Ngày 19/5/2018, nhân dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018), Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) long trọng tổ chức Lễ Công bố Quyết định và trao chứng nhận kiểm định chất lượng Trường ĐHCT, Quyết định thành lập Hội đồng Trường, Quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng, Quyết định công nhận đạt chuẩn, bổ nhiệm Giáo sư, Phó Giáo sư.

Buổi lễ vinh dự có sự tham dự của ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam; ông Trần Quốc Trung, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc Hội TPCT; ông Võ Thành Thống, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPCT; ông Ngô Văn Thịnh, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính, Bộ GD&ĐT; PGS.TS Đào Văn Hoằng, Văn phòng Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước; Đại tá Phạm Văn Bước, Phó Chủ nhiệm Cục Chính trị Quân Khu 9; ông Trần Việt Trường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ; đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam TPCT, UBKT Thành ủy, Công an TPCT, đại diện lãnh đạo sở GD&ĐT và các viện, trường thuộc các tỉnh, thành vùng ĐBSCL; các đại biểu nguyên là Ban Giám hiệu, Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy trường. Về phía Trường ĐHCT có Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng Trường, lãnh đạo Đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp trong trường; các Giáo sư, Phó Giáo sư vừa được công nhận đạt chuẩn và bổ nhiệm, cán bộ viên chức của các đơn vị và sinh viên trường.

Toàn cảnh buổi lễ tại Hội trường Rùa, Trường ĐHCT


Trường ĐHCT với sứ mệnh là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học (NCKH), chuyển giao công nghệ (CGCN) hàng đầu của quốc gia, đóng góp hữu hiệu vào sự nghiệp đào tạo nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài và phát triển khoa học phục vụ phát triển kinh tế - xã hội vùng và cả nước. Trường ĐHCT là nhân tố động lực có ảnh hưởng quyết định cho sự phát triển của vùng ĐBSCL. Trải qua 52 năm phát triển và trưởng thành, với nhiều nỗ lực của các thế hệ thầy cô giáo, công chức, viên chức, người lao động (CCVC-NLĐ) và sinh viên (SV), Trường ĐHCT đã đạt nhiều thành tựu quan trọng trong công tác đào tạo, NCKH và CGCN, tổ chức và quản lý, xây dựng cơ sở vật chất - trang thiết bị, hợp tác quốc tế và các mặt công tác khác, làm nền tảng cho bước phát triển tiếp theo của Trường ĐHCT trong tương lai.


Trường đặc biệt chú trọng việc xây dựng tổ chức, bộ máy, công tác bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, viên chức. Hiện nay, ĐHCT là một trong các trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực ở Việt Nam có cấu trúc ổn định, với 16 khoa, 03 viện nghiên cứu, 19 trung tâm, 15 phòng ban chức năng và 01 Công ty. Đội ngũ CCVC-NLĐ của Trường hiện có gần 2.000 người, trong đó có 1.112 giảng viên với 11 Giáo sư, 135 Phó Giáo sư, 385 tiến sĩ và 807 thạc sĩ.

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, phát biểu trong ngày lễ trọng đại


Về công tác đào tạo, Trường đang tổ chức đào tạo 98 ngành/chuyên ngành bậc đại học. Quy mô đào tạo đại học hệ chính quy khoảng 32.000 SV, ngoài chính quy là khoảng 13.000 SV. Đối với bậc đào tạo sau đại học, Trường ĐHCT đang đào tạo 45 chuyên ngành Thạc sĩ với 2.200 học viên và 16 chuyên ngành Tiến sĩ với 365 nghiên cứu sinh. Mỗi năm, Trường cung cấp trên 12.000 cử nhân, kỹ sư, thạc sĩ và tiến sĩ, đây là nguồn lao động lớn có trình độ cao cho xã hội.


