Ngày 24/5/2018, Trường THPT Thực hành Sư phạm - Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2017-2018 và Lễ ra trường cho học sinh khối 12 - khóa 4. Buổi lễ vinh dự có sự tham dự của GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT; đại diện lãnh đạo các khoa, viện, phòng, ban trực thuộc Trường ĐHCT; Ban Đại diện Hội Cha mẹ học sinh; Ban Giám hiệu, thầy, cô giáo, phụ huynh học sinh và toàn thể học sinh Trường THPT Thực hành Sư phạm.

 

Lễ tổng kết năm học 2017-2018 và Lễ ra trường cho học sinh khối 12 - Khóa 4 của Trường THPT Thực hành Sư phạm diễn ra tại Hội trường Rùa, Trường ĐHCT

 

Trường THPT Thực hành Sư phạm trực thuộc Trường ĐHCT, được thành lập năm 2011 với sứ mệnh là một cơ sở đào tạo bậc THPT chất lượng cao, mang tính kiểu mẫu cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Năm học 2017-2018, hoạt động của Nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Hiện tại, số lượng học sinh của Trường là 461, trong đó, khối 10 có 149 em, khối 11 có 152 em và khối 12 có 160 em. Đối tượng tuyển sinh của Trường là học sinh các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Điểm tuyển sinh đầu vào khá cao và tăng theo từng năm. Năm học 2017-2018, điểm chuẩn đầu vào của Trường là 35; đây là điểm số cao nhất trong hệ thống các trường THPT không chuyên của thành phố Cần Thơ. Kết quả đó phản ánh sự phát triển và từng bước đi lên vững chắc của Nhà trường.

 

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, phát biểu tại buổi lễ

 

Về kết quả năm học 2017-2018, có 198/461 học sinh đạt loại Giỏi, chiếm tỷ lệ 42,95%, 242/461 học sinh đạt loại Khá, chiếm tỷ lệ 52,49%, 16 học sinh Trung Bình với tỷ lệ 3,47%. Về hạnh kiểm, loại Tốt chiếm tỷ lệ 98,5%, loại Khá chiếm 1,5%. Tháng 7/2017, học sinh khóa 3 của Trường đã tham dự kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển vào đại học. Kết quả có 150/151 em trúng tuyển nguyện vọng 1 vào các trường đại học, chiếm tỉ lệ gần 100%. Để có được thành tích như trên là cả một quá trình phấn đấu miệt mài của tập thể Nhà trường, đặc biệt là sự chỉ đạo kịp thời của các cấp lãnh đạo, sự hỗ trợ đắc lực của các đơn vị hữu quan, trong đó, đáng được tuyên dương nhất là sự nỗ lực học tập, rèn luyện của các em học sinh.

 

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT ghi nhận và tuyên dương những phấn đấu của thầy và trò Trường THPT Thực hành Sư phạm, đặc biệt là sự đồng hành của Hội Cha mẹ học sinh và các phòng ban chức năng của Trường ĐHCT đã phối hợp chặt chẽ với Trường THPT Thực hành Sư phạm để gặt hái được những kết quả như hôm nay. Trong định hướng phát triển sắp tới của Trường THPT Thực hành Sư phạm thành trường THPT chất lượng cao, tiếp cận đẳng cấp quốc tế, tiến tới thành lập trường THPT quốc tế, Trường ĐHCT cam kết vận động mọi nguồn lực con người và cơ sở vật chất hỗ trợ sự phát triển của Trường THPT Thực hành Sư phạm, trong đó, tạo môi trường thuận lợi cho học sinh phát huy năng khiếu, đảm bảo chất lượng học tập; tạo cơ hội cho các em nâng cao trình độ tiếng Anh và kỹ năng mềm thông qua các hoạt động giao lưu, trao đổi quốc tế; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác giảng dạy và học tập; bên cạnh việc đầu tư cơ sở vật chất cho quá trình thực hành, thực tập thì hoạt động nghiên cứu khoa học cũng sẽ được đẩy mạnh.

 

PGS.TS. Trần Văn Minh, Hiệu trưởng Trường THPT Thực hành Sư phạm, báo cáo tổng kết năm học 2017-2018

 

Thầy Nguyễn Ngọc Côn, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Thực hành Sư phạm, đọc các quyết định khen thưởng

 

PGS.TS. Nguyễn Văn Nở, Trưởng Khoa Sư phạm - Trường ĐHCT, trao khen thưởng cho các lớp dẫn đầu phong trào thi đua của trường

 

Thầy Nguyễn Thanh Bình, Nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Thực hành Sư phạm, trao khen thưởng cho 01 học sinh có thành tích học tập cao nhất trường và 03 học sinh nhất khối

 

PGS.TS. Trần Văn Minh trao khen thưởng cho các học sinh đạt giải trong các cuộc thi do thành phố và Trường ĐHCT tổ chức

 

PGS.TS. Trần Văn Minh và Thầy Nguyễn Thanh Bình trao giấy khen cho các học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi

 

Năm học vừa qua, thầy và trò Trường THPT Thực hành Sư phạm đã cố gắng hết mình trong công tác giảng dạy và học tập, thực hiện tốt các cuộc vận động và những kết quả đáng khích lệ đã được ghi nhận, đóng góp vào kho thành tích để làm minh chứng cho một ngôi trường có chất lượng, xứng tầm một trường THPT kiểu mẫu của thành phố Cần Thơ và Đồng bằng sông Cửu Long.

 

Năm học 2017-2018 khép lại trong niềm hân hoan xen lẫn bùi ngùi của toàn thể thầy cô và học sinh của Trường THPT Thực hành Sư phạm. Có lẽ các em khối 10 và 11 sẽ vui và tự hào vì đã hoàn thành tốt một năm học với thành tích làm cha mẹ và thầy cô hài lòng và trước mắt các em là một kỳ nghỉ hè để bổ sung năng lượng cho năm học kế tiếp. Nhưng đối với các em học sinh khối 12 thì lại khác, không giấu nổi vẻ buồn bã trên gương mặt mình, tuy nhiên các em đã tận dụng những giây phút quý giá của Lễ ra trường để bày tỏ tình cảm kính yêu và lòng tri ân của mình dành cho quý thầy cô giáo - những người đã tận tụy, ân cần chỉ dạy để các em có đủ hành trang vững bước trên con đường học vấn. Những lời động viên, nhắn nhủ ân cần của quý thầy cô đã làm những giọt nước mắt bịn rịn càng rơi nhiều thêm nhưng sự quan tâm và dõi theo của thầy cô sẽ tiếp thêm niềm tin và sức mạnh để các em - những thế hệ học sinh của Trường THPT Thực hành Sư phạm - càng thêm tự tin chinh phục những đỉnh cao tri thức trên hành trình mới.

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16609478

Đang trực tuyến: 436