Ngày 30/3/2018, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tiếp đón và làm việc với đoàn khảo sát của Hội đồng Dân tộc Quốc hội, do ông Giàng A Chu, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội làm Trưởng đoàn, về tình hình thi hành Luật Giáo dục và Luật Giáo dục đại học tại Trường ĐHCT. Tiếp và làm việc với đoàn có GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường.


Buổi làm việc với đoàn khảo sát của Hội đồng Dân tộc Quốc hội tại Nhà điều hành, Trường ĐHCT


Tại buổi làm việc, Trường ĐHCT đã báo cáo tiến trình thực hiện Luật Giáo dục và Luật Giáo dục đại học giai đoạn 2010-2017, cụ thể về tình hình hoạt động của Nhà trường từ năm 2010 đến nay, đánh giá công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao khoa học công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trong vùng; đánh giá việc thực hiện chế độ, chính sách đối với học sinh, sinh viên nhất là đối với đối tượng học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số theo quy định của Nhà nước: chính sách học bổng; miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập, vay vốn tín dụng...; điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy, nghiên cứu khoa học; tình hình ban hành văn bản quy phạm pháp luật của Chính phủ và các Bộ, ngành để triển khai Luật Giáo dục đại học; công tác triển khai và thực thi Luật Giáo dục đại học của nhà trường; nhận xét, đánh giá về sự phù hợp và tính khả thi của Luật; những bất cập trong quy định của của Luật, từ đó ,đưa ra những đề xuất, kiến nghị.


GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, phát biểu chào mừng đoàn khảo sát và giới thiệu về Trường


Ông Giàng A Chu, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội ghi nhận và đánh giá cao những thành tích và những đóng góp của Trường ĐHCT trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung. Đoàn khảo sát ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của Nhà trường trong quá trình triển khai và thực thi Luật Giáo dục đại học, từ đó, tổng hợp và báo cáo lên Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành liên quan để có sự điều chỉnh, đóng góp vào việc sửa đổi, bổ sung Luật Giáo dục và Luật Giáo dục đại học phù hợp với yêu cầu của thực tiễn trong thời gian tới.


Ông Giàng A Chu, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc phát biểu tại buổi làm việc

 

Một số hình ảnh thảo luận tại buổi làm việc

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16612682

Đang trực tuyến: 963