Tiếp xúc sinh viên là hoạt động thường niên của Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) nhằm lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, tiếp nhận và giải quyết những phản ánh của sinh viên về hoạt động chung của Trường như: việc dạy và học, về công tác sinh viên, xây dựng trường lớp, vệ sinh môi trường, tinh thần kỷ luật, ý thức tự quản, phong trào sinh viên,... từ đó, giúp Hiệu trưởng và lãnh đạo Trường có định hướng chỉ đạo hiệu quả về công tác phát triển Nhà trường trong thời gian tới.


Ngày 08/4/2018, Trường ĐHCT tổ chức buổi tiếp xúc giữa lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể các cấp trong Trường với hơn 1.000 sinh viên là thành viên ban cán sự lớp, ban chấp hành Đoàn, Hội các cấp trong Trường và đoàn viên thanh niên là đại diện hơn 35.000 sinh viên chính quy của Trường.


Buổi Hiệu trưởng tiếp xúc sinh viên năm 2018 tại Hội trường Rùa


Buổi gặp gỡ và tiếp xúc sinh viên được diễn ra trong không khí cởi mở và thân thiện, các em sinh viên đã tích cực và thẳng thắn trình bày ý kiến, đặt câu hỏi để được giải đáp vướng mắc cũng như đưa ra các đề xuất với mong muốn có điều kiện học tập tốt hơn. Trước đó, Đoàn Thanh niên đã tổ chức hoạt động tiếp thu ý kiến phản ánh, góp ý của sinh viên đối với các khoa, viện, trung tâm, bộ môn, phòng ban chức năng trong Trường. Lãnh đạo các đơn vị đã phối hợp trả lời phản ánh, góp ý của sinh viên cấp đơn vị để đăng website và phục vụ cho buổi tiếp xúc giữa Hiệu trưởng và đại biểu sinh viên.


Các câu hỏi của sinh viên chủ yếu xoay quanh những vấn đề về cơ sở vật chất phục vụ học tập, nghiên cứu; điều chỉnh và bổ sung các học phần phù hợp trong chương trình đào tạo; những quy định về trang phục của sinh viên khi đến lớp học; vấn đề vệ sinh xây dưng trường lớp sạch đẹp và bảo vệ môi trường; tinh thần kỷ luật và ý thức tự quản của sinh viên,… Lãnh đạo Nhà trường và các đơn vị đã tiếp nhận và phản hồi trực tiếp một số ý kiến đóng góp của các em sinh viên. Những thông tin phản hồi của lãnh đạo Trường sẽ được công bố chính thức đến toàn thể sinh viên.


Trên cơ sở những ý kiến đóng góp của sinh viên, Trường ĐHCT sẽ có những chấn chỉnh để khắc phục những vấn đề còn tồn tại nhằm thực hiện hiệu quả công tác phục vụ, hỗ trợ sinh viên, đóng góp cho sự phát triển chung của toàn Trường.


GS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng và PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo Nhà trường giải đáp trực tiếp các vấn đề sinh viên quan tâm

 

Sinh viên nêu ý kiến

 
 

Lãnh đạo Nhà trường và lãnh đạo các đơn vị giải đáp các ý kiến phản ánh của sinh viên

 

(Tin: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng; Ảnh: Phòng Công tác Chính trị)


Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17014710

Đang trực tuyến: 367