Ngày 30/5/2018, Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Dịch vụ - Trường ĐHCT tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất - dịch vụ năm 2017 và kế hoạch hoạt động năm 2018. Tham dự Hội nghị có Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách các đơn vị có tham gia hoạt động sản xuất và dịch vụ.


Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất - dịch vụ năm 2017 và kế hoạch hoạt động năm 2018 diễn ra tại Hội trường 1, Nhà Điều hành


Hoạt động sản xuất - dịch vụ với mục tiêu đóng góp một phần trong tạo nguồn thu cho Nhà trường trên cơ sở sử dụng nguồn lực con người và cơ sở vật chất của Nhà trường một cách hợp pháp và hiệu quả. Hiện nay, Trường ĐHCT có 15 đơn vị hoạt động sản xuất - dịch vụ với nhiều lĩnh vực như: đào tạo, chuyển giao công nghệ, sản xuất, kinh doanh, các dịch vụ về điện tử, tin học, công nghệ, xây dựng, nông nghiệp, thủy sản, dạy nghề,... Các đơn vị sản xuất - dịch vụ của Trường có tổ chức hoạt động chuyên nghiệp và đúng pháp luật.


Tại Hội nghị, Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Dịch vụ, với chức năng, nhiệm vụ quản lý các hoạt động sản xuất - dịch vụ, phát triển và chuyển giao công nghệ trong toàn Trường, đã báo cáo kết quả kiểm tra tài chính của các đơn vị hoạt động sản xuất - dịch vụ năm 2017, báo cáo tổng kết về hoạt động sản xuất - dịch vụ giai đoạn 2013-2017 và kế hoạch hoạt động sản xuất - dịch vụ năm 2018. Trên cơ sở đó, đại diện các đơn vị tham gia Hội nghị đã tích cực trao đổi, thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến góp phần củng cố hoạt động sản xuất - dịch vụ, đồng thời, đưa ra những đề xuất định hướng phát triển hoạt động này trong thời gian tới.


GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị


Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, GS.TS. Hà Thanh Toàn đã nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động sản xuất - dịch vụ, nhằm góp phần thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, chuyển giao các sản phẩm nghiên cứu khoa học của Trường vào thực tế đời sống và sản xuất, thể hiện trách nhiệm của Nhà trường trong việc đóng góp thiết thực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và cộng đồng.


Trong giai đoạn chuyển sang cơ chế tự chủ, Trường ĐHCT phải đối mặt nhiều khó khăn và thách thức, đồng thời, quá trình tổ chức lại cơ cấu đội ngũ cán bộ quản lý cho nhiệm kỳ mới 2017-2022 đặt ra yêu cầu chấn chỉnh lại một số hoạt động của Trường. Hiệu trưởng chỉ đạo trong thời gian tới cần kiện toàn bộ máy của 15 đơn vị sản xuất - dịch vụ nhằm đẩy mạnh hoạt động chuyển giao công nghệ, sản xuất - dịch vụ; tháo gỡ những chồng chéo trong nhiệm vụ công tác của một số đơn vị; tổ chức lại cơ cấu hoạt động của các các đơn vị có liên quan đến hoạt động quản lý khoa học, chuyển giao công nghệ, quản lý các hoạt động dịch vụ để phát huy hơn nữa tiềm năng của các đơn vị; đẩy mạnh công tác đào tạo ngắn hạn cho địa phương; liên kết các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong các hoạt động hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; đa dạng hóa các mô hình sản xuất - dịch vụ, chuyển giao công nghệ; nâng cao chất lượng các hoạt động dịch vụ phục vụ cán bộ và sinh viên trong khuôn viên Trường,...


Trong bối cảnh nhiều khó khăn và thách thức đặt ra, Hiệu trưởng mong muốn các đơn vị sẽ nỗ lực hơn nữa, cùng chung sức, phối hợp, đồng hành cùng Nhà trường trong thực hiện nhiệm vụ chính là đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, phát triển vững mạnh thương hiệu của Trường ĐHCT, đáp ứng yêu cầu khi Trường chuyển sang cơ chế tự chủ trong thời gian tới.


PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng, đưa ra những đề xuất

 

Đại diện các đơn vị đóng góp ý kiến

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)


Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17011162

Đang trực tuyến: 1292