Ngày 06/4/2018, Ban Quản lý dự án Trường Đại học Cần Thơ (QLDA ĐHCT) tổ chức Lễ Mở thầu gói thầu 2-1 "Mua sắm trang thiết bị cho các phòng thí nghiệm hiện hữu" thuộc Dự án Nâng cấp Trường ĐHCT tại Nhà điều hành.

 

Đến tham dự lễ có GS. Tetsu Ando, Cố vấn trưởng Dự án Hợp tác kỹ thuật; ông Yamayoshi Takeshi, Liên danh nhà thầu tư vấn cho Dự án; đại diện 03 nhà thầu tham dự và chứng kiến buổi mở thầu. Về phía Trường ĐHCT, có GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Ban QLDA ODA; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, các đơn vị thụ hưởng; đại diện Ban điều phối các lĩnh vực; các thành viên trong Tổ chuyên gia và Tổ thẩm định, và các thành viên Ban QLDA ODA.

 

Toàn cảnh Lễ mở thầu gói thầu "Mua sắm trang thiết bị cho các phòng thí nghiệm hiện hữu" thuộc Dự án Nâng cấp Trường ĐHCT tại Nhà điều hành

 

Dự án Nâng cấp Trường ĐHCT sử dụng vốn vay ODA của Chính phủ Nhật Bản đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phê duyệt từ tháng 3 năm 2015 với mục tiêu xây dựng, nâng cấp Trường ĐHCT trở thành trường đại học xuất sắc được quốc tế công nhận về đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và quản trị đại học, trong ba lĩnh vực ưu tiên đầu tư gồm: Nông nghiệp, Thủy sản, Môi trường và một số lĩnh vực liên quan. Thành công của Dự án đóng góp mạnh mẽ và hiệu quả hơn nữa cho công cuộc phát triển nhanh và bền vững vùng Đồng bằng sông Cửu Long, góp phần vào sự phát triển chung của cả nước và đồng hành cùng các trường đại học tiên tiến trên thế giới.

Năm hợp phần được triển khai thực hiện trong Dự án bao gồm: Phát triển nguồn nhân lực, thực hiện các dự án nghiên cứu, phát triển cơ sở vật chất, mua sắm thiết bị nghiên cứu, và dịch vụ tư vấn. Ở hợp phần mua sắm thiết bị nghiên cứu, các phòng thí nghiệm sẽ được đầu tư thiết bị hiện đại và đồng bộ: 1.492 thiết bị mới cho lĩnh vực nông nghiệp; 720 thiết bị mới cho lĩnh vực thủy sản; 543 thiết bị mới cho lĩnh vực môi trường; 13 thiết bị cho nhóm hỗ trợ công nghệ thông tin; và 195 thiết bị cho nhóm hỗ trợ nghiên cứu thuộc 03 lĩnh vực ưu tiên.

 

Theo đó, Gói thầu 2-1 sẽ đầu tư các trang thiết bị thí nghiệm cho các phòng thí nghiệm hiện có của Trường với mục đích phục vụ cho giảng dạy, thực tập, thực hành.

 

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, đại diện chủ Dự án, phát biểu khai mạc lễ mở thầu


PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Ban QLDA ODA, thông tin tóm tắt về Dự án và Gói thầu 2-1

 

Gói thầu 2-1 “Mua sắm thiết bị cho các phòng thí nghiệm hiện hữu” đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt theo quyết định số 4576/QĐ-BGDĐT ngày 31 tháng 10 năm 2017. Ban QLDA Nâng cấp Trường ĐHCT đã đăng Thông báo phát hành mời sơ tuyển của gói thầu theo quy định trên Báo Đấu thầu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư số 209 vào ngày 03/11/2017. Ngày 22/12/2017, Trường ĐHCT đã tổ chức Lễ mở Hồ sơ quan tâm Gói thầu 2-1. Trong quá trình chấm sơ tuyển đã chọn 03 nhà thầu ứng yêu cầu của gói thầu và đã được chủ dự án phê duyệt tại quyết định số 94/QĐ-ĐHCT ngày 12/01/2018 gồm: Công ty Kanematsu, Công ty Oawa Seiki, Liên danh nhà thầu Công ty Cổ phần TECOTEC GROUP và Công ty Cổ phần Thiết bị Tân Phát.

 

Tại buổi lễ, đại diện Ban QLDA Nâng cấp Trường ĐHCT công bố các văn bản có liên quan đến gói thầu 2-1 gồm Quyết định số 94/QĐ-ĐHCT ngày 12/01/2018 của Hiệu trưởng Trường ĐHCT về việc phê duyệt danh sách các nhà thầu dáp ứng yêu cầu gói thầu 2-1, Quyết định số 174/QĐ-ĐHCT ngày 22/01/2018 của Hiệu trưởng Trường ĐHCT về việc phê duyệt hồ sơ mời thầu của gói thầu 2-1. Sau đó, Tổ kỹ thuật và Tổ chuyên gia tiến hành mở Hồ sơ đề xuất kỹ thuật của gói thầu 2-1.

 

Các Hồ sơ đề xuất kỹ thuật được đánh giá một cách công bằng, minh bạch để chọn được các nhà thầu có đủ năng lực, kinh nghiệm đáp ứng yêu cầu kỹ thuật để tiếp tục giai đoạn tiếp theo là mở và đánh giá Hồ sơ đề xuất tài chính của gói thầu. Từ đó, Nhà trường lựa chọn ra nhà thầu cung cấp hàng hóa đạt yêu cầu kỹ thuật với chi phí hợp lý nhất đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả.

 

Đại diện nhà thầu chứng kiến niêm phong của Hồ sơ dự thầu

 

Tổ kỹ thuật và Tổ chuyên gia tiến hành mở Hồ sơ đề xuất kỹ thuật của gói thầu

 

PGS.TS. Trần Trung Tính, đại diện bên mời thầu cùng đại diện các nhà thầu ký biên bản mở Hồ sơ đề xuất kỹ thuật

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16609579

Đang trực tuyến: 440