Trong 02 ngày 12 và 13/4/2018, tại Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã diễn ra phiên họp Ban Điều hành chung Chương trình VLIR Vietnam Network với sự tham gia của các viện, trường đại học là thành viên của Chương trình phía Bỉ và Việt Nam.


Ban Điều hành chung Chương trình VLIR Vietnam Network họp tại Nhà Điều hành, Trường ĐHCT


Do Tổ chức VLIR (Mạng lưới các trường đại học phía Bắc của Vương quốc Bỉ) tài trợ, Chương trình Mạng lưới VLIR Việt Nam (VLIR Vietnam Network) là chương trình liên kết giữa 05 viện, trường của Việt Nam bao gồm: Trường ĐHCT, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, ĐH Huế, Trường ĐH Nha Trang, và Viện Ngiên cứu Nuôi trồng thủy sản 2, trong đó, Trường ĐHCT đóng vai trò điều phối chương trình, phối hợp với Trường ĐH Ghent và Trường ĐH Leuven của Vương quốc Bỉ nhằm mục tiêu xây dựng và phát triển các chương trình nghiên cứu sinh và đào tạo thạc sĩ quốc tế trong lĩnh vực Nuôi trồng thủy sản và Công nghệ thực phẩm. Thời gian hoạt động chính thức của Chương trình Mạng lưới VLIR Việt Nam sẽ kéo dài 12 năm, được chia thành 2 giai đoạn.


Giai đoạn I của chương trình Mạng lưới VLIR Việt Nam được triển khai từ năm 2013 và được dự kiến kết thúc vào năm 2018. Trong giai đoạn này, nhiệm vụ chính của mạng lưới các viện, trường của Việt Nam của Chương trình VLIR Vietnam Network là phối hợp với Trường ĐH Ghent và Trường ĐH Leuven chuẩn bị nguồn nhân lực cho công tác đào tạo, cụ thể là các hoạt động nâng cao trình độ tiếng Anh cho đội ngũ giảng viên, cập nhật và đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cấp giáo trình, bài giảng và xây dựng chương trình đào tạo. Theo đó, hiện tại có 23 học viên cao học, đến từ châu Phi, Đông Nam Á và Việt Nam, đang theo học chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Nuôi trồng thủy sản và Công nghệ thực phẩm.


GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, phát biểu tại cuộc họp


Tại cuộc họp Ban điều phối chung Chương trình VLIR Vietnam Network, Chủ nhiệm Dự án Nuôi trồng thủy sản (P1) và Dự án Công nghệ thực phẩm (P2) đã báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động giai đoạn 2013-2017 và tiến độ hoạt động của kế hoạch năm 2018 của Dự án P1, P2. Quản lý chương trình cũng báo cáo về các thành viên tiềm năng của VLIR Vietnam Network tại Campuchia, Lào, Myanmar và Kế hoạch triển khai xây dựng và hoàn thành chương trình giai đoạn II. Trên cơ sở đó, các thành viên của Chương trình VLIR Vietnam Network đã thảo luận về kết quả chương trình giai đoạn I, đồng thời, phân công, lập kế hoạch triển khai xây dựng các hoạt động chương trình giai đoạn II.


PGS.TS. Vũ Ngọc Út, Chủ nhiệm Dự án P1, báo cáo kết quả và tiến độ Dự án Nuôi trồng thủy sản

 

PGS.TS. Lý Nguyễn Bình, Chủ nhiệm Dự án P2, báo cáo kết quả và tiến độ Dự án Công nghệ thực phẩm

 

Trình bày và thảo luận giai đoạn II của Chương trình

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17015422

Đang trực tuyến: 586