Công tác NCKH và CGCN được Trường chú trọng. Trường đang triển khai nhiều đề tài NCKH các cấp (với 435 đề tài, trong đó có 06 đề tài thuộc Chương trình Tây Nam Bộ, 59 đề tài/dự án cấp Bộ, 327 đề tài cấp cơ sở và 43 đề tài, dự án hợp tác với địa phương/doanh nghiệp), tổng kinh phí gần 92 tỷ đồng. Nhiều đề tài, dự án được nghiệm thu có chất lượng cao đã được CGCN, chỉ tính riêng năm 2017, Trường đã CGCN 15 sản phẩm, quy trình công nghệ cho các địa phương, doanh nghiệp.


Hoạt động hợp tác quốc tế của Trường đạt được nhiều thành công. Uy tín của Trường ngày càng được khẳng định đối với bạn bè quốc tế. Hiện tại, Trường đã có mối quan hệ hợp tác với trên 120 viện, trường và tổ chức quốc tế. Mỗi năm, Trường đã đón tiếp gần 400 đoàn với trên 2.100 lượt khách quốc tế đến thăm và làm việc. Trường hiện có 16 dự án hợp tác quốc tế đang hoạt động với tổng kinh phí khoảng gần 30 tỷ đồng. Đặc biệt, Trường đang triển khai Dự án Nâng cấp Trường ĐHCT sử dụng vốn vay ODA của Chính phủ Nhật Bản với tổng kinh phí lên đến 105,9 triệu USD để nâng cao năng lực đào tạo, NCKH và CGCN các lĩnh vực thế mạnh của Trường (nông nghiệp, thủy sản, môi trường), đây sẽ là nền tảng phát triển bền vững Trường ĐHCT trong tương lai.


Trong tất cả các lĩnh vực hoạt động của mình, Trường ĐHCT luôn quan tâm đến công tác đảm bảo chất lượng và xác định chất lượng đào tạo là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự tồn tại và phát triển của Nhà trường, là yêu cầu bức thiết của nguồn lực chất lượng cao trong xu thế toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế. Vì vậy, Trường luôn duy trì và cải tiến chất lượng đào tạo, chất lượng trong NCKH, chất lượng nguồn nhân lực và chất lượng các mặt hoạt động khác. Đồng thời, đảm bảo chất lượng được xem là một chủ trương, một sự cam kết có tính nhất quán của Trường với xã hội. Từ lâu, Trường đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động đảm bảo chất lượng, trong đó có việc kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và tiêu chuẩn AUN-QA (hiện nay, trong số các chương trình đào tạo, có 02 chương trình tiên tiến, 03 chương trình chất lượng cao và 03 chương trình đạt chuẩn chất lượng AUN-QA). Trường cũng đã tiến hành đánh giá ngoài chất lượng Trường ĐHCT vào tháng 12 năm 2017. Hoạt động này giúp Nhà trường có cái nhìn khách quan về thực trạng quản lý hoạt động dạy và học cũng như quản lý các mặt công tác khác, giúp nhận ra được Nhà trường đang ở mức độ nào so với chuẩn, từ đó có kế hoạch, định hướng phát triển công tác quản lý, về quy mô đào tạo, về hoàn chỉnh các khâu của quá trình đào tạo, NCKH,… nhằm đảm bảo và không ngừng nâng cao chất lượng của Nhà trường.


Việc kiểm định theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT, Bộ tiêu chuẩn kiểm định gồm 10 tiêu chuẩn với 61 tiêu chí đánh giá các hoạt động của một cơ sở giáo dục đại học học. Bằng nhiều nỗ lực, sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho đợt đánh giá, Trường ĐHCT được Hội đồng Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh thống nhất công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục với tỷ lệ số tiêu chí đạt yêu cầu là 86,89% và được Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh quyết định cấp chứng nhận kiểm định chất lượng giai đoạn 19/5/2018 - 19/5/2023. Trường ĐHCT rất vui mừng và phấn khởi đón nhận chứng nhận Kiểm định chất lượng của Trung tâm Kiểm định Chất lượng – ĐHQG thành phố Hồ Chí Minh cho Trường ĐHCT.

PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa, Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia TPHCM trao Quyết định Kiểm định chất lượng và tặng hoa chúc mừng Trường ĐHCT, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT nhận Quyết định


Hội đồng Trường ĐHCT nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 25 thành viên nhằm thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn và hoạt động theo quy định của Luật Giáo dục đại học ngày 18 tháng 6 năm 2012 và Điều lệ trường đại học ban hành kèm theo Quyết định số 70/2014/QĐ-TTg ngày 10 tháng 12 năm 2014 của Thủ tướng Chính phủ. GS.TS. Nguyễn Thanh Phương được bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ đầu tiên. Việc thành lập Hội đồng và bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng Trường ĐHCT sẽ là một bước phát triển mới để hoàn thiện cơ cấu tổ chức, bộ máy cũng như thực hiện tiến trình tự chủ của Trường. Với vai trò và trách nhiệm của mình, Hội đồng Trường sẽ có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Trường ĐHCT trong tương lai.

Ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam trao Quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng Trường cho GS.TS Nguyễn Thanh Phương

 

Các thành viên Hội đồng Trường ra mắt đại biểu


Các thành viên của Hội đồng Trường ĐHCT nhiệm kỳ 2017-2022 gồm:


1 Ông Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT
2 Bà Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT
3 Ông Nguyễn Thanh Phương, Giảng viên cao cấp, Trường ĐHCT
4 Ông Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT
5 Ông Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT
6 Bà Dương Thị Tuyền, Chủ tịch Công đoàn Trường ĐHCT
7 Ông Nguyễn Thanh Tùng, Bí thư Đoàn Thanh niên Trường ĐHCT
8 Ông Nguyễn Duy Cần, Trưởng Khoa Phát triển nông thôn, Trường ĐHCT
9 Ông Nguyễn Kim Châu, Phó Trưởng khoa KHXH&NV, Trường ĐHCT
10 Bà Lê Thị Nguyệt Châu, Trưởng khoa Luật, Trường ĐHCT
11 Ông Lưu Thanh Đức Hải, Phó Trưởng Khoa Kinh tế, Trường ĐHCT
12 Ông Huỳnh Anh Huy, Phó Trưởng khoa Sư phạm, Trường ĐHCT
13 Ông Trịnh Quốc Lập, Trưởng khoa Ngoại ngữ, Trường ĐHCT
14 Ông Nguyễn Chí Ngôn, Trưởng khoa Công nghệ, Trường ĐHCT
15 Ông Trương Quốc Phú, Trưởng khoa Thủy sản, Trường ĐHCT
16 Ông Lê Thanh Sơn, Giảng viên Khoa Kinh tế, Trường ĐHCT
17 Ông Trương Minh Thái, Trưởng BM Công nghệ Phần mềm, Khoa CNTT&TT, Trường ĐHCT
18 Ông Nguyễn Hiếu Trung, Viện trưởng Viện NC Biến đổi Khí hậu, Trường ĐHCT
19 Ông Lê Văn Vàng, Trưởng khoa NN&SHUD, Trường ĐHCT
20 Ông Ngô Văn Thịnh, Phó Vụ Trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính, Bộ GD&ĐT
21 Ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ
22 Ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang
23 Bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Cần Thơ
24 Ông Nguyễn Đức Hiền, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sản xuất kinh doanh vật tư và thuốc thú y
25 Ông Đoàn Đình Duy Khương, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang


Với kinh nghiệm cùng sự nhiệt tình, năng nổ, tận tụy cùng với tinh thần cống hiến vì sự phát triển chung của Nhà trường, trong nhiệm kỳ vừa qua, các phó hiệu trưởng đã hoàn thành rất xuất sắc nhiệm vụ được phân giao cùng với sự đồng tình ủng hộ của toàn thể CCVC-NLĐ trong toàn trường, 03 nhà giáo được bổ nhiệm lại chức vụ Phó Hiệu trưởng gồm: PGS.TS Trần Thị Thanh Hiền, PGS.TS Lê Việt Dũng và PGS.TS Trần Trung Tính. Trong nhiệm kỳ mới 2017-2022, tin tưởng rằng các Phó Hiệu trưởng sẽ tiếp tục phát huy năng lực của mình, cùng với Hiệu trưởng thực hiện tốt công tác quản lý, điều hành các hoạt động của Nhà trường. 

