Ngày 14/6/2018, Ban Quản lý dự án ODA Trường Đại học Cần Thơ (QLDA ĐHCT) tổ chức Lễ Mở Hồ sơ đề xuất tài chính gói thầu 2-1 "Mua sắm trang thiết bị cho các phòng thí nghiệm hiện hữu" thuộc Dự án Nâng cấp Trường ĐHCT. Tham dự buổi lễ có GS. Tetsu Ando, Cố vấn trưởng Dự án Hợp tác kỹ thuật; ông Hiroyuki Kanzaki, Phó trưởng nhóm tư vấn Dự án Nâng cấp Trường ĐHCT; ông Kunimoto Kazuhiko, Điều phối viên Dự án Hợp tác kỹ thuật; Đại diện nhà thầu tham dự và chứng kiến buổi mở hồ sơ đề xuất tài chính. Về phía Trường ĐHCT có PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Ban QLDA ODA; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, các đơn vị thụ hưởng; Ban điều phối các lĩnh vực; Tổ chuyên gia và Tổ thẩm định gói thầu 2-1 và các thành viên Ban QLDA ODA.

Toàn cảnh Lễ mở hồ sơ tài chính gói thầu "Mua sắm trang thiết bị cho các phòng thí nghiệm hiện hữu" thuộc Dự án Nâng cấp Trường ĐHCT tại Nhà điều hành


Dự án Nâng cấp Trường ĐHCT sử dụng vốn vay ODA của Chính phủ Nhật Bản đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phê duyệt từ tháng 3 năm 2015 với mục tiêu xây dựng, nâng cấp Trường ĐHCT trở thành trường đại học xuất sắc được quốc tế công nhận về đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và quản trị đại học, trong ba lĩnh vực ưu tiên đầu tư gồm: Nông nghiệp, Thủy sản, Môi trường và một số lĩnh vực liên quan. Thành công của Dự án đóng góp mạnh mẽ và hiệu quả hơn nữa cho công cuộc phát triển nhanh và bền vững vùng Đồng bằng sông Cửu Long, góp phần vào sự phát triển chung của cả nước và đồng hành cùng các trường đại học tiên tiến trên thế giới.

Năm hợp phần được triển khai thực hiện trong Dự án bao gồm: Phát triển nguồn nhân lực, thực hiện các dự án nghiên cứu, phát triển cơ sở vật chất, mua sắm thiết bị nghiên cứu, và dịch vụ tư vấn. Ở hợp phần mua sắm thiết bị nghiên cứu, các phòng thí nghiệm sẽ được đầu tư thiết bị hiện đại và đồng bộ: 1.492 thiết bị mới cho lĩnh vực nông nghiệp; 720 thiết bị mới cho lĩnh vực thủy sản; 543 thiết bị mới cho lĩnh vực môi trường; 13 thiết bị cho nhóm hỗ trợ công nghệ thông tin; và 195 thiết bị cho nhóm hỗ trợ nghiên cứu thuộc 03 lĩnh vực ưu tiên. Theo đó, Gói thầu 2-1 sẽ đầu tư các trang thiết bị thí nghiệm cho các phòng thí nghiệm hiện có của Trường với mục đích phục vụ cho giảng dạy, thực tập, thực hành.

PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Ban QLDA ODA, thông tin tóm tắt về Gói thầu 2-1


Gói thầu 2-1 “Mua sắm thiết bị cho các phòng thí nghiệm hiện hữu” đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt theo quyết định số 4576/QĐ-BGDĐT ngày 31 tháng 10 năm 2017. Ban QLDA Nâng cấp Trường ĐHCT đã đăng Thông báo phát hành mời sơ tuyển của gói thầu theo quy định trên Báo Đấu thầu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư số 209 vào ngày 03/11/2017. Ngày 22/12/2017, Trường ĐHCT đã tổ chức Lễ mở Hồ sơ quan tâm Gói thầu 2-1. Trong quá trình chấm sơ tuyển đã chọn 03 nhà thầu ứng yêu cầu của gói thầu và đã được chủ dự án phê duyệt tại quyết định số 94/QĐ-ĐHCT ngày 12/01/2018 gồm: Công ty Kanematsu, Công ty Oawa Seiki, Liên danh nhà thầu Công ty Cổ phần TECOTEC GROUP và Công ty Cổ phần Thiết bị Tân Phát.

Ban QLDA Nâng cấp Trường ĐHCT đã tổ chức Lễ mở hồ sơ đề xuất kỹ thuật vào ngày 06/4/2018, thời gian đánh giá hồ sơ đề xuất kỹ thuật đã diễn ra từ 10/4/2018 đến 25/5/2018. Theo kết quả đánh giá, nhà thầu có hồ sơ đáp ứng yêu cầu kỹ thuật đã được lựa chọn và phê duyệt tại Quyết định số 2108/QĐ-ĐHCT ngày 06/6/2018 của Hiệu trưởng Trường ĐHCT. Theo đó, Liên danh nhà thầu Công ty Cổ phần TECOTEC GROUP và Công ty Cổ phần Thiết bị Tân Phát đáp ứng yêu cầu kỹ thuật.

Tại buổi lễ, Ban QLDA Nâng cấp Trường ĐHCT đã tiến hành mở Hồ sơ đề xuất tài chính của Gói thầu 2-1 của Liên danh nhà thầu Công ty Cổ phần TECOTEC GROUP và Công ty Cổ phần Thiết bị Tân Phát. Tổ chuyên gia và Tổ kỹ thuật sẽ đánh giá hồ sơ đề xuất tài chính một cách công bằng, minh bạch và chính xác. Nếu nhà thầu tiếp tục đạt yêu cầu về tài chính của gói thầu, Nhà trường sẽ tiến hành thương thảo hợp đồng để sớm cung cấp hàng hóa, trang thiết bị đạt yêu cầu góp phần hoàn thành mục tiêu của dự án và phục vụ hoạt động của Nhà trường.

Tổ kỹ thuật và Tổ chuyên gia tiến hành mở Hồ sơ đề xuất tài chính của gói thầu có sự chứng kiến của đại diện nhà thầu

 

PGS.TS. Trần Trung Tính, đại diện bên mời thầu cùng đại diện nhà thầu ký biên bản mở Hồ sơ đề xuất tài chính


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)
 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17016607

Đang trực tuyến: 514