Nhằm nâng cao nhận thức trong cán bộ, học sinh, sinh viên của trường về hiểm họa của ma túy, đại dịch HIV/AIDS; nâng cao tầm quan trọng của công cuộc phòng, chống ma túy, HIV/AIDS đối với sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước; Tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Hội thi Tuyên truyền phòng chống ma túy, HIV/AIDS và thực hiện An toàn giao thông năm 2016.


Hội thi đã thu hút 31 đội đến từ 18 đơn vị đoàn cơ sở và 13 liên chi hội sinh viên, câu lạc bộ, đội nhóm tham gia. Từ vòng loại là phần thi kiến thức và trò chơi vận động, Ban Tổ chức đã chọn 08 đội vào dự thi vòng bán kết vào ngày 06/12/2016 với nội dung thi tiểu phẩm tuyên truyền. Bốn tiểu phẩm xuất sắc nhất đã giành bốn chiếc vé vào chung kết cho 04 đội gồm: Đoàn khoa Ngoại ngữ, Đoàn khoa Sư phạm, Đoàn khoa Thủy sản và Liên chi hội sinh viên Kiên Giang. 


Vòng chung kết Hội thi diễn ra tại Hội trường Lớn vào tối ngày 26/12/2016

 

PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ niềm vui trước sự năng động và hưởng ứng nhiệt tình của các em sinh viên tại hội thi


Tại vòng chung kết, các đội trải qua 03 phần thi gồm: phần thi kiến thức (các đội trả lời câu hỏi dưới dạng đúng sai, điền khuyết, tự luận), phần thi Thời trang tuyên truyền (mỗi đội trình diễn tối thiểu 05 bộ thời trang tự thiết kế theo chủ đề tuyên truyền về công tác phòng chống ma túy, HIV/AIDS và thực hiện an toàn giao thông), phần thi Tiểu phẩm xử lý tình huống dưới dạng sân khấu hóa, giải quyết tình huống thực tế tại sân khấu.


Bốn đội trong phần thi kiến thứcVới phần thi Thời trang tuyên truyền, khán giả được thưởng thức những sản phẩm được thiết kế khéo léo, sáng tạo, đẹp mắt cộng với phần trình diễn duyên dáng, không kém phần chuyên nghiệp, giàu tính nghệ thuật đã một cách nhẹ nhàng truyền tải thông điệp ý nghĩa của cuộc thi đến với khán giả.

 

Phần thi của Đoàn khoa Ngoại ngữ

 

Đội Đoàn khoa Sư phạm

 

Phần thi của Liên chi hội sinh viên Kiên Giang

 

Thông điệp rõ ràng trong phần thi của Đoàn khoa Thủy sản


Tiểu phẩm xử lý tình huống có thể nói là phần thi được mong chờ nhất tại vòng chung kết. Với tình huống không được biết trước, thí sinh phải vận dụng mọi khả năng, kiến thức, óc hài hước để vừa giải quyết tình huống đưa ra vừa mang lại tiếng cười cho người xem. Tình huống Ban tổ chức đưa ra được các đội xử lý bám sát chủ đề hội thi đã góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền về phòng, chống ma túy, HIV/AIDS; chống kỳ thị và phân biệt đối xử với những người nhiễm HIV/AIDS, bên cạnh đó, giúp nâng cao ý thức chấp hành luật lệ khi tham gia giao thông của sinh viên. 

 

Một thí sinh của mỗi đội tham gia phần thi tiểu phẩm xử lý tình huống mang lại nhiều tình huống bất ngờ và cảm xúc cho người xem


Với những màn thể hiện đầy thuyết phục với sự đầu tư kỹ lưỡng, mỗi đội mang một màu sắc và tài năng riêng. Mặc dù vậy, Ban Giám khảo của hội thi cũng đã tìm ra được đội xứng đáng với các giải thưởng tại hội thi năm nay. Không nằm ngoài dự đoán của khán giả, Đoàn khoa Sư phạm đã giành giải Nhất, giải Nhì thuộc về Đoàn khoa Thủy sản. Hội thi Tuyên truyền phòng chống ma túy, HIV/AIDS và thực hiện An toàn giao thông năm 2016 không thể diễn ra thành công nếu không có lực lượng cổ động viên sôi nổi, hùng hậu. Ban Tổ chức cũng đã trao giải dành cho đội có cổ động viên xuất sắc nhất cho Đoàn khoa Sư phạm tại vòng bán kết và Đoàn khoa Ngoại ngữ tại vòng chung kết.


Đoàn khoa Sư phạm xuất sắc với giải Nhất tại hội thi năm nay

 

Về Nhì là Đoàn khoa Thủy sản

 

Những cổ động viên đầy nhiệt huyết của hội thi

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16609453

Đang trực tuyến: 391