Ngày 20/4/2018, Khoa Công nghệ - Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Hội thảo lấy ý kiến giảng viên, nhà khoa học, người sử dụng lao động và cựu học viên về chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Kỹ thuật xây dựng. Hội thảo có sự tham dự của PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường; các nhà khoa học, các đơn vị sử dụng lao động; Ban chủ nhiệm, cán bộ, giảng viên, cựu sinh viên của Khoa Công nghệ.

 

Toàn cảnh Hội thảo lấy ý kiến về chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Kỹ thuật xây dựng tại Hội trường Khoa Công nghệ

 

Chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Kỹ thuật xây dựng với mục tiêu đào tạo kỹ sư Kỹ thuật xây dựng có kiến thức chuyên môn vững chắc, kỹ năng nghề nghiệp thành thạo, thái độ và tác phong làm việc chuyên nghiệp để đảm nhận những vị trí nghề nghiệp khác nhau trong lĩnh vực Kỹ thuật xây dựng, có khả năng giải quyết vấn đề, khả năng làm việc nhóm và kỹ năng giao tiếp tốt. Cụ thể, chương trình nhằm trang bị cho người học kiến thức, khả năng vận dụng, triển khai các giải pháp về khảo sát, thiết kế, thi công và quản lý dự án các công trình xây dựng, tiếp cận cũng như thích ứng tốt với những thay đổi không ngừng của công nghệ; kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, khả năng làm việc độc lập và theo nhóm; khả năng tự học, tự nghiên cứu, thích ứng với những thay đổi của môi trường nghề nghiệp và xã hội; khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Anh phục vụ công việc trong lĩnh vực xây dựng cũng như trong cuộc sống.

 

Theo dự kiến, thời gian đào tạo của chương trình trong vòng 4,5 năm với 145 tín chỉ. Sinh viên được học tập trong môi trường được trang bị hiện đại, các học phần được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên trình độ cao trong và ngoài nước (Thái Lan, Nhật Bản, Đài Loan, Hà Lan,...). Sinh viên được tăng cường học tiếng Anh, bên cạnh đó hơn 50% tổng số tín chỉ được giảng dạy bằng tiếng Anh. Với lớp họp ít sinh viên (tối đa 40 sinh viên) và số sinh viên thực tập/nhóm tối đa 15 sinh viên sẽ tạo điều kiện cho sinh viên tương tác và thực tập nhiều hơn. Sinh viên được ưu tiên trong xét duyệt đề tài nghiên cứu khoa học, tham quan, học tập ở nước ngoài, xét học bổng, và đặc biệt được miễn thi đầu vào trong kỳ thi tuyển sinh sau đại học của Trường ĐHCT.

 

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT, phát biểu tại Hội thảo

 

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Phó Hiệu trưởng cho biết trong mục tiêu chiến lược phát triển của Nhà trường trong thời gian tới, Trường ĐHCT tăng cường xây dựng và đào tạo các chương trình chất lượng cao với mong muốn cung cấp nguồn nhân lực trình độ cao cho vùng và cả nước, nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo và góp phần nâng cao uy tín trong giáo dục của Trường ĐHCT trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng như hiện nay. Do đó, trong nhiều năm qua, các đơn vị trong trường đã tích cực mở các chương trình chất lượng cao với mục tiêu nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ cho sinh viên, bên cạnh đó, tăng cơ hội việc làm cho sinh viên khi tốt nghiệp.


Nhà trường đã tạo mọi điều kiện học tập tốt, đảm bảo cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên có trình độ cao và nhiều kinh nghiệm. Bên cạnh đó, Phó Hiệu trưởng cũng chia sẻ trong thời gian tới, bên cạnh việc trang bị cho sinh viên kiến thức thật tốt, Nhà trường sẽ ra soát, tăng cường giảng dạy các chương trình phát triển kỹ năng cho sinh viên, mở ra nhiều cơ hội đi giao lưu, học tập ngắn hạn ở nước ngoài. Để chương trình đào tạo sát với thực tế và đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của đơn vị sử dụng lao động thì việc lấy ý kiến các nhà khoa học, công ty, doanh nghiệp là điều cần thiết. PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền cũng đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các đại biểu tham dự đã dành thời gian đến tham dự và đóng góp nhiều ý kiến quan trọng góp phần hoàn thiện đề án mở ngành.

 

 

TS. Trần Vũ An, Khoa Công nghệ, giới thiệu chương trình đạo tạo dự kiến ngành Kỹ thuật xây dựng

 
 

 

Đại biểu đóng góp ý kiến

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16609454

Đang trực tuyến: 393