Ngày 16/4/2018, tại Nhà Điều hành, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã có buổi tiếp đón ông Vincent Floreani, Tổng Lãnh sự Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh, nhằm thảo luận một số vấn đề liên quan đến giảng dạy tiếng Pháp và giảng dạy bằng tiếng Pháp, phát triển các chương trình đào tạo,... tại Trường ĐHCT.


Buổi tiếp Tổng Lãnh sự Pháp tại Nhà Điều hành, Trường ĐHCT


Tại buổi gặp gỡ, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến đoàn công tác của Tổng Lãnh sự đến với Trường ĐHCT, đồng thời, chia sẻ một số thông tin về Trường, mối quan hệ gắn bó và những hợp tác giữa Nhà trường với Tổng Lãnh sự quán nói riêng và các đối tác đến từ nước Pháp nói chung. Trong số khoảng 50.000 sinh viên đang học tập tại Trường ĐHCT thì có khoảng 1.700 sinh viên đang theo học các chuyên ngành liên quan đến tiếng Pháp như: Sư phạm tiếng Pháp và Ngôn ngữ Pháp. Trường có khoảng 40 giảng viên tiếng Pháp, ngoài ra, một số cán bộ giảng dạy của Trường tại các khoa khác như: Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông, Khoa Luật cũng tốt nghiệp từ các trường đại học của Pháp. Đặc biệt, chương trình đào tạo thạc sĩ Khai thác tri thức từ dữ liệu, được liên kết đào tạo giữa Trường ĐHCT và Trường Đại học Nantes.


Phát biểu tại buổi làm việc, ông Vincent Floreani, Tổng Lãnh sự Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh, đã gửi lời cảm ơn đến sự tiếp đón nồng hậu và bày tỏ niềm hân hạnh đến làm việc tại Trường ĐHCT, một trường đại học trọng điểm của Việt Nam. Ông cũng gửi lời cảm ơn cho những hỗ trợ của Trường ĐHCT trong góp phần củng cố mối quan hệ giữa han bên. Trong thời gian tới, Tổng Lãnh sự quán Pháp đề xuất tăng cường hợp tác giữa Trường ĐHCT với các trường đại học Pháp; tăng cường trao đổi cán bộ, sinh viên cũng như tạo nhiều cơ hội du học sang Pháp của cán bộ và sinh viên; phát triển việc giảng dạy tiếng Pháp tại Trường ĐHCT và đặc biệt chú trọng tăng cường hoạt động của "Không gian Pháp" tại Trường.


GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, phát biểu tại buổi tiếp Tổng Lãnh sự Pháp

 

Ông Vincent Floreani, Tổng Lãnh sự Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh, phát biểu

 

GS.TS. Hà Thanh Toàn tặng quà lưu niệm đến ông Vincent Floreani

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)


Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17011186

Đang trực tuyến: 1341