Ngày 17/4/2018, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã có buổi tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác của Hội Hữu nghị Việt - Nhật tại Sakai, Nhật Bản do ông Hitoshi Kato, Chủ tịch Hội dẫn đầu, về đề xuất các cơ hội hợp tác. Cùng tiếp đón và làm việc với đoàn có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc gồm: Khoa Công nghệ, Ban quản lý Dự án Nâng cấp Trường ĐHCT và Phòng Hợp tác quốc tế.

 

Buổi làm việc với Hội Hữu nghị Việt - Nhật tại Sakai, Nhật Bản tại Nhà Điều hành, Trường ĐHCT


Tại buổi gặp gỡ, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến đoàn công tác Hội hữu nghị Việt - Nhật, đồng thời, chia sẻ mối quan hệ hợp tác lâu bền của Nhà trường với Nhật Bản. Hiện tại, Trường có khoảng 50 cán bộ tốt nghiệp tiến sĩ từ các trường đại học đất nước này. Đặc biệt, Trường đang triển khai thực hiện Dự án nâng cấp Trường ĐHCT sử dụng vốn vay ODA của Chính phủ Nhật Bản. Trên nền tảng đó, Hiệu trưởng tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và các đối tác Nhật Bản sẽ càng phát triển tốt đẹp hơn trong tương lai. Bên cạnh đó, GS.TS. Hà Thanh Toàn khẳng định Trường ĐHCT sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Hội Hữu nghị Việt  - Nhật tại Sakai triển khai có hiệu quả các đề xuất hợp tác giữa các đối tác giữa hai bên.


Bày tỏ niềm cảm kích cho sự tiếp đón nồng hậu từ phía Trường ĐHCT, ông Hitoshi Kato, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Nhật tại Sakai, mong muốn buổi gặp gỡ và làm việc đầu tiên với Trường ĐHCT sẽ mở ra hướng hợp tác giữa Trường ĐHCT với các đối tác phía Nhật Bản, đặc biệt là các trường đại học. Theo đó, ông đề xuất thành lập một trung tâm dạy tiếng Nhật tại Trường và thúc đẩy việc ký kết hợp tác với Trường Đại học Kyoto Sangyo, Nhật Bản.


GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, phát biểu tại buổi làm việc


Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi thông tin, thảo luận và đi đến thống nhất một số nội dung, vạch ra những định hướng hợp tác giữa các trường đại học của hai bên trong thời gian tới, tạo bước khởi đầu cho mối liên kết chặt chẽ, bền vững giữa các trường đại học nói riêng và mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản và nói chung.


GS.TS. Hà Thanh Toàn trao quà lưu niệm đến ông Hitoshi Kato, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Nhật tại Skai

 

Ảnh lưu niệm

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)


Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16999158

Đang trực tuyến: 945