Nhằm tuyên dương và hỗ trợ sinh viên nghèo vượt khó học giỏi, đồng thời chia sẻ, giúp đỡ các em vượt lên khó khăn trong học tập và cuộc sống, ngày 18/4/2018, Văn phòng Hessen tại Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Lễ trao học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen (HMWK) và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức (WUS) năm học 2017-2018 cho 22 sinh viên xuất sắc của các trường đại học, cao đẳng trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).


 Lễ trao học bổng diễn ra tại Nhà Điều hành, Trường ĐHCT


Chương trình học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức có mặt tại Việt Nam từ năm 1993, hằng năm cấp từ 150 đến 300 suất học bổng giá trị cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích học tập tốt của các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên cả nước. Với ý nghĩa thực tiễn và nhận được đánh giá cao của các bộ, ngành, trường học tại Việt Nam, chương trình học bổng này đã kéo dài liên tục 25 năm.


Năm học 2017-2018, Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, CHLB Đức, thông qua Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức và Văn phòng Hessen Việt Nam, cấp 250 suất học bổng cho sinh viên xuất sắc của các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp tại Việt Nam. Mỗi suất học bổng trị giá 216 Euro/năm, tương đương 5.800.000 đồng. Sinh viên nhận học bổng được xét chọn từ các tiêu chí: là sinh viên tiêu biểu, có thành tích phấn đấu, rèn luyện tốt, có điểm học tập trung bình từ 7,5; có hoàn cảnh khó khăn, từ vùng sâu vùng xa, là con em dân tộc thiểu số, diện chính sách xã hội; đặc biệt ưu tiên nữ sinh viên.


Lễ trao học bổng cho sinh viên khu vực ĐBSCL được tổ chức tại Trường ĐHCT, với 22 sinh viên được nhận học bổng của các trường: ĐH Cần Thơ (6 sinh viên), ĐH Tiền Giang (4 sinh viên), ĐH Đồng Tháp (2 sinh viên), ĐH Trà Vinh (5 sinh viên), CĐ Bến Tre (3 sinh viên), Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Cà Mau (2 sinh viên).


TS. Bùi Công Thọ, Trưởng đại diện Văn phòng Hessen tại Việt Nam thông tin về Học bổng Hessen


Trưởng đại diện Văn phòng Hessen tại Việt Nam, TS. Bùi Công Thọ chia sẻ việc có tên trong danh sách được nhận học bổng, các em đã phần nào chứng tỏ sự xuất sắc, tiến bộ, sự cố gắng liên tục của mình trong học tập, rèn luyện. Bên cạnh đó, Giấy Chứng nhận học bổng là một ưu tiên cho các em trên con đường tìm kiếm việc làm và tăng cơ hội học tập tại các quốc gia, đặc biệt tại CHLB Đức.


PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT, phát biểu


Nhân buổi lễ, PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT đã bày tỏ sự cảm kích đối với sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức cho sinh viên Việt Nam nói chung và sinh viên vùng ĐBSCL nói riêng, đồng thời, nhắn nhủ đến các em sinh viên phải sử dụng học bổng đúng mục đích, phục vụ hiệu quả hoạt động học tập và rèn luyện để đạt nhiều thành tích hơn nữa, để xứng đáng với sự tin tưởng và kỳ vọng của Nhà trường và các nhà tài trợ và không quên viết những lá thư để gửi lời cảm ơn đến các tổ chức đã dành nhiều ưu ái đến các em. Phó Hiệu trưởng cũng mong muốn rằng chương trình học bổng Hesen sẽ tiếp tục hỗ trợ cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của vùng trong thời gian tới.


PGS.TS. Trần Trung Tính tặng hoa thay lời cảm ơn đến TS. Bùi Công Thọ
 

PGS.TS. Trần Trung Tính và TS. Bùi Công Thọ trao học bổng cho sinh viên Trường ĐHCT

 
Trao học bổng cho sinh viên các trường
 

Sinh viên Lâm Cẩm Tú, Trường ĐHCT, đại diện sinh viên được nhận học bổng, phát biểu tri ân

 
Ảnh lưu niệm trước Nhà Điều hành, Trường ĐHCT


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)


Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17015191

Đang trực tuyến: 1073