Ngày 05/6/2018, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) vinh dự đón tiếp ngài Daniel J. Kritenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, bà Mary Tarnowka, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh và đoàn công tác đến thăm Trường. Tiếp đoàn có Ban Giám hiệu và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường.

 

Tiếp đón đoàn Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đến thăm Trường ĐHCT


Tại buổi đón tiếp, thay mặt lãnh đạo Trường ĐHCT, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng, đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến ngài Đại sứ và đoàn công tác, đồng thời chia sẻ thông tin và hoạt động của Trường ĐHCT, các dự án hỗ trợ, chương trình hợp tác của nhà trường với các đối tác Hoa Kỳ. Theo đó, mối quan hệ hợp tác với các đối tác Hoa Kỳ được thành lập từ những năm 2000, khởi đầu bằng Dự án Phát triển bền vững Trung tâm Học liệu Trường ĐHCT tài trợ bởi Atlantic Philanthropies. Kế đến, các dự án chung mang tầm ảnh hưởng như: Dự án bảo tồn đa dạng sinh học biển (Project of Conservation of Coastal Biodiversity) bởi OXFAM America; Chương trình Liên minh giáo dục đại học ngành kỹ thuật (Higher Engineering Education Alliance Program) bởi USAID, Trường ĐH Bang Arizona và Công ty Intel Việt Nam; Xây dựng liên minh trường đại học và giới công nghiệp thông qua sáng tạo đổi mới và công nghệ (Building university-industry learning and development through innovation and technology - BUILD-IT) bởi Trường ĐH Bang Arizona; AQUAFISH-CRSP bởi Trường ĐH Connecticut; Chương trình đào tạo tiên tiến ngành Công nghệ sinh học và Nuôi trồng thủy sản với sự hỗ trợ của Trường ĐH Bang Michigan và Trường ĐH Auburn; Chương trình học bổng Access (English Access Microscholarship Program) tài trợ bởi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, thông qua Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh.


Thông qua các dự án hợp tác, nhiều bài báo được xuất bản trên các tạp chí quốc tế, cơ sở vật chất và năng lực trong nghiên cứu khoa học của trường được nâng cao, đóng góp thiết thực cho sự phát triển của vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Qua đó, Hiệu trưởng mong muốn nhận được sự hỗ trợ tích cực, mở rộng mối quan hệ hợp tác với các đối tác Hoa Kỳ thông qua sự kết nối của Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ, nhiều cơ hội trong trao đổi sinh viên, cán bộ; hợp tác nghiên cứu sẽ giúp tăng cường mối liên kết bền vững và thúc đẩy sự phát triển của vùng.


GS.TS. Hà Thanh Toàn phát biểu chào mừng Đại sứ và đoàn công tác


Trong buổi tiếp đón, Đại sứ Hoa Kỳ bày tỏ sự cảm kích đối với buổi tiếp đón nồng hậu, sự nhiệt tình và lòng mến khách từ Trường ĐHCT. Đại sứ đánh giá cao vai trò quan trọng của Trường ĐHCT trong giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực cho vùng ĐBSCL trong thời kỳ hội nhập nền kinh tế thế giới. Đại sứ cũng đánh giá rất cao mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, đặc biệt nhấn mạnh ĐHCT là một đối tác quan trọng, là "biểu tượng" trong nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo cho vùng ĐBSCL và tin rằng chương trình hợp tác giữa Trường ĐHCT và các đối tác Hoa Kỳ sẽ được đẩy mạnh trong tương lai. Hai bên cũng đã thảo luận và cam kết hỗ trợ trong việc giảng dạy và học tập tiếng Anh tại Trường ĐHCT. Theo đó, các chương trình trao đổi sinh viên, giáo viên sẽ được tăng cường, bên cạnh đó, Đại Sứ quán hỗ trợ thành lập "Không gian Hoa Kỳ" tại Trung tâm Học liệu, Trường ĐHCT và mô hình "Công viên quốc tế" nhằm phát triển kỹ năng các ngoại ngữ cho sinh viên của Trường ĐHCT.


Ngài Daniel J. Kritenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, phát biểu

 

Ngài Daniel J. Kritenbrink và GS.TS. Hà Thanh Toàn trao quà lưu niệm

 

Cũng trong dịp này, ngài Đại sứ và Ban Giám hiệu Nhà trường đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên trước Nhà Điều hành, nhằm hưởng ứng ngày môi trường thế giới, đồng thời, ghi lại dấu ấn chuyến thăm của ngài Đại sứ đến Trường ĐHCT


Sau buổi gặp gỡ tại Trường ĐHCT, Đại sứ Daniel J. Kritenbrink, cùng Ban Giám hiệu và lãnh đạo, cán bộ các đơn vị của Trường đã tiến hành Lễ khai trương "Không gian Hoa Kỳ" (với tên gọi American Hangout đầu tiên ở Việt Nam) tại Trung tâm Học liệu, Trường ĐHCT. Không gian Hoa Kỳ là nơi trưng bày các bộ sưu tập sách tham khảo về Hoa Kỳ, tài liệu giảng dạy tiếng Anh, các loại tạp chí, đĩa CD, DVD, các thông tin về du học Hoa Kỳ,... là nơi tổ chức các mô hình học tập tương tác, nối kết khắp nơi trên thế giới, nơi tra cứu tài liệu, gặp gỡ, trao đổi, nâng cao trình độ tiếng Anh và giao lưu văn hóa giữa người Mỹ và người dân vùng ĐBSCL. Tại đây còn được trang bị hệ thống ti vi kết nối internet có thể phát trực tiếp các chương trình từ các Trung tâm Hoa Kỳ ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, kết nối sinh viên với Trung tâm Tư vấn Giáo dục Hoa Kỳ, giúp học sinh, sinh viên thực hiện ước mơ du học Hoa Kỳ.


Ngài Daniel J. Kritenbrink và GS.TS. Hà Thanh toàn cắt băng khai trương American Hangout

 

Trò chuyện trực tuyến với các Trung tâm Hoa Kỳ ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội

 

Các hoạt động sôi nổi tại ngày khai trương Không gian Hoa Kỳ tại Trường ĐHCT

 

Sinh viên trò chuyện và chụp ảnh lưu niệm với ngài Daniel J. Kritenbrink


Sáng cùng ngày, Đại sứ cùng đoàn công tác đã đi thăm lớp học tiếng Anh thuộc Chương trình học bổng Access. Chương trình giảng dạy tiếng Anh “English Access Microscholarship Program” được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, thông qua Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh cấp học bổng dành cho các em học sinh nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Cần Thơ được học tập nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh cũng như tìm hiểu về văn hóa, đất nước Hoa Kỳ, về quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, đồng thời giúp các em rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết, giúp các em có được sự tự tin, niềm tin vào bản thân mình và tin tưởng vào tương lai tốt đẹp.


Giao lưu, trò chuyện cùng các em học sinh của lớp tiếng Anh Access, ngài Đại sứ tỏ ra hào hứng và bất ngờ với sự tự tin, dạn dĩ của các em cùng với khả năng tiếng Anh khá trôi chảy cộng với sự thông minh và vốn hiểu biết của các em về đất nước Hoa Kỳ, không những tự tin trả lời các câu hỏi của Đại sứ các em còn mạnh dạn đặt câu hỏi cho ngài Đại sứ. Tin rằng kết quả tốt đẹp mang lại từ Chương trình học bổng Access sẽ giúp ươm mầm nhiều tài năng tương lai của Việt Nam, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.


Ngài Đại sứ thăm Lớp học tiếng Anh Access(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)
 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16612473

Đang trực tuyến: 672