưng cho đại diện các đơn vị tài trợ

 

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17017363

Đang trực tuyến: 408