Vào ngày 18/6/2018 vừa qua, tại Nhà Điều hành, lãnh đạo và sinh viên Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã vinh dự đón tiếp và giao lưu với ngài Keith Conway, Phó Đại sứ New Zealand tại Việt Nam nhân chuyến thăm và làm việc của ông tại Trường nhằm củng cố mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia nói chung và giữa Trường ĐHCT với các trường đại học của New Zealand nói riêng.

 Tiếp Ngài Keith Conway, Phó Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, tại Nhà Điều hành


Tại buổi đón tiếp, đại diện lãnh đạo Trường ĐHCT, PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến ngài Phó Đại sứ; đồng thời, thông tin một số hoạt động quan trọng của Trường ĐHCT trong thời gian qua, đặc biệt, nhấn mạnh vai trò quan trọng của Trường ĐHCT trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ sự phát triển của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung. Phó Hiệu trưởng chia sẻ, các hoạt động hợp tác giữa Nhà trường với các đối tác từ New Zealand
đã tạo điều kiện cho nhiều cán bộ học tập các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ tại đất nước này. Hiện tại, 10 cán bộ của Trường được học tập tại New Zealand trở về đã phát huy hiệu quả những kiến thức mình học được, giữ những vị trí quan trọng tại các đơn vị trực thuộc và đóng góp tích cực vào sự phát triển của nhà trường.

Trong không khí thân mật, ngài Keith Conway đã bày tỏ niềm vui và gửi lời cảm ơn đến sự tiếp đón nồng hậu của Trường ĐHCT, một trung tâm đào tạo của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, là một trường có bề dày lịch sử và kinh nghiệm trong giáo dục và cung cấp nguồn nhân lực chủ yếu cho vùng. Ngài Phó Đại sứ đánh giá cao sự năng động và những thành tựu mà Trường ĐHCT đạt được. Nhân buổi làm việc, ngài Phó Đại sứ và lãnh đạo Trường ĐHCT đã thảo luận, chia sẻ những mối quan tâm và đề xuất tăng cường mối quan hệ hợp tác trong đào tạo giữa các cơ sở giáo dục, qua đó, ngài Phó Đại sứ khẳng định trong thời gian tới Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam với vai trò là cầu nối sẽ tích cực thúc đẩy mối liên kết cũng như các chương trình hợp tác hiệu quả giữa các đối tác của hai nước nói chung và giữa các trường ĐH New Zealand với Trường ĐHCT nói riêng.

Hai bên thảo luận tại buổi làm việc


Sau buổi làm việc với lãnh đạo Trường ĐHCT, ngài Phó Đại sứ đã gặp gỡ và giao lưu với sinh viên của Trường. Trong buổi giao lưu này, bên cạnh chia sẻ những thông tin về mối quan hệ song phương giữa hai nước, Việt Nam và New Zealand, ngài Keith Conway đã có những chia sẻ hết sức bổ ích về các cơ hội học bổng dành cho sinh viên Việt Nam có mong muốn du học tại đất nước New Zealand. Không bỏ lỡ cơ hội được gặp gỡ ngài Phó Đại sứ, với sự năng động, tự tin và khả năng tiếng Anh tốt, sinh viên Trường ĐHCT bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi và mạnh dạn trao đổi cũng như chia sẻ những mối quan tâm của mình với ngài Phó Đại sứ về đất nước, văn hóa, nền giáo dục và học bổng du học tại New Zealand. 

Một số hình ảnh ngài Phó Đại sứ giao lưu với sinh viên Trường ĐHCT:

 
(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)
 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17014250

Đang trực tuyến: 850