Từ ngày 04/4 đến 06/4/2018, tại Hội trường Rùa, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Lễ Trao bằng tốt nghiệp đợt 1 năm 2018 cho sinh viên thuộc các Khoa: Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên, Kinh tế, Nông nghiệp và Sinh học ứng dụng, Công nghệ. Trường ĐHCT sẽ tiến hành xét và trao bằng tốt nghiệp bậc đại học đợt 2 và 3 vào tháng 8 và tháng 9 tới.

Hội trường Rùa, nới diễn ra lễ trao bằng tốt nghiệp


Trong đợt trao bằng tốt nghiệp lần 1 năm 2018, Trường ĐHCT vui mừng có thêm 1.609 tân cử nhân và kỹ sư nhận bằng tốt nghiệp đại học, trong đó có 249 sinh viên thuộc Khoa Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên, 589 sinh vên thuộc Khoa Kinh tế, 343 sinh viên Khoa Nông nghiệp và Sinh học ứng dụng, 428 sinh viên Khoa Công nghệ. Theo kết quả xếp loại học tập, có 34 sinh viên đạt loại Xuất sắc (chiếm tỷ lệ 2,1%), 422 sinh viên đạt loại Giỏi (chiếm tỷ lệ 26,3%), 972 sinh viên đạt loại Khá (chiếm tỷ lệ 60,4%) và 181 sinh viên đạt loại Trung bình (chiếm tỷ lệ 11,2%).


Toàn cảnh Lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên Khoa Kinh tế ngày 05/4/2018


Phát biểu tại lễ trao bằng tốt nghiệp của các đơn vị, lãnh đạo Trường ĐHCT khẳng định Nhà trường luôn nỗ lực, phấn đấu cao nhất để thực hiện nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, góp phần quan trọng vào công cuộc đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng phục vụ quá trình phát triển kinh tế-xã hội của vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước. Lễ tốt nghiệp không chỉ là dịp để sinh viên đón nhận lấy tấm bằng đại học sau khoảng thời gian bốn năm học tập và rèn luyện trên ghế nhà trường, mà còn ghi dấu một quá trình lao động không mệt mỏi, phản ánh tinh thần phấn đấu, cống hiến, sự tận tình trong chỉ dạy, hướng dẫn của quý thầy, cô giáo và cán bộ, nhân viên trong Trường để từng lớp thế hệ sinh viên lấy đó làm bệ phóng cho con đường nghề nghiệp tương lai, để các em tiếp nối các thế hệ đi trước trên bước đường đóng góp, xây dựng quê hương, đất nước. Tuy nhiên, những điều học được ở Trường mới chỉ là những kiến thức cơ bản làm nền tảng ban đầu để các tân cử nhân và kỹ sư bước vào đời mưu sinh, lập nghiệp. Nhà trường mong muốn sinh viên Trường ĐHCT sau khi tốt nghiệp ra trường luôn giữ vững tinh thần học tập suốt đời, biết vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn, để từ thực tiễn tự làm phong phú hơn vốn tri thức của mình.


PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, phát biểu chúc mừng tại Lễ tốt nghiệp sinh viên Khoa Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên ngày 04/4/2018


Hiện tại, Trường ĐHCT đang đào tạo 98 ngành bậc đại học (02 ngành đào tạo Chương trình Tiên tiến và 3 ngành đào tạo Chương trình Chất lượng cao), 45 ngành đào tạo thạc sĩ (01 ngành liên kết nước ngoài; 03 ngành đào tạo bằng tiếng Anh) và 16 chuyên ngành bậc tiến sĩ. Trường không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế, đặc biệt là tiêu chuẩn AUN-QA, ABET, JBET. Năm 2013, Trường vinh dự trở thành thành viên chính thức của AUN (Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á). Đặc biệt, Trường đã có 03 chương trình đào tạo đại học được công nhận đạt chuẩn AUN-QA, gồm: chương trình Kinh tế nông nghiệp được AUN công nhận năm 2013 và hai chương trình tiên tiến gồm: Công nghệ sinh học và Nuôi trồng thủy sản được công nhận năm 2014. Trong năm 2016, Trường đã thực hiện kiểm định chất lượng nội bộ 04 chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA và đang xúc tiến thực hiện kiểm định quốc tế với 02 chương trình đào tạo chất lượng cao gồm Kinh doanh quốc tế và Công nghệ thông tin trong năm nay.


Cuối năm 2017,  Đoàn đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành đánh giá chất lượng cấp cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Trường ĐHCT,  theo kết quả đánh giá, Trường ĐHCT đã đạt yêu cầu về đảm bảo chất lượng (86,69% trong tổng số tiêu chí đánh giá). Kết quả này đã một lần nữa khẳng định chất lượng giáo dục của Trường ĐHCT, góp phần quan trọng nâng cao vị thế của Nhà trường, xứng đáng là trường đại học trọng điểm của quốc gia.


GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Chủ tịch Hội đồng Trường, trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân và kỹ sư

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17016444

Đang trực tuyến: 352