Thiết thực lập thành tích chào mừng 87 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 52 năm thành lập Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT), nhằm giáo dục truyền thống của tuổi trẻ Việt Nam, của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; giáo dục ý thức, lòng tự hào của ĐVTN, HSSV trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của nhà trường với giá trị cốt lõi “Đồng thuận - Tận tâm - Chuẩn mực - Sáng tạo”, đồng thời định hướng cho từng ĐVTN tự hào với truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn, của Nhà trường; từ đó, thể hiện trách nhiệm của mình, không ngừng ra sức học tập, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, phấn đấu không ngừng vì sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế với khẩu hiệu hành động “Sáng tạo - Hội nhập - Khởi nghiệp”.


Ngày 31/3/2018, đúng vào dịp kỷ niệm 52 năm ngày thành lập (31/3/1966-31/3/2018), Trường ĐHCT tổ chức khai mạc Hội trại văn hóa thanh niên và khai mạc Hội thi Olympic các môn lý luận chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh trong sinh viên Trường ĐHCT năm 2018. Chương trình sinh hoạt truyền thống với chủ đề “Tự hào Sinh viên Đại học Cần Thơ” đã diễn ra vào tối cùng ngày.


Khai mạc Hội trại văn hóa thanh niên 2018 tại Sân khấu Thanh niên, Trường ĐHCT


Với chủ đề xuyên suốt của Tháng Thanh niên năm 2018 là “Tự hào Sinh viên Đại học Cần Thơ”, Đoàn Thanh niên Trường dưới sự chỉ đạo của Thành đoàn và Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường, tổ chức và phối hợp tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực thu hút đông đảo ĐVTN, HSSV trong trường tích cực tham gia như:

- Cuộc thi thiết kế video clip giới thiệu ngành nghề đào tạo của Trường ĐHCT diễn ra từ ngày 06/02 đến 15/3/2018 với sự tham gia của hầu hết các ngành, chuyên ngành đào tạo của Trường.

- Cuộc thi viết, cuộc thi hùng biện, cuộc thi góc ảnh đẹp CTU với cùng chủ đề “Tự hào sinh viên Đại học Cần Thơ” đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham gia với các tác phẩm hay, ấn tượng, có đầu tư , thể hiện được niềm vinh dự, sự tự hào khi là sinh viên ĐHCT, đồng thời thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của mình đối với cá nhân, Nhà trường và xã hội.

- Phối hợp tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp (ngày 18/3) và tổ chức các đội hình sinh viên hỗ trợ, tham gia giao lưu, hướng nghiệp cho học sinh THPT tại Trường ĐHCT và tại các địa phương vùng ĐBSCL.

- CLB Dynamic Sinh viên của Đoàn Thanh niên Trường tham dự chung kết toàn quốc các CLB Dynamic sinh viên tại TP. HCM từ ngày 13-19/3 và đạt giải Ba toàn đoàn.

- Phối hợp với Phòng Công tác Chính trị, Bộ môn Giáo dục Thể chất và các đơn vị tổ chức Hội diễn văn nghệ, Hội thao truyền thống cấp trường.

- Đoàn Thanh niên Trường làm thường trực Ban tổ chức Hội thi Olympic các môn lý luận chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh trong sinh viên Trường ĐHCT năm 2018 dưới hình thức thi cá nhân trực tuyến và hình thức thi tập thể. Hội thi đã chính thức khai mạc vào sáng 31/3/2018, hướng đến đăng cai tổ chức Hội thi dành cho sinh viên các trường đại học tại vùng ĐBSCL vào tháng 5 tới.

- Đặc biệt, Hội trại văn hóa thanh niên được tổ chức với quy mô toàn trường tại Khu II và Khu Hòa An, có khoảng 500 tiểu trại, hơn 20.000 ĐVTN, HSSV tham gia với các hoạt động phong phú, đa dạng, thể hiện sự sáng tạo của tuổi trẻ trong hai ngày 31/3 và -1/4/2018.


GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, phát biểu khai mạc Hội Hội trại văn hóa thanh niên

 

PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng, trao hoa thay lời cảm ơn đến đại diện các nhà tài trợ cho chương trình


Với chuỗi các hoạt động đã và đang diễn ra trong Tháng thanh niên năm 2018 cùng những kết quả đạt được là nhờ vào sự chung tay, góp sức, bằng tinh thần, trách nhiệm của cán bộ Đoàn, ĐVTN, HSSV toàn trường. Bên cạnh đó, là nhờ vào sự quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện của Thành Đoàn, Đảng ủy-Ban Giám hiệu Trường, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc trường, sự phối hợp của các đơn vị bạn, các đơn vị đồng hành và cả hệ thống Đoàn bộ Trường ĐHCT. Tuổi trẻ ĐHCT trân trọng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà lãnh đạo các đơn vị trong và ngoài trường, lãnh đạo các đơn vị bạn, các cựu sinh viên đã dành cho tuổi trẻ ĐHCT.


Đoàn trường kêu gọi tất cả cán bộ Đoàn, ĐVTN, HSSV của trường tiếp tục ra sức học tập, rèn luyện, tích cực tham gia có hiệu quả các hoạt động đoàn thể theo khẩu hiệu hành động: “Sáng tạo - Hội nhập - Khởi nghiệp”, góp phần cùng nhà trường xây dựng giá trị cốt lõi: “Đồng thuận - Tận tâm - Chuẩn mực - Sáng tạo”.


Một số hình ảnh nhộn nhịp tại Hội trại văn hóa thanh niên năm 2018:
 


Vào tối cùng ngày, chương trình sinh hoạt truyền thống hội trại văn hóa thanh niên năm 2018 với chủ đề "Tự hào Sinh viên Đại học Cần Thơ" đã diễn ra tại Sân khấu Thanh niên với các nội dung trao kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” - phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; họp mặt, giao lưu cựu sinh viên; chung kết Cuộc thi hùng biện với chủ đề "Tự hào sinh viên ĐHCT"; và trao giải các cuộc thi: Thiết kế video clip, Trại đẹp, Góc ảnh CTU, Viết, Hùng biện. 


PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng, biểu dương những hoạt động của Đoàn thanh niên Trường và những đóng góp của toàn thể sinh viên Trường ĐHCT 

 

Đ/c Nguyễn Thanh Tùng, Bí thư Đoàn thanh niên Trường ĐHCT, phát biểu chào mừng và báo cáo nhanh kết quả Tháng thanh niên năm 2018 của Đoàn Bộ trường ĐHCT

 

Đ/c Đào Chí Nghĩa, Uỷ viên BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Thành Đoàn Cần Thơ trao kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ và tặng hoa chúc mừng đến ThS. Dương Thị Tuyền, Chủ tịch Công đoàn Trường và ThS. Võ Phạm Trinh Thư, Phó Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ, Trường ĐHCT

 

PGS.TS. Trần Trung Tính tặng hoa chúc mừng TS. Lâm Phước Thành, Phó Bí thư Đoàn trường, Bí thư Đoàn khoa Nông nghiệp và Sinh học ứng dụng đã vinh dự được nhận giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2018 do Trung ường Đoàn trao tặng

 

Sinh viên Nguyễn Hoàng Phúc, khóa 40 khoa Sư Phạm và Kiều Thị Cẩm Vân, khóa 41 Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn phát biểu cảm tưởng trong chương trình sinh hoạt truyền thống

 

Giao lưu và tặng hoa đến các cựu sinh viên của Trường

 

Các đội tại vòng chung kết cuộc thi hùng biện

 

Trao giải cuộc thi thiết kế video clip giới thiệu chương trình đào tạo của Trường

 

Trao giải thiết kế trại đẹp

 

Các sinh viên nhận giải cuộc thi Góc ảnh đẹp

 

Các sinh viên đạt giải cuộc thi Viết

 

Tại Cuộc thi Hùng biện “Tự hào sinh viên Đại học Cần Thơ”, giải Nhất, Nhì, Ba đã lần lượt thuộc về Khoa Khoa học Chính trị, Khoa Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên, Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ sinh học

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)


Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17014122

Đang trực tuyến: 599