Ông Trần Quốc Trung trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng cho PGS.TS Trần Thị Thanh Hiền, PGS.TS Lê Việt Dũng và PGS.TS Trần Trung Tính được bổ nhiệm lại chức


Trường ĐHCT ngày càng chứng tỏ sự lớn mạnh với việc hàng năm đều có một số lượng nhà giáo được công nhận đạt chuẩn và được bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư. Đây là nguồn lực vô cùng quý giá của Trường ĐHCT để xây dựng Trường đạt chuẩn mực chất lượng quốc gia và quốc tế. Để đạt được kết quả này là nhờ những nỗ lực phấn đấu bền bỉ trong nghiên cứu khoa học và đào tạo của các tân Giáo sư, Phó Giáo sư, sự hỗ trợ, động viên, thậm chí là sự hi sinh từ các gia đình và Nhà trường để họ có thể phát huy hết sức mình và đạt được kết quả như mong đợi. Trên cơ sở việc công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư và Phó Giáo sư năm 2017 của Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước cho các nhà giáo, trong đó có 34 nhà giáo của Trường ĐHCT, Hiệu trưởng Trường ĐHCT đã ra Quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư cho 04 nhà giáo và chức danh Phó Giáo sư cho 30 nhà giáo. Mong rằng các Giáo sư, Phó Giáo sư vừa được bổ nhiệm sẽ phát huy thật tốt năng lực của mình, có nhiều cống hiến và thực hiện vai trò đầu tàu trong hoạt động học thuật cũng như các hoạt động khác của Nhà trường, là tấm gương tốt cho các cán bộ trẻ của Trường noi theo. 

Ông Võ Thành Thống và GS.TS. Nguyễn Thanh Phương trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư cho GS.TS. Hà Thanh Toàn

 

Bốn nhà giáo được bổ nhiệm chức danh Giáo sư

 

Trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư cho 30 nhà giáo

 

Trưởng các đơn vị trực tiếp đào tạo trực thuộc Trường được bổ nhiệm, bổ nhiệm lại nhận hoa chúc mừng

 

Trưởng các phòng, ban, trung tâm trực thuộc Trường ra mắt


Trong không khí phấn khởi, vui tươi của buổi Lễ với nhiều nội dung được diễn ra, việc được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng đã tiếp tục khẳng định và nâng cao uy tín và chất lượng đào tạo của Trường ĐHCT. Việc thành lập Hội đồng Trường sẽ góp thêm phần vào việc minh bạch hóa hoạt động quản lý, điều hành của Trường cũng như xây dựng các chiến lược phát triển của Trường ĐHCT trong tương lai. Trường ĐHCT tin tưởng rằng với đội ngũ lãnh đạo, quản lý đã được kiện toàn Trường ĐHCT sẽ thực hiện tốt công tác quản lý và điều hành đơn vị, góp phần đưa Trường ĐHCT lên vị trí và tầm cao mới, chứng tỏ sự phát triển của Trường ĐHCT luôn đồng hành và đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của nền giáo dục Việt Nam.

 

Nhân dịp này, đại biểu cùng lãnh đạo Nhà trường đã trồng cây lưu niệm phía trước Hội trường Rùa như một lời chúc mừng cho sự khởi đầu tốt đẹp của một nhiệm kỳ mới với nhiều thành công mới và thành tựu đến với Trường ĐHCT

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16609455

Đang trực tuyến: 396