Ngày 6/4/2018, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) thành phố Cần Thơ gồm: ông Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH; ông Nguyễn Thanh Xuân, Thành ủy viên, Phó Trưởng đoàn ĐBQH; ông Nguyễn Thanh Phương, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT), ĐBQH; bà Trần Thị Vĩnh Nghi, Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy Cần Thơ, đã  tổ chức buổi tiếp xúc cử tri tại Trường ĐHCT với chuyên đề về “Công tác dạy và học ở các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng trên địa bàn và lấy ý kiến dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục và Luật Giáo dục Đại học".

 

Buổi tiếp xúc cử tri được diễn ra tại Trường ĐHCT

 

Luật Giáo dục được Quốc hội thông qua ngày 14/6/2005. Qua 12 năm thực hiện, Luật Giáo dục đã góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục, nâng cao trình độ dân trí và chất lượng nguồn nhân lực, góp phần đào tạo nhân tài cho đất nước. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện Luật đã nảy sinh những vấn đề chưa phù hợp với tình hình thực tiễn. Bên cạnh đó, Luật Giáo dục Đại học ban hành năm 2012. Sau 5 năm triển khai thực hiện, Luật Giáo dục Đại học cũng dần bộc lộ những hạn chế, bất cập trước yêu cầu mới của thực tiễn tổ chức và hoạt động giáo dục đại học trong điều kiện phát triển kinh tế-xã hội và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

 

Vì vậy, buổi tiếp xúc cử tri nhằm mục đích tăng cường gặp gỡ, tiếp xúc, lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị cửa nhiều đối tượng cử tri; xem xét đánh giá việc thực hiện các chính sách, pháp luật trên địa bàn thành phố Cần Thơ; lấy ý kiến đóng góp dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục và Luật Giáo dục Đại học; tiếp thu, ghi nhận, tổng hợp và kịp thời phản ánh, kiến nghị đến Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương và chính quyền địa phương xem xét giải quyết kiến nghị của cử tri theo quy định của pháp luật.  

 

Tại buổi tiếp xúc cử tri, các cử tri từ các sở, ban, ngành, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Cần Thơ đã tích cực, thẳng thắn đóng góp ý kiến. Các ý kiến góp ý được đánh giá thiết thực và cụ thể, phản ánh được thực trạng, những thuận lợi, khó khăn và vướng mắc trong quá trình thực hiện Luật Giáo dục và Luật Giáo dục Đại học. Đoàn ĐBQH sẽ tổng hợp ý kiến, chọn lọc và kiến nghị đến Quốc hội.

 

Các cử tri đóng góp ý kiến

Ông Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH phát biểu tổng kết

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)


 

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16609659

Đang trực tuyến: 472