Với mong muốn đóng góp hữu hiệu vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và hội nhập của vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung trong bối cảnh toàn cầu hóa, Khoa Công nghệ - Trường Đại học Cần Thơ tiến hành xây dựng chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa trình độ đại học.

Ngày 25/5/2018, Khoa tổ chức Hội thảo lấy ý kiến các bên liên quan về chương trình đào tạo với sự tham dự của GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các đơn vị phòng ban chức năng trong trường; các nhà khoa học, doanh nghiệp - đơn vị sử dụng lao động, giảng viên và cựu sinh viên.


Hội thảo lấy ý kiến các bên liên quan về chương trình đào tạo chất lượng cao trình độ đại học ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa diễn ra tại Hội trường Khoa Công nghệ


Chương trình chất lượng cao ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa đào tạo kỹ sư có kiến thức chuyên môn vững chắc, kỹ năng nghề nghiệp thành thạo, thái độ và tác phong làm việc chuyên nghiệp để đảm nhận những vị trí nghề nghiệp khác nhau trong lĩnh vực kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, có đủ trình độ đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế và hội nhập của Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.

Khác với chương trình đào tạo đại trà, chương trình đào tạo chất lượng cao được thiết kế dựa trên các chương trình đào tạo của các nước tiên tiến và được sự phối hợp chặt chẽ giữa Nhà trường với các doanh nghiệp đối tác trong và ngoài nước trong quá trình đào tạo. Tham gia học tập chương trình chất lượng cao với hơn 60% các học phần được dạy bằng tiếng Anh, sinh viên được đào tạo trong một môi trường học tập, thực hành và nghiên cứu với điều kiện cơ sở vật chất tốt, được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước có nhiều kinh nghiệm, có cơ hội được tham quan, giao lưu, học tập ở nước ngoài. Sinh viên tốt nghiệp có đủ năng lực để theo đuổi chương trình sau đại học tại các trường đại học tiên tiến, cùng với đó là lợi thế gia nhập thị trường lao động đầy cạnh tranh ở trong và ngoài nước.


Trên cơ sở các nội dung về mục tiêu, điều kiện đầu vào, chuẩn đầu ra và cấu trúc chương trình đào tạo, các đại biểu tham dự đều khẳng định sự cần thiết khi mở ngành và tập trung thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến xây dựng, góp phần hoàn thiện đề án mở ngành.

Phát biểu tại Hội thảo, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng chia sẻ với mục tiêu nâng cao chất lượng chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho xã hội trong thời kỳ hội nhập quốc tế, ngoài chương trình đào tạo đại trà hàng năm, Trường ĐHCT tập trung đầu tư vào xây dựng đội ngũ cán bộ giảng dạy đạt chuẩn, cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, học tập, nghiên cứu, thực hành, thực tập được đảm bảo, có sự liên kết với doanh nghiệp theo xu hướng mới trong xây dựng các chương trình đào tạo. Nhà trường khuyến khích và tạo mọi điều kiện về con người, cơ sở vật chất, sự hỗ trợ của các phòng ban chức năng, phối hợp với các đơn vị đào tạo trong xây dựng các chương trình chất lượng cao, đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.


GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, phát biểu tại Hội thảo

TS. Ngô Trúc Hưng, Khoa Công nghệ, giới thiệu chương trình đào tạo chất lượng cao trình độ đại học ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa

Các đại biểu đóng góp ý kiến


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16609539

Đang trực tuyến: 386