Ngày 16/6/2018, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) long trọng tổ chức Lễ Trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ đợt 1 năm 2018 cho 13 tân tiến sĩ và 302 tân thạc sĩ. Buổi lễ có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long; Ban Giám hiệu cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường ĐHCT; các tân tiến sĩ, tân thạc sĩ và người thân cùng tham dự.

Lễ Trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ đợt 1 năm 2018 diễn ra tại Hội trường Rùa


Cùng với sự phát triển của hệ thống giáo dục trong cả nước thì Trường ĐHCT đang phát triển mạnh mẽ và đạt được những thành tích vượt bậc, trong đó có công tác đào tạo sau đại học. Từ rất nhiều năm qua, công tác này luôn được khẳng định là một nhiệm vụ hết sức quan trọng của Nhà trường và cũng là một thế mạnh nổi trội của Trường so với nhiều trường đại học khác trong khu vực. Chất lượng và quy mô đào tạo sau đại học của Trường ngày càng được đánh giá cao. Lễ trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ năm 2018 một lần nữa khẳng định những sự nỗ lực đầy tâm huyết và hiệu quả của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường ĐHCT trong công tác đào tạo sau đại học.

Hiện nay, Nhà trường đã đã đầu tư mở rộng ngành nghề đào tạo với 45 chuyên ngành bậc thạc sĩ, trong đó có 01 chuyên ngành liên kết với Đại học Nantes, Pháp, 03 chương trình đào tạo tiếng Anh, 16 chuyên ngành bậc tiến sĩ. Quy mô đào tạo sau đại học của Trường hiện nay là 2.558 sinh viên, trong đó có 375 nghiên cứu sinh và 2.193 học viên cao học. Tại buổi lễ trao bằng lần này, có tất cả 13 nghiên cứu sinh được trao bằng tiến sĩ và 302 học viên cao học được trao bằng thạc sĩ. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại số lượng nghiên cứu sinh và học viên cao học của trường đã tốt nghiệp là 120 tiến sĩ và 9.717 thạc sĩ.

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, phát biểu tại buổi lễ


Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt tới toàn thể các tân tiến sĩ, thạc sĩ và trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ của chính quyền địa phương ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long đã thường xuyên tạo điều kiện, ủng hộ cho Trường ĐHCT thực hiện có hiệu quả và chất lượng các chương trình đào tạo bậc sau đại học, giúp đỡ học viên hoàn thành tốt chương trình đào tạo tiến sĩ và thạc sĩ. Hiệu trưởng cũng ghi nhận và đánh giá cao sự nhiệt tình, lòng say mê, nhiệt huyết với nghề của các Thầy giáo, Cô giáo và cán bộ, viên chức trong việc giảng dạy, hướng dẫn nghiên cứu và tổ chức quản lý quá trình học tập của các học viên sau đại học, góp phần vào sự thành công trong công tác đào tạo nguồn nhân lực sau đại học cho khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Trường ĐHCT tin tưởng rằng các tân tiến sĩ và thạc sĩ đã, đang và sẽ trở thành những cán bộ chủ chốt đầy tài năng của khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và đó cũng là niềm tự hào của Trường ĐHCT, là niềm khích lệ rất lớn cho toàn thể cán bộ, giảng viên của Trường trong công tác đào tạo sau đại học nói riêng và các hoạt động của Nhà trường nói chung.

PGS.TS. Mai Văn Nam, Trưởng Khoa Sau đại học, báo cáo tóm tắt kết quả đào tạo
 
Đại diện các tân tiến sĩ và thạc sĩ phát biểu tri ân
 
Hiệu trưởng trao bằng tốt nghiệp cho các tân tiến sĩ
 
Các tân thạc sĩ nhận bằng

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16612448

Đang trực tuyến: 632