Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; thiết thực kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018); nhằm hình thành cho sinh viên các trường đại học trong vùng niềm đam mê học tập và nghiên cứu khoa học lý luận chính trị, nắm bắt kịp thời chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; nâng cao sự hiểu biết của sinh viên về truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội sinh viên Việt Nam, lịch sử vùng đất Tây Nam Bộ, về biển đảo Việt Nam…, bên cạnh đó, tạo điều kiện để sinh viên các trường đại học trong vùng có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau để cùng tiến bộ và phát triển, ngày 27/5/2018, Đoàn Thanh niên và Khoa Khoa học Chính trị - Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) phối hợp đăng cai tổ chức Hội thi Olympic các môn Lý luận chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh trong sinh viên các trường đại học vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2018.

 

Trong không khí rộn ràng, náo nức, cùng tâm thế chờ đón những màn thể hiện gây cấn, quyết liệt giữa các đội, năm nay, tại Hội trường Rùa, Trường ĐHCT đã đón chào đông đảo cổ động viên khoảng 3.000 lượt sinh viên trong vùng đã đến cổ vũ cho Hội thi với sự tham gia của 11 đội thi đến từ 11 trường đại học trong vùng gồm: ĐH Cần Thơ, ĐH Tây Đô, ĐH Kỹ thuật-Công nghệ Cần Thơ, ĐH Nam Cần Thơ, ĐH An Giang, ĐH Bạc Liêu, ĐH Kiên Giang, ĐH Cửu Long, ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, ĐH Tiền Giang và ĐH Trà Vinh.

 

PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu khai mạc Hội thi


Tại vòng loại, các đội được chia thành 3 bảng thi đấu, trải qua 04 phần thi gồm Khởi động (các đội dàn dựng một tiết mục sân khấu hóa giới thiệu về trường, về đội thi), Tăng tốc (các đội cùng trả lời 10 câu hỏi dưới hình thức trắc nghiệm), Vượt chướng ngại vật (các đội tham gia giải ô chữ), Về đích (mỗi đội đưa ra một thách thức có thể là hình ảnh, tình huống, số liệu, câu hỏi liên quan đến nội dung cuộc thi cho các đội còn lại dự đoán và lý giải). Kết quả vòng loại đã gọi tên 03 đội nhất bảng gồm: ĐH Tiền Giang, ĐH Cần Thơ, ĐH An Giang. Ba đội về nhì ở các bảng gồm: ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, ĐH Kỹ thuật-Công nghệ Cần Thơ và ĐH Bạc Liêu thi đấu trận phụ để chọn 01 đội có điểm số cao nhất đi tiếp vào vòng chung kết, xếp hạng. Kết quả Trường ĐH Kỹ thuật-Công nghệ Cần Thơ là đội chiến thắng.

Buổi chiều cùng ngày đã diễn ra vòng chung kết, xếp hạng. Bốn phần thi ở vòng chung kết gồm: Theo dòng lịch sử (các đội lần lượt trả lời nhanh 05 câu hỏi mở), Đi tìm chân lý (các đội giành quyền trả lời 10 câu hỏi mở), Tự hào thanh niên Việt Nam (các đội thi hùng biện theo chủ đề), Đường đến đỉnh vinh quang (các đội chọn các gói câu hỏi với số điểm tương ứng để trả lời).

 

ThS. Nguyễn Thanh Tùng, Bí thư Đoàn thanh niên Trường ĐHCT, Trưởng Ban tổ chức Hội thi, trao cờ lưu niệm cho các trường tham gia Hội thi

 

TS. Lê Ngọc Triết, Trưởng Khoa Khoa học Chính trị - Trường ĐHCT, Phó trưởng Ban tổ chức Hội thi, trao biểu trưng lưu niệm cho các đơn vị tài trợ

 

PGS.TS. Trần Trung Tính trao biểu trưng lưu niệm cho Ban giám khảo Hội thi

 

Tại Hội thi, các đội đã có những màn tranh tài gây cấn, thỏa mãn sự mong đợi của các cổ động viên, bằng kiến thức sâu rộng, sự nhạy bén, tự tin và bản lĩnh. Với quyết tâm và nỗ lực cao nhất, các đội đã có những màn thể hiện đầy thuyết phục. Với màn bứt phá vô cùng ngoạn mục đội ĐH An Giang đã thành công giành vị trí thứ nhất, ĐH Tiền Giang không hề kém cạnh khi về Nhì tại Hội thi, ĐH Cần Thơ và ĐH Kỹ thuật-Công nghệ Cần Thơ đồng giải Ba.

Hội thi Olympic các môn lý luận chính trị và tư tưởng Hồ Chí Minh trong sinh viên các trường đại học vùng ĐBSCL đã cho thấy việc học tập các môn lý luận chính trị không hề khô khan như sinh viên vẫn nghĩ mà trái lại đây là những môn học rất thiết thực, bổ ích và góp phần nâng cao nhận thức, tư tưởng, giữ vững lập trường của sinh viên. Với ý nghĩa và tầm quan trọng trong khích lệ tinh thần yêu thích, ham học các môn lý luận chính trị của sinh viên, Hội thi Olympic các môn lý luận chính trị và tư tưởng Hồ Chí Minh trong sinh viên tiếp tục được duy trì và tổ chức hằng năm luân phiên giữa các trường đại học trong vùng, theo đó, Trường ĐH Tây Đô sẽ đăng cai tổ chức Hội thi vào năm 2019.

 

Các đội trả lời nhanh 05 câu hỏi trong phần 1

 

Các đội thể hiện khả năng thuyết phục trong phần 3-Hùng biện

 

Các đội: ĐH Nam Cần Thơ, ĐH Tây Đô, ĐH Cửu Long, ĐH Kiên Giang, ĐH Trà Vinh nhận giải phong trào

 

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long và Trường ĐH Bạc Liêu nhận giải Khuyến khích

 

Đ/c Trần Việt Trường, Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ, Trưởng Ban giám khảo, trao giải cho đội thi ấn tượng nhất - Trường ĐH An Giang

 

PGS.TS. Trần Trần Trung Tính trao giải cho các đội Nhất, Nhì, Ba

 

Trường ĐH Cần Thơ và Trường ĐH Kỹ thuật-Công nghệ Cần Thơ đồng giải Ba

 

Trường ĐH Tiền Giang nhận giải Nhì

 

Trường ĐH An Giang xuất sắc với giải Nhất

 

Trường ĐH Tây Đô nhận cờ luân lưu tổ chức Hội thi vào năm 2019

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17017266

Đang trực tuyến: